Sologan

Tìm hiểu diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu mét vuông?

Là không gian bộc lộ cá tính riêng của mọi người một cách hoàn hảo nhất thì diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu để mang đến một không gian hoàn hảo nhất.

diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu mét vuông?

Trong thiết kế và xây dựng nhà ở hiện nay thì phòng ngủ được xem là một trong những hạng mục quan trọng hàng đầu bởi đây chính là nơi để ta thả mình nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài căng thẳng mệt mỏi. Chính vì vậy trong nhịp sống phát triển đề cao chất lượng cuộc sống như hiện nay thì việc thiết kế phòng ngủ càng được các gia đình quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên để sở hữu một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo, bên cạnh việc lựa chọn nội thất phù hợp, sắp xếp và trang trí đẹp mắt thì đòi hỏi bạn cần phải xác định được một diện tích không gian phù hợp. Vậy diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu mét vuông để mang đến một không gian hoàn hảo nhất?

Tìm hiểu diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu mét vuông?

Trong tìm hiểu diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu mét vuông thì rất khó để đưa ra một con số cụ thể chính xác nhất. Bởi tùy thuộc vào từng không gian cụ thể của mỗi ngôi nhà mà ta có thể cân đối diện tích phòng ngủ sao cho phù hợp nhất. Theo đó trong tính toán không gian phòng ngủ thì đòi hỏi bạn cần phải đảm bảo được sự thoáng đãng, thoải mái và dễ chịu trong sử dụng. Với không gian nhỏ không nên quá tham lam khiến căn phòng trở nên chật chội còn với không gian diện tích lớn thì bạn nên cân đối các khoảng khống sao cho phù hợp để tránh không gian trở nên trống vắng, lạnh lẽo.

Tìm hiểu diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu mét vuông?

Và trong không gian phòng ngủ có hai nội thất quan trọng hàng đầu chính là giường ngủ, tủ quần áo và đôi khi có thể bổ sung thêm bàn phấn, kệ tivi hay là một góc thư giãn riêng. Trong đó thì kích thước giường ngủ có kích thước nhỏ nhất là 1m6x2m với diện tích mặt bằng là 3,2m2; còn tủ quần áo thông dụng thường sử dụng loại 04 cánh có kích thước 2m4x0,6m chiếm mặt bằng là 1,44m2. Và trong khi bố trí còn tính các khoảng trống di chuyển cũng nhưu là các nội thát và yếu tố khác nên có thể tính toán được diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn thấp nhất là 12m2 để có thể dễ dàng bố trí không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Tham khảo một số diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn phổ biến hiện nay

Trên thực tế rất khó để đưa ra được câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu mét vuông nhưng bạn hoàn toàn có thể đưa ra rất nhiều sự lựa chọn riêng khác nhau. Và dưới đây là một vài diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

1, Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn 12m2

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn 12m2

Đây là diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn thấp nhất hiện nay thường nhưng không quá chật hẹp khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Và với không gian diện tích như thế này thường phù hợp với phong cách phòng ngủ hiện đại và đòi hỏi bạn cần phải thật kéo léo trong việc bố trí và sắp xếp các đồ dùng nội thất sao thật ngăn nắp để đảm bảo sự thoáng đãng cho không gian. Đặc biệt là việc sử dụng những đồ nội thất thông minh cũng là giải pháp tối ưu cho không gian nơi đây mà bạn có thể tham khảo.

2, Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu mét vuông – Phòng ngủ 15m2

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn 15m2

Đây là diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn rất phổ biến trong các căn hộ chung cư cũng như là nhà cấp 4 hiện nay. Với không gian phòng ngủ 15m2 thì diện tích nơi đây không quá nhỏ những cũng không quá lớn để bạn có thể thoải mái bố trí theo ý thích của mình. Tuy nhiên diện tích này vẫn cho phép bạn có thể dễ dàng bố trí đầy đủ những đồ nội thất cơ bản như: giường ngủ, tab đầu giường, tủ quần áo, bàn phấn,… để mang đến sự tiện nghi và thoải mái trong sử dụng.

3, Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn 18m2

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn 18m2

Đây là diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn rất phổ biến trong những ngôi nhà phố, nhà lô ống với diện tích vừa phải hiện nay. Với thông số kích thước này tuy không quá rộng nhưng vẫn đủ để bạn có thể thoải mái trang trí cho không gian nơi đây trởn nên ấm cúng và phù hợp với sở thích mà không cần lo lắng không gian trở nên chật chội và bức bí.

4, Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu mét vuông - Phòng ngủ 20m2

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn 20m2

Đây là diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn được đánh giá là hợp lý nhất hiện nay để cho phép bạn có thể tự do sáng tạo và trang trí để mang đến cho mình một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo nhất. Đặc biệt là với diện tích như vậy cũng cho phép bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho không gian nơi đây một phong cách thiết kế đa dạng hơn như thiết kế phòng ngủ tân cổ điển, đương đại,… mà không còn bị giới hạn bởi phong cách hiện đại như trước. Hơn nữa tại đây bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn một vài đồ trang trí tinh tế để giúp không gian trở nên xinh xắn hơn.

5, Diện tích phòng ngủ trên 25m2

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn 25m2

Đây thường là những không gian phòng ngủ trong các mô hình nhà ở biệt thự, lâu đài với không gian vô cùng thoáng rộng. Và với diện tích này sẽ cho phép bạn có thể thoải mái lựa chọn mọi phong cách thiết kế cũng như là cách bài trí nội thất trong không gian phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Đặc biệt là trong không gian nơi đây cho phép bạn có thể tích hợp thêm nhiều chức năng khác nhau như phòng thay đồ riêng, khu vực làm việc hay là một góc thư giãn riêng với bộ bàn trà tinh tế.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu mét vuông? Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên phương án thiết kế và bố trí hoàn hảo nhất cho không gian nghỉ ngơi của bản thân lẫn các thành viên trong gia đình.


Hotline: 0981 225 888