Sologan

Những nguyên tắc khi thiết kế chung cư cần phải biết

Trong điều kiện đất đại ngày càng hạn chế mà các thành phố, khu đô thị lại có mật độ dân cư đông đúc thì căn hộ chung cư trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của các gia đình có mức thu nhập tầm trung. Tuy nhiên để có thể tạo nên một không gian đẹp cho nhà chung cư không phải điều dễ dàng. Làm sao để thiết kế nội thất cho diện tích hạn chế nhà chung cư vừa đẹp, sang trọng mà vẫn thoải mái và thông thoáng là điều mà mỗi gia chủ đều rất quan tâm. Và để đáp ứng những yêu cầu này, các KTS luôn “cầm chắc” những nguyên tắc khi thiết kế chung cư cần phải nhớ rõ.

1. Cần phải nắm rõ không gian thực tế

Nguyên tắc khi thiết kế chung cư 1

Thông thường mọi người đều cho rằng các căn hộ chung cư đều có vẻ tương tự nhau nhưng nếu tìm hiểu kỹ sẽ thấy rằng các căn hộ ở các tòa khác nhau sẽ có kiến trúc khác nhau và có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Và chỉ khi hiểu rõ không gian thức tế thì mới có bố trí hợp lý nhất các vị trí trong nhà cũng như là áng chừng được kích thước, kiểu dáng, màu sắc,... của các đồ nội thất, tránh gặp phải vấn đề mua phải đồ có kích thước quá to hoặc quá nhỏ hay không phù hợp.

2. Cần phải xác định được điểm nhấn cho không gian

Nguyên tắc khi thiết kế chung cư 2

Việc sử dụng những vật dụng có cùng kiểu dáng, màu sắc tưởng như sẽ mang đến vẻ đẹp thống nhất cho không gian nhưng thực tế nó chỉ khiến không gian trở nên đơn điệu, nhàm chán. Vì vậy, khi thiết kế nội thất chung cư cần phải phải phối hợp hài hòa và linh hoạt các kiểu dáng, màu sắc khác nhau để tạo ra một điểm nhấn đặc trưng cho không gian. Và không khó để tạo ra được điểm nhấn cho căn phòng như: một bức tranh treo tường độc đáo, một bộ bàn ghế ấn tượng hay đơn giản như vài chiếc gối tựa nổi bật,... đều sẽ mang đến cho không gian của bạn một sắc thái hòa toàn khác.

3. Cần phải thiết kế theo một chủ đề thống nhất

Nguyên tắc khi thiết kế chung cư 3

Điểm nổi bật cũng như là ưu điểm lớn nhất của không gian trong căn hộ chung cư là sự liên thông, kết nối giữa các không gian khác nhau. Vì vậy, trong thiết kế cần phải đảm bảo sao cho đồng bộ, thống nhất toàn bộ không gian với một chủ đề xuyên suốt để mang đến sự hài hòa, kết nối chặt chẽ giữa các không gian riêng lẻ.

4. Phối hợp hài hòa đồ nội thất và vật dụng trang trí trong không gian

Nguyên tắc khi thiết kế chung cư 4

Mọi sự vật đều được tạo nên từ những sự đối lập. Vì vậy, trong thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư cần tạo nên sự đối lập giữa hình dáng, kích thước, màu sắc,... để mang đến những đường nét đa dạng, ấn tượng cho không gian. Hơn nữa, việc phối hợp thêm các phụ kiện trang trí cũng sẽ giúp không gian trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

5. Nắm rõ được phong cách riêng của bản thân

Nguyên tắc khi thiết kế chung cư 5

Một căn hộ chỉ được coi là tuyệt vời nhất khi nó phản ánh chân thực nhất về gia chủ. Việc áp dụng phong cách riêng của bản thân vào thiết kế nội thất sẽ giúp bạn tạo dựng được một không gian phù hợp nhất mang đến cảm giác thoải mái mỗi khi bước chân vào.

Nhà chính là nơi chúng ta “trở về”, là nơi nghỉ ngơi thư gian sau một ngày học tập và làm việc bận rộn. Vì vậy, khi thiết kế nội thất cần chú trọng để mang đến cảm giác thoải mái nhất mỗi khi “trở về”. Với những nguyên tắc thiết kế chung cư trên thì chắc chắn bạn sẽ tạo dựng được không gian thoải mái nhất cho gia đình mình.


Hotline: 0981 225 888