Sologan

Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích phổ biến hiện nay

Cầu thang chính là sợi dây liên kết giữa các tầng không gian khác nhau, giúp bạn di chuyển giữa các tầng lầu và cầu thang cũng có mức ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Chính vì vậy, bên cạnh việc thiết kế nội thất thì việc thiết kế cầu thang sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà cũng là vấn đề luôn được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Nếu ngôi nhà bạn có không gian rộng lớn thì việc thiết kế cầu thang là điều khá dễ dàng nhưng đối với các ngôi nhà có diện tích khá hạn chế thì việc thiết kế cầu thang sao cho phù hợp là điều khá khó khăn. Hãy cùng tham khảo các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích dưới đây để có được ý tưởng phù hợp nhất cho không gian nhà bạn nhé.

1. Kiểu cầu thang chữ L

Kiểu cầu thang chữ L

Mẫu cầu thang chữ L là loại cầu thang có thể đổi chiều 90 độ và rất phù hợp với thiết kế của nhiều kiến trúc nhà ở khác nhau. Đặc biệt là mẫu cầu thang này rất phù hợp với các ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc vừa phải. Với thiết kế từng bậc được ốp thẳng vào tường giúp bạn tận dụng tối đa diện tích ngôi nhà. Và tùy thuộc không gian nhà mà bạn có thể lựa chọn bậc thấp hay bậc cao cho phù hợp nhất.

- Mẫu cầu thang chữ L bậc thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

- Mẫu cầu thang chữ L bậc cao thì sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn và khiến không gian trở nên thông thoáng hơn.

2. Kiểu cầu thang hình xoắn hoặc cong uốn lượn

Kiểu cầu thang hình xoắn

Mẫu cầu thang xoắn hay cong uốn lượn chính là sự kết hợp giữa vẻ đẹp tinh tế với kỹ thuật kiến trúc hiện đại, vừa giúp tiết kiệm không gian diện tích lại vừa là điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Với thiết kế hình cong uốn lượn, mẫu cầu thang sẽ đem đến cho không gian nhà bạn một vẻ đẹp đầy tinh tế, thanh thoát và sang trọng.

3. Kiểu cầu thang gấp khúc

Kiểu cầu thang gấp khúc

Không giống với cầu thang chữ L chủ yếu gấp góc 90 độ, mẫu cầu thang gấp khúc được thiết kế các góc gấp linh hoạt hơn, có độ gấp khúc tùy ý sao cho mang đến được sự phù hợp với không gian nhất cũng như là đáp ứng tính thẩm mỹ tốt nhất. Đây là một thiết kế khá là thông minh và hiện đại, giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian của ngôi nhà mà vẫn đảm bảo sự tiện nghi và công năng sử dụng.

4. Kiểu cầu thang gỗ thẳng

Kiểu cầu thang gỗ thẳng

Đây là một kiểu cầu thang khá đơn giản, được thiết kế thành một hay nhiều phân đoạn khác nhau tùy thuộc vào kết cấu kiến trúc của ngôi nhà. Và điểm giao thoa, chuyển tiếp giữa các phân đoạn này thường được thiết kế thành các chiếu nghỉ để đảm bảo tính thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại của các thành viên trong gian đình, đặc biệt là trong các gia đình có người lớn tuổi. Đây là mẫu cầu thang phổ biến và được sử dụng rỗng rãi trong nhiều căn hộ hiện nay. Đặc biệt là mẫu cầu thang gỗ thẳng tích hợp với tủ đựng đồ là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tận dụng tối đa diện tích trong ngôi nhà.

Trên đây là một số kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích phổ biến hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu cầu thang phù hợp nhất cho không gian diện tích nhà của bạn.


Hotline: 0981 225 888