Sologan

Máy rửa bát âm tủ là gì? So sánh máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát âm tủ là dòng máy rửa bát được thiết kế theo dạng cánh cửa và được lắp đặt âm tủ để giúp tiết kiệm diện tích không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Theo sự phát triển của cuộc sống hiện nay thì người phụ nữ hiện đại đã thể hiện bản lĩnh của mình trên nhiều khía cạnh khác nhau nên họ ngày càng có ít thời gian cho công việc nội trợ. Hiểu rõ được vấn đề này, các nhà sản xuất đã ngày càng đưa ra nhiều thiết bị hơn để có thể giúp các công việc bếp núc trở nên đơn giản, tiện nghi, nhanh chóng hơn, và máy rửa bát chính là một trong số đó. Loại thiết bị này được chia thành nhiều dòng khác nhau với những đặc tính riêng. Trong đó được biết đến với nhiều ưu điểm nổi bật, máy rửa bát âm tủ hiên là dòng sản phẩm rất được các gia đình đón nhận.

1, Máy rửa bát âm tủ là gì?

máy rửa bát âm tủ là gì

Nhìn chung thì máy rửa bát âm tủ cũng có nguyên lý hoạt động, dung tích cũng như là các chức năng tẩy rửa giống như các loại máy rửa chén thông thường. Tuy nhiên dòng sản phẩm này lại được thiết kế mang hình dạng cánh cửa tủ hoặc ngăn kếp và thường được lắp đặt âm vào các ngăn tủ hay kệ bếp. Chính vì vậy dòng thiết bị này sẽ giúp tiết kiệm không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ và sự gọn gàng cho phòng bếp của gia đình.

Nhưng cùng với thiết kế này nên trong quá trình lựa chọn thì đòi hỏi bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng về các thông số kích thước của máy để đảm bảo phù hợp với không gian. Và thông thường chúng sẽ được đặt mua trước và sẽ tiến hành lặp đặt trong quá trình hoàn thiện lắp đặt tủ bếp để đảm bảo sự vừa vặn và đẹp mắt cho không gian nội trợ của gia đình.

2, Các loại máy rửa bát âm tủ hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy rửa chén âm tủ là máy âm tủ toàn phần và máy âm tủ bán phần với các thiết kế có sự khác nhất định. Cụ thể như:

Máy rửa bát âm tủ toàn phần

máy rửa bát âm tủ toàn phần

Đây là dòng sản phẩm được thiết kế chìm hoàn toàn vào bên trong tủ bếp. Theo đó phần bảng điều khiển cũng như là phần tay nắm của thiết bị sẽ được bố trí tại cửa máy. Thiết bị này sẽ được lắp đặt vừa vào khoang dưới của tủ bếp và để nâng cao tính thẩm mỹ và tạo sự đồng bộ thì bạn hoàn toàn có thể  ốp thêm một bề mặt có cùng chất liệu với bề mặt tủ bếp. Tuy nhiên do bộ điều khiển được bố trí tại phần mép trên của mặt tủ nên sẽ gây ra một chút khó khăn trong quá trình sử dụng.

Máy rửa bát âm tủ bán phần

máy rửa bát âm tủ bán phần

Đây là dòng sản phẩm cũng được thiết kế lắp đặt vào khoang tủ bếp nhưng không chìm toàn bộ mà phần bàn phím điều khiển vẫn được để hở và các phần còn lại ở trước bề mặt máy. Theo đó trong quá trình sử dụng thì bạn vẫn có thể nhìn thấy được hết các chi tiết bên trong bề mặt  máy nhưng vẫn có thể đảm bảo đồng bộ phù hợp cho không gian bếp nấu của gia đình.

3, So sánh máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập

so sánh máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy rửa bát khác nhau nhưng dòng sản phẩm âm tủ và dòng sản phẩm được xem là những thiết bị được sử dụng phổ biến nhất với những giá trị nổi bật riêng. Vậy đứng giữa 2 dòng sản phẩm này thì người tiêu dùng nên lựa chọn loại thiết bị nào? Hãy cùng tham khảo việc so sánh máy rửa chén âm tủ và máy rửa chén độc lập dưới đây để có thể đưa ra được câu trả lời chính xác nhất.

Điểm giống nhau giữa máy rửa chén âm tủ và máy rửa chén độc lập

Nhìn chung thì cả hai dòng sản phẩm này sẽ có các điểm giống nhau như sau:

- Cả hai hệ tủ đều có khoang rửa lớn với công suất mạnh mẽ và được chia thành nhiều dung tích khác nhau để có thể rửa được số lượng bát đĩa, xoong nồi,… cùng một lúc khác nhau.

- Xét về kiểu dáng thì cả hai dòng thiết bị này đều được thiết kế với kiểu dáng hiện đại mang đến cho không gian nét đẹp thanh lịch và sang trọng.

- Cả hai dòng sản phẩm đều có nguyên lý hoạt động cùng các chương trình rửa đa dạng tương tự nhau và giúp rửa sạch các vật dụng một cách nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Điểm khác nhau giữa máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập

Để mọi người có thể dễ dàng theo dõi sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm này, Nhà Bếp Hoàng Gia đã giúp mọi người tổng hợp theo bảng dưới đây:

So sánh sự khác biệt

Máy rửa bát âm tủ

Máy rửa bát độc lập

Vị trí lắp đặt

Thiết kế lắp đặt cố định bên trong các ngăn, khoang tủ bếp dưới

Vị trí lắp đặt linh hoạt, có thể bố trí tại nhiều nơi khác như nhưng khó di chuyển

Kích thước

Kích thước phổ biến là cao 85cm, rộng 60cm và ngang 60cm (có kích thước tương đương với tủ lạnh mini 90l)

Kích thước thông dụng là cao 85cm, rộng 60cm và ngang 60cm (có kích thước tương đương với máy giặt lồng ngang)

Thiết kế cánh

Cánh của thiết bị được thiết kế theo dạng cánh cửa tủ hoặc là dạng ngăn kéo

Cánh của thiết bị được thiết kế theo dạng đứng và có thể để độc lập

Số lượng chén bát trong 1 lần rửa

Khoảng từ 10 – 14 bộ bát đĩa, xoong nồi

Khoảng từ 8 – 16 bộ bát đĩa, xoong nồi

Giá thành

Mức giá dao động từ 15 – 35 triệu đồng/máy

Mức giá dao động từ 15 – 33 triệu đồng/ máy

Tóm lại

Như vậy, trong bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về máy rửa bát âm tủ là gì cũng như là so sánh máy rửa chén âm tủ và máy rửa chén độc lập. Từ những thông tin trên đây có thể thấy được rằng nếu không gian bếp nhà bạn chật thì bạn có thể lựa chọn các dòng máy rửa bát âm tủ để giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng. Đồng thời sẽ giúp cho không gian phòng bếp trở nên gọn gàng, sang trọng và tiện nghi hơn. Còn đối với những không gian bếp rộng rãi nếu bạn không muốn lắp đặt âm thì có thể chọn các mẫu máy rửa bát độc lập và sử dụng chúng như một điểm nhấn cho không gian.


Hotline: 0981 225 888