Sologan

Các tiêu chuẩn của một biệt thự đẹp

Để thiết kế nội thất biệt thự đẹp thì không phải chỉ dựa trên các yếu tố màu sắc, phong cách, đồ nội thất mà còn phải dựa trên tính tiện nghi, đáp ứng công năng sử dụng của các không gian. Vì vậy, để đảm bảo có được một căn biệt thự hoàn hảo nhất thì các KTS cũng cần phải xem xét các tiêu chuẩn của một biệt thự đẹp dưới đây:

1. Tiêu chuẩn của một biệt thự đẹp cho không gian chung

Không gian chung trong biệt thự chính là các khu vực không gian như phòng khách, bếp ăn,...

tiêu chuẩn của một biệt thự đẹp

Phòng khách được ví như bộ mặt của căn biệt thự, là nơi đón tiếp khách đến chơi nhà nên cần tạo ra sự sang trọng và lịch sự. Trong thiết kế nội thất phòng khách thì không nên trưng bày quá nhiều vật dụng mà chỉ nên lựa chọn một số vật dụng có tính thẩm mỹ cao và phù hợp để trưng bày. Không gian phòng khách của biệt thự cũng nên được thiết kế rộng rãi, thoáng mát và có góc nhìn ra khung cảnh thiên nhiên bên ngoài để mang đến cảm giác gần gũi với thiên ngay cả khi ngồi ở trong phòng.

tiêu chuẩn của một biệt thự đẹp

Phòng bếp cũng là một không gian rất quan trọng đối với bất kỳ một kiến trúc nhà ở nào và trong nhà biệt thự cũng vậy. Một không gian bếp tối ưu nhất sẽ bao gồm một bàn bếp để sơ chế thực phẩm, soạn đồ ăn hay một bàn ăn đa năng cho từ 2 – 4 người và được kết hợp luôn làm bàn sơn chế. Ngoài ra thì một bộ tủ bếp đa năng cũng sẽ giúp bạn giữ cho căn bếp của mình luôn gọn gàng và ngăn nắp. Tùy thuộc vào không gian, sở thích và cách bố trí mà có rất nhiều mẫu tủ bếp cho bạn lựa chọn như tủ bếp chữ L, tủ bếp chữ U, tủ bếp chữ I,... Bếp cũng cần thông thoáng khí và sáng sủa nên bạn có thể đặt bồn rửa gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra thì khi thiết kế bếp cũng cần phải cân đối sơ đồ và diện tích sử dụng sao cho việc di chuyển trong bếp thuận lợi nhất.

2. Tiêu chuẩn của một biệt thự đẹp cho không gian riêng

Không gian riêng trong thiết kế nội thất biệt thự chính là phòng ngủ của các thành viên trong gia đình bao gồm phòng ngủ đôi và phòng ngủ cá nhân.

tiêu chuẩn của một biệt thự đẹp

Phòng ngủ đôi thường đòi hỏi có diện tích lớn và tiện nghi hơn những căn phòng khác vì vậy đây thường là mẫu phòng ngủ của các gia chủ. Chính vì vậy, trong phòng ngủ đôi của các căn biệt thự thường sẽ có đầy đủ các đồ nội thất như giường, hệ tủ, bộ bàn trà, bàn phấn,...

tiêu chuẩn của một biệt thự đẹp

So với phòng ngủ đôi thì phòng ngủ cá nhân không cần có diện tích quá lớn và chỉ cần có hệ tủ đồ và hệ bàn viết và có thể có thêm hệ tủ TV nếu có nhu cầu. Hoặc tùy theo độ tuổi của từng thành viên hay diện tích phòng để có thể bố trí thêm một số đồ nội thất theo nhu cầu.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu với mọi người tiêu chuẩn của một căn biệt thự đẹp. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có phương án thiết kế phù hợp nhất cho không gian biệt thự nhà mình nhé.


Hotline: 0981 225 888