Sologan

Tư vấn 07 cách thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên thoáng đãng hơn

Đôi khi chỉ cần một chút đổi mới và sáng tạo là bạn hoàn toàn có thể thiết kế không gian phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên thoáng rộng và thu hút hơn.

07 cách thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên thoáng đãng hơn

Là không gian riêng của mỗi người để ta có thể thả mình nghỉ ngơi, thư giãn thì thiết kế nội thất phòng ngủ là một hạng mục rất quan trọng. Theo đó thì một không gian phòng ngủ đẹp thoải mái, tiện nghi và mang đậm cá tính riêng chính là mong muốn của bất kỳ ai. Tuy nhiên để thực hiện điều này không phải là dễ dàng, nhất là với những không gian có phần hạn chế. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc là phòng ngủ nhỏ thì không đẹp mà chỉ cần một chút sáng tạo là bạn có thể sở hữu một không gian thu hút và mang đậm cá tính dù diện tích khiêm tốn. Và dưới đây chính là 07 cách thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên thoáng đãng hơn mà bạn có thể tham khảo.

07 cách nới rộng thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp hiệu quả

Cùng với quỹ đất thu hẹp hiện nay thì không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một không gian rộng rãi để thỏa sức sáng tạo. Nhưng cùng với một chút khéo léo và đổi mới từ màu sơn cho đến cách sắp xếp, bố trí nội thất trong không gian là bạn hoàn toàn có thể giúp nới rộng không gian nghỉ ngơi chật hẹp trở nên thoáng đãng hơn.

1, Sử dụng các gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng

Thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp sử dụng các gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng

Trong thiết kế nội thất thì những gam màu sáng nhẹ nhàng như: trắng, kem, be,… được xem là những giải pháp hoàn hảo để ăn gian diện tích không gian. Theo đó khi lựa chọn mà sơn cho không gian phòng ngủ hạn chế thì đây chính là bảng màu hoàn hảo cho không gian trần, tường cũng như là nội thất cơ bản trong không gian. Đồng thời thì việc kết hợp những gam này với ánh sáng tự nhiên chính là gợi ý hoàn hảo để giúp tạo hiệu ứng mở rộng căn phòng trở nên thoáng đãng hơn so với thực tế.

Xem thêm: Phòng ngủ nhỏ nên sơn màu gì?

2, Thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp với vị trí kê giường phù hợp

Thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp với vị trí kê giường phù hợp

Giường ngủ được xem là tâm điểm quan trọng và khó có thể vắng mặt trong không gian nơi đây. Và trong thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp với diện tích khiêm tốn thì đòi hỏi bạn cần phải xác định được vị trí kê giường phù hợp để sử dụng không gian hiệu quả nhất. Theo đó thì một lời khuyên dành cho bạn là nên kê gọn giường ngủ vào một góc để giúp cho việc sắp xếp các đồ nội thất khác cũng như là trang trí phòng ngủ trở nên dễ dàng hơn.

3, Lựa chọn lối bài trí và kiểu dáng nội thất đơn giản

Thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp bài trí và kiểu dáng nội thất đơn giản

Một giải pháp hữu hiệu để giúp không gian hạn chế trở nên thoáng rộng hơn chính là lựa chọn kiểu dáng và cách bài trí nôi thất hướng đến sự đơn giản. Theo đó thì trong không gian phòng ngủ nhỏ thì bạn nên chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại hạn chế tối đa các đường nét và chú trọng đến các tiện ích hữu dụng và công năng. Đặc biệt là việc lựa chọn nội thất cùng nên ưu tiên lựa chọn kiểu dáng đơn giản cùng màu sắc nhã nhặn để giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn.

4, Thiết kế thêm không gian lưu trữ dưới giường

Thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp thêm không gian lưu trữ dưới giường

Trong thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp thì việc lựa chọn nội thất đa năng chính là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Cụ thể là việc tích hợp thêm các hệ tủ lưu trữ dưới gầm giường chính là biện pháp giúp bạn có thể tận dụng tối đa không gian diện tích trong căn phòng một cách hiệu quả. Theo đó thì thay vì bày biện đồ đạc bừa bộn khắp nơi thì bạn có thể giúp kín chúng trong các hệ tủ dưới gầm giường để giúp không gian trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

5, Thiết kế gương trong không gian phòng ngủ nhỏ hẹp

Thiết kế gương trong không gian phòng ngủ nhỏ hẹp

Nhắc đến việc nới rộng không gian thì không gì thích hợp hơn việc bố trí hệ gương trong không gian. Bởi với tác dụng phản chiếu thì chúng sẽ giúp tạo hiệu ứng nhân đôi không gian khiến cho căn phòng dường như được mở rộng trở nên thoáng đãng hơn. Tuy nhiên nhiều người cho rằng việc đặt gương trong phòng ngủ không tốt theo phong thủy. Nhưng trên thực tế thì bạn chỉ cần tránh một số lỗi đặt gương như để gương chiếu thẳng vào giường, chiếu ra cửa,… thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả.

6, Sử dụng giấy dán tường hiệu quả

Thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp sử dụng giấy dán tường

Giấy dán tường hiện đang là phụ kiện trang trí được rất nhiều gia đình yêu thích trong không gian phòng ngủ hiện đại vì chi phí thấp, mẫu mã đa dạng và dễ dàng thay mới. Và trong thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp thì việc sử dụng giấy dán tường chính là một giải pháp hiệu quả để tạo chiều sâu cho không gian. Theo đó thì tại đây thì bạn nên lựa chọn những mẫu giấy dán tường với họa tiết nhẹ nhàng để giúp không gian nơi đây trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

7, Lựa chọn thiết kế tủ quần áo cánh trượt

Thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp sử dụng tủ quần áo cánh trượt

Tủ quần áo được xem là nội thất quan trọng giúp bạn có thể lưu giữ đồ dùng để giúp không gian trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Và trong không gian phòng ngủ có diện tích khiêm tốn thì việc lựa chọn tủ quần áo âm tường hay tủ quần áo cánh trượt đều là những giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Bên cạnh đó thì việc sử dụng cánh tủ như bức tường trang trí cũng là một ý tưởng thú vị giúp không gian nơi đây trở nên thu hút hơn.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ với mọi người một số cách thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên thoáng đãng hơn. Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nghỉ ngơi của bản thân và gia đình.


Hotline: 0981 225 888