Sologan

Các giải pháp thiết kế nội thất chung cư nhỏ đơn giản và dễ dàng

Cùng với những giải pháp đơn giản trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ dưới đây sẽ mang đến cho bạn một không gian thoáng đãng và thoải mái nhất.

Các giải pháp thiết kế nội thất chung cư nhỏ đơn giản và dễ dàng

Cùng với sự phát triển đô thị hiện nay thì mô hình nhà ở chung cư đã trở nên rất đỗi quen thuộc với người dân sống tại các khu vực thành phố lớn. Tuy nhiên, cùng với điều kiện tấc đất – tấc vàng tại đây thì để sở hữu một không gian nhà rộng lớn là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, một không gian nhà nhỏ không có nghĩa là không đủ tiện nghi hay không thoải mái. Đôi khi chỉ cần một số giải pháp đơn giản là bạn đã có ngay một mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ đầy ấn tượng và thu hút.

1. Sử dụng hệ cửa sổ kính lớn

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ sử dụng hệ cửa sổ kính lớn

Ánh sáng tự nhiên là một yếu tố rất quan trọng cũng như là có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của căn phòng. Theo đó thì việc sử dụng những hệ cửa sổ lớn bằng kính trong suốt sẽ giúp bạn đón nhận được tối đa ánh sáng tự nhiên, giúp căn phòng luôn ngập tràn ánh nắng. Và điều này sẽ mang đến cho không gian của bạn sự thông thoáng cũng như là tạo hiệu ứng không gian rộng rãi hơn.

2. Sử dụng hệ rèm cỡ lớn

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ sử dụng hệ rèm cỡ lớn

Một hệ rèm cỡ lớn thả trần cũng là một ý tưởng thông minh trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Bởi bên cạnh các yếu tố thẩm mỹ cũng như là công năng che chắn thì mẫu rèm thả trần còn giúp tạo hiệu ứng không gian căn hộ trở nên cao hơn để mang đến sự thoáng đãng cho căn hộ.

3. Sử dụng nội thất đơn giản cùng các điểm nhấn ấn tượng

Thiết kế chung cư nhỏ sử dụng nội thất đơn giản cùng các điểm nhấn ấn tượng

Đối với những không gian có diện tích hạn chế thì bạn chỉ nên lựa chọn những món đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản để tránh cho không gian trở nên bức bí và chật chội hơn. Thêm vào đó thì bạn có thể sử dụng những điểm nhấn đầy ấn tượng và thu hút để tránh cho không gian trở nên đơn điệu, nhàm chán. Theo đó thì bạn có thể sử dụng một bức tranh nhiều màu sắc hay gối tựa hoặc những món đồ trang trí độc đáo.

4. Lựa chọn màu sắc trung tính

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ lựa chọn màu sắc trung tính

Màu sắc luôn là một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của không gian căn hộ. Vì vậy, trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ thì bạn nên lựa chọn những gam màu trung tính đặc biệt là gam màu trắng, xám để giúp mang đến cho không gian vẻ đẹp nhẹ nhàng và thoáng đãng. Ngoài ra thì bạn cũng có thể điểm thêm một số gam màu rực rỡ để tạo điểm nhấn ấn tượng nhưng không nên quá lạm dụng để tránh cho không gian trở nên rối mắt, bí bách.

5. Sử dụng nội thất đa chức năng

Thiết kế chung cư nhỏ sử dụng nội thất đa chức năng

Đối với những không gian diện tích hạn chế thì việc sử dụng những món nội thất thông minh, đa chức năng chính là sự lựa chọn lý tưởng để gia tăng khả năng lưu trữ cũng như tiết kiệm diện tích không gian. Theo đó thì bạn có thể kết kết hợp giường ngủ cùng các tủ lưu trữ hay sofa kết hợp với giường ngủ,…

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số giải pháp thiết kế nội thất chung cư nhỏ đơn giản và dễ dàng. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được những ý tưởng tuyệt vời nhất cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Các nguyên tắc khi thiết kế chung cư cần phải biết


Hotline: 0981 225 888