Sologan

Bật mí công thức sắp xếp nội thất phòng khách nhỏ

Cùng với các cách sắp nội thất phòng khách nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hô biến không gian đó tiếp khách trở nên ấn tượng và thu hút hơn.

Bật mí công thức sắp xếp nội thất phòng khách nhỏ

Được xem như là bộ mặt thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà thì việc thiết kế nội thất phòng khách là một hàng mục rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Tuy nhiên trong thiết kế thì không phải gia đình nào cũng sở hữu một không gian phòng khách rộng để bạn có thể thoải mái sắp xếp và bày trí. Nhưng điều này không có nghĩa là phòng khách nhỏ thì không đẹp. Chỉ với một vài thủ thuật nhỏ trong sắp xếp nội thất phòng khách nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hô biến không gian phòng khách nhỏ trở nên thông thoáng, tiện nghi và cuốn hút hơn.

1, Lên ý tưởng thiết kế

Lên ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ

Để thiết kế bất kỳ một không gian nào thì việc quan trọng đầu tiên chính là bạn cần phải xác định và lên ý tưởng mà bạn muốn thực hiện trong không gian. Điều này sẽ giúp bạn sẽ có thể hình dung được rằng căn phòng của mình sẽ trông như thế nào cũng như là biết được rằng mình sẽ bắt đầu từ đầu. Và nếu không định hình được thì bạn có thể dựa trên sở thích để lựa chọn được phong cách thiết kế và trang trí phù hợp nhất.

2, Lựa chọn màu sắc phù hợp

Lựa chọn màu sắc phù hợp để sắp xếp nội thất phòng khách nhỏ

Màu sắc luôn là một yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ của toàn bộ không gian. Chính vì vậy trong sắp xếp nội thất cho phòng khách nhỏ thì đỏi hỏi bạn cần phải có cách lựa chọn và phối màu sắc sao cho hợp lý. Và tốt nhất trong phòng khách nhỏ thì bạn nên sử dụng những gam màu trung tính, nhất là gam màu trắng để giúp tạo hiệu ứng nới rộng không gian cũng như là mang đến vẻ đẹp sang trọng đầy thanh lịch. Và nếu sợ không gian trở nên nhàm chán và đơn điệu thì bạn có thể sử dụng thêm một số gam màu nổi bật để làm điểm nhấn nhưng cần tiết chế để tránh cho không gian trở nên bức bí, khó chịu.

3, Xác định điểm nhấn cho căn phòng

Xác định điểm nhấn cho căn phòng khách nhỏ

Trước khi tiến hành sắp xếp nội thất thì bạn cũng cần phải xác định được đâu là điểm nhấn cho không gian đón tiếp khách của mình. Và từ điểm nhấn đó mà bạn có thể trang trí các đồ dùng, nội thất để làm nổi bật lên điểm nhất. Và thường thì người ta hay chọn bộ sofa làm điểm nhấn quan trọng cho ohonfg khách sau đó là tivi, kệ tivi, tranh treo tường,… sẽ được bày trí để tạo nên sự hài hòa cho không cũng như mà mang đến nét lịch sự trong mắt các bị khách.

4, Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp cho không gian phòng khách nhỏ

Một điều rất quan trọng trong sắp xếp nội thất phòng khách nhỏ là bạn cần phải lựa chọn nội thất sao cho phù hợp nhất. Và đối với không gian có phần hạn chế thì bạn nên lựa chọn nội thất có thiết kế đơn giản, đường nét gọn gàng và màu sắc tươi sáng để giúp cho không gian trở nên gọn gàng và sinh động hơn. Tránh lựa chọn những đồ dùng có kích thước lớn, cạnh bản to sẽ khiến không gian bị chia vụn, mất cân đối và chật chội hơn.

5, Bày trí đồ trang trí trong sắp xếp nội thất phòng khách nhỏ

Bày trí đồ trang trí trong sắp xếp nội thất phòng khách nhỏ

Sau khi đã sắp xếp được các đồ nội thất cơ bản thì bạn có thể sắp xếp thêm các đồ trang trí nhỏ xinh như cây cảnh, rèm hay bóng đèn cùng những bức tranh ý nghĩa để giúp không gian trở nên sinh động và thu hút hơn. Và tuy nhiên thì bạn cần phải hạn chế các đồ trang trí nếu không muốn không gian trở nên rối mắt, bức bí và khó chịu.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số mẹo sắp xếp nội thất phòng khách nhỏ đầy ấn tượng và thu hút. Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong thiết kế không gian đón tiếp khách của mình.

Xem thêm: Những kinh nghiệm giúp không gian phòng khách nhỏ hẹp trở nên đẳng cấp hơn


Hotline: 0981 225 888