Sologan

Các tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng tắm

Để có một không gian sống đầy đủ tiện nghi thì một phòng tắm đẹp và bố trí hợp lý là rất cần thiết. Vậy đâu là các tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng tắm để có một không gian phụ tiện nghi nhất?

tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng tắm

Trong bất cứ một kiến trúc nhà ở nào từ ngôi nhà cấp 4 đơn giản, căn hộ chung cư tiện nghi, nhà phố sang trọng hay biệt thự xa hoa thì đều không thể một phòng tắm đẹp. Và để đáp ứng được một không gian sống đầy đủ tiện nghi thì việc bố trí không gian phòng tắm sao cho hợp lý và đảm bảo tính thẩm mỹ là rất cần thiết. Hãy cùng tham khảo các tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng tắm dưới đây để có được mẫu thiết kế nội thất phòng tắm phù hợp nhất nhé.

1. Tiêu chuẩn về kích thước trong thiết kế nội thất phòng tắm

­- Đối với những phòng tắm có diện tích hạn chế

tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng tắm

Những không gian phòng tắm nhỏ thì thường sẽ có diện tích nằm trong khoảng 2,5 – 3m2. Đối với không gian như vậy thì bạn chỉ có thể thiết kế chậu rửa mặt, vòi tắm sen và bồn cầu. Tuy nhiên thì khi bố trí bạn cần phải thật sự khéo léo để tránh bị chồng chéo lên nhau và bạn cũng có thể tách lavabo ra ngoài để 2 người có thể sử dụng không gian này cùng lúc.

- Đối với những phòng tắm có diện tích vừa

tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng tắm

Những không gian phòng tắm có không gian vừa phải thì diện tích sẽ rơi vào khoảng từ 4 – 6m2. Với không gian như vậy thì bạn có thể dễ dàng thiết kế thêm một số đồ nội thất phòng tắm như tủ nhỏ, bồn tiểu nam,...

­- Đối với những phòng tắm có diện tích rộng

tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng tắm

Những phòng tắm co không gian rộng lớn thì diện tích sẽ khoảng từ 10m2 trở lên. Với không gian như vậy thì bạn có thể thiết kế đầy đủ các nội thất tiện nghi để phục vụ cho nhu cầu của mình như bồn tắm, xông hơi, sấy tay,... và có thể trang trí thêm cây xanh hay tranh ảnh tùy theo sở thích.

2. Tiêu chuẩn về chiều cao lắp đặt lavabo trong thiết kế nội thất phòng tắm

tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng tắm

Chiều cao để lắp đặt lavabo phù hợp nhất trong thiết kế nội thất phòng tắm là từ 80 – 85cm. Với chiều cao như vậy thì sẽ tránh được tình trạng bị văng nước và không nên thiết kế thấp hơn vì sẽ khiến cho người dùng bị mỏi lưng do phải cúi người xuống thấp.

Và để có một mẫu thiết kế phòng tắm đẹp thì bạn không bên bố trí lavabo vào quá sâu trong nhà tắm và vị trí đặt lavabo ở gần cửa là thích hợp nhất.

3. Phân khu chức năng trong thiết kế nội thất phòng tắm

tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng tắm

Thông thường thì bất kỳ một không gian nhà tắm nào thì đều sẽ có 03 khu chức năng cơ bản là rửa – tắm – cầu và được chia thành 2 khu là khu ướt (tắm) và khu khô (rửa, cầu). Và sự phân định không gian trong thiết kế nội thất phòng tắm có thể thông qua việc bố trí các phụ kiện nhà tắm hoặc là ngăn cách không gian bằng rèm, vách kính,... Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến việc bố trí từng khu chức năng sao cho hợp lý nhất. Phòng tắm tiêu chuẩn tối thiểu thì khu vực rửa sẽ gần cửa sau đó đến cầu và cuối cùng là tắm. Còn đối với những phòng tắm có diện tích rộng rãi thì các khu chức năng sẽ được bố trí ở 3 góc và góc còn lại là cửa, trong đó, mỗi cạnh trung bình là 2m.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu với mọi người về những tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng tắm. Tuy nhiên, ngoài 3 yếu tố trên thì bạn cũng chần chú ý thiết kế phòng tắm sao cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà để mang đến những điều tốt nhất cho gia chủ.


Hotline: 0981 225 888