Sologan

Diện tích phòng thờ bao nhiêu m2 là hợp lý nhất?

Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp truyền thống của dân tộc ta, nên thiết kế phòng thờ rất được các gia chủ chú trọng. Vậy diện tích phòng thở bao nhiêu m2 là hợp lý nhất?

Diện tích phòng thờ bao nhiêu m2 là hợp lý nhất

Phòng thờ chính là không gian linh thiêng và trang trọng nhất của bất kỳ gia đình Việt nào. Bởi đây chính là nơi để ta thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ công ơn nuôi dưỡng của ông bà tổ tiên cũng như là nhớ về nguồn cội. Chính vì vậy thiết kế phòng thờ là một hạng mục rất được các gia chủ chú trọng trong xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, nhiều gia chủ thường băn khoăn không biết nên để diện tích phòng thờ bao nhiêu m2 là hợp lý nhất. Vậy hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Diện tích phòng thờ bao nhiêu m2 là hợp lý nhất?

Diện tích phòng thờ bao nhiêu m2

Để trả lời cho câu hỏi diện tích phòng thờ bao nhiêu m2 thì không ai có thể hoàn toàn khẳng định hay đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Bởi vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí đặt bàn thờ, tổng diện tích ngôi nhà,…

Theo đó, đối với việc các gia chủ muốn thiết kế phòng thờ riêng biệt so với những không gian khác thì cần phải tính toán diện tích phòng thờ bao nhiêu m2 cho phù hợp nhất. Và thường thì phòng thờ không nhất thiết phải quá rộng và các diện tích phổ biến nhất là 5m2, 7m2 và 10m2. Tùy vào không gian của ngôi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn diện tích phòng thờ phù hợp nhất.

Còn đối với việc thiết kế bàn thờ đặt trong phòng khách thì không cần phải quan tâm đến kích thước phòng thờ mà chỉ cần quan tâm đến việc lựa chọn kích thước bàn thờ phù hợp. Và tùy theo diện tích không gian mà bạn có thể sử dụng thước Lỗ Ban để tính toán kích thước phù hợp.

Một số lưu ý trong thiết kế nội thất phòng thờ

Để có được một không gian phòng thờ trang nghiêm và phù hợp với phong thủy nhất thì bên cạnh việc xác định diện tích phòng thờ bao nhiêu m2 thì các gia chủ cũng cần lưu ý đến thiết kế nội thất không gian phòng thờ.

Lựa chọn nội thất phòng thờ

Lựa chọn nội thất phòng thờ

Khi lựa chọn đồ nội thất cho không gian phòng thờ thì gia chủ nên lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên. Theo đó thì gia chủ có thể lựa chọn các loại gỗ như: gỗ hương, gỗ gụ, gỗ mít,… vì những loại gỗ này có hương thơm nhẹ nhàng sẽ giúp thể hiện được lòng thành kính của gia chủ cũng như là sự linh thiêng và tôn nghiêm cho phòng thờ. Bên cạnh đó thì tuyệt đối không nên lựa chọn cho không gian những đồ trang trí rườm rà, rực rỡ không cần thiết vì sẽ làm ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của không gian.

Lựa chọn màu sắc cho không gian

Lựa chọn màu sắc cho không gian phòng thờ

Như đã nói là nội thất phòng thờ nên làm từ gỗ tự nhiên vậy nên màu sắc của bộ tủ thờ tốt nhất nên là những gam màu nâu gỗ tự nhiên mộc mạc và trầm ấm. Tuy nhiên thì gia chủ cũng nên chú ý đến sự đồng nhất về màu sắc của các đồ nội thất trong không gian. Đặc biệt là trong không gian tâm linh này thì bạn cần tránh lựa chọn những gam màu nổi hay màu rực rỡ vì điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng với ông bà tổ tiên.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về diện tích phòng thờ bao nhiêu m2 là hợp lý nhất cũng như là một số lưu ý trong thiết kế nội thất phòng thờ. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc thiết kế không gian tâm linh đầy trang trọng của gia đình.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất phòng thờ đẹp hợp phong thủy


Hotline: 0981 225 888