Sologan

Cẩm nang giúp bạn “xanh hóa” không gian sống trong thiết kế nội thất

Sở hữu một khu vườn nhỏ xanh mát, hòa mình với thiên nhiên chính là niềm mơ ước không của riêng ai. Nhưng trong điều kiện diện tích đất ngày càng bị thu hẹp thì việc sở hữu một khu vườn của riêng mình không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, cũng không hẳn là khó khi đưa không gian xanh vào thiết kế nội thất. Chỉ cần một chút sự tỉ mỉ với những dụng cụ đơn giản thì bạn đã có thể “xanh hóa” không gian sống của mình bằng những gợi ý nhỏ dưới đây.

1. Tận dụng hàng rào trong nhà

Tận dụng hàng rào

Nếu nhà bạn có chứa một khoảng sân nhỏ xinh nhưng lại không đủ diện tích để trồng cây thì hãy tận dụng những hàng rào xung quanh đó để treo những chậu hoa đầy màu sắc nhé. Điều này sẽ giúp khoảng sân nhỏ xinh nhà bạn trông bừng sáng và rực rỡ hơn.

2. Tái chế những chiếc palllet cũ

Tái chế pallet cũ

Bạn có thể chiếc pallet gỗ cũ sau khi không dùng đến thành những chậu cây độc đáo bằng cách dùng các tấm ván gắn chúng lại với nhau thành từng tầng và dựng vào một góc yêu thích trong  nhà. Chúng có thể là những châu cây cảnh trong phòng khách, chậu trồng hoa trong vường hay là chậu trồng cây gia vị trong phòng bếp cũng rất hữu ích. Tất cả tùy thuộc vào sở thích và khả năng sáng tạo của bạn.

3. Đừng vộ bỏ lỡ những ô cửa cũ

Tận dụng các ô cửa cũ

Bạn đừng vội vứt bỏ những ô cửa sổ cũ trong nhà mà hãy tận dụng những ô trống bằng cách lấp đầy những chậu cây nhỏ xinh và cảnh cửa cũ sẽ được “hô biến” thành một vườn cây thẳng đứng. Bằng cách này, bạn có thể tự dựng riêng cho mình một vường cây trên tường hay ghép nhiều “mảnh vườn” như vậy thành một vách ngăn thiên nhiên cho các không gian tronh nhà.

4. Tạo dựng vườn cây mini trên kệ

Vườn cây mini trên kệ

Đây là cách làm phù hợp khi bạn muốn đưa cây xanh vào thiết kế nội thất trong nhà mà không lo ảnh hưởng đến diện tích sàn. Bạn chỉ cần gắn lên các khoảng tường trống những chiếc kệ nhỏ xinh và đặt những chậu cây phù hợp lên đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm cho những chiếc kệ như đặt lên những bức ảnh lưu niệm, một bức tranh bắt mắt hay một số đồ trang trí nhỏ xinh sẽ giúp cho “vườn cây” trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

5. Thiết kế vườn treo di dộng

Vườn treo di động

Chỉ cần một vài thanh gỗ có khoét lỗ rỗng để chứa bồn cây và những sợi dây thừng mảnh mai nhưng rắn chắc để kết nối là bạn đã có ngay cho mình một chiếc vườn treo độc đáo. Bạn có thể dễ dàng di chuyển “khu vườn” này đến các vị trí khác nhau để làm đẹp, thêm sức sống cho nhiều không gian trong nhà.

6. Thiết kế vường cây gia vị nhỏ xinh trong bếp

Vườn cây gia vị

Chắc chắn sẽ rất tuyệt vời khi trong lúc nấu ăn bạn có thể đưa tay ra hái những ngọn rau gia vị được trông ngay trong bếp bất cứ lúc nào. Điều này thật dễ dàng chỉ với cách dùng những chiếc lọ thủy tinh cũ đổ đầy đất và gieo vào đó những hạt giống gia vị rồi đặt chúng vào bếp. Những chiếc chậu cây gia vị  xinh xắn không chỉ tiện lợi mà còn là điểm nhấn giúp căn bếp nhà bạn trở nên xanh mát hơn.

Trên đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn “hô biến” không gian sống của mình trở nên xanh và đẹp hơn. Hãy thử áp dụng ngay và tận hưởng những thành quả mà chúng mang đến nhé.


Hotline: 0981 225 888