Sologan

Giải đáp: Có nên làm phòng khách liền bếp không?

Việc tìm hiểu có nên làm phòng khách liền bếp không sẽ giúp bạn đưa ra được phương án thiết kế và bố trí hoàn hảo nhất cho không gian nội thất của ngôi nhà.

Cùng với nhịp sống phát triển hiện nay thì người ta lại càng chú trọng hơn trong việc bố trí và thiết kế nội thất cho ngôi nhà sao cho mang đến một không gian sống hoàn hảo nhất. Tuy nhiên trong điều kiện quỹ đất bị thu hẹp hiện nay thì để mang đến một không gian sống đẹp, tiện nghi và thoải mái không phải là điều dễ dàng. Và cấu trúc mở hiện đang là giải pháp hoàn hảo trong tinh hường này để giúp bạn giải quyết những vấn đề về diện tích đồng thời cảm nhận sự hiện đại hơn trong cuộc sống để thoải mái sáng tạo theo các ý tưởng độc đáo.

Có nên làm phòng khách liền bếp không

Với bố cục này thì các căn phòng thường liên kết với nhau thành một thể thống nhất để tạo thành một diện mạo chung như: phòng khách với bếp, phòng bếp với phòng ăn, phòng ngủ với phòng thay đồ hay phòng làm việc,… Tuy nhiên với phòng khách bếp là hai khu vực chức năng riêng: một là không gian đối ngoại – một là không gian đối nội thì nhiều người không biết có nên làm phòng khách liền bếp không? Vậy hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên làm phòng khách liền bếp không?

Thông thường thì mỗi ngôi nhà đều sẽ được bố trí các khu vực theo các công năng riêng biệt như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm – nhà vệ sinh,… để mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất. Tuy nhiên trên thực tế không phải ngôi nhà cũng đủ điều kiện để bạn phân chia các khu vực độc lập. Theo đó bố cục mởi với thiết kế phòng khách kết hợp bếp được xem là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này. Vì vậy đối với câu hỏi “có nên làm phòng khách liền bếp không” thì những ưu điểm nổi bật dưới đây chính là câu trả lời hoàn hảo nhất.

1, Giúp kết nối không gian hài hòa, tiện nghi

Khách liền bếp giúp kết nối không gian hài hòa, tiện nghi

Sự hài hòa và đồng bộ luôn là một yếu tố rất quan trọng khi bố trí một không gian sống bất kỳ. Và việc thiết kế phòng khách liền bếp chính là một phương án giúp bạn kết nối không gian hoàn hảo để tạo nên sự thống nhất hài hòa cho tổng thể. Và cách bố trí này không chỉ giúp tạo hiệu ứng không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn để vừa tạo sự thoải mái cho gia đình lại vừa mang đến cảm giác thu hút cho các vị khách đến nhà.

2, Có nên làm phòng khách liền bếp không? – Giúp tiết kiệm không gian

Khách liền bếp giúp tiết kiệm không gian

Cùng với thiết kế mở phá vỡ các bức tường bức bí thì việc bố trí phòng khách liền bếp được xem là giải pháp hoàn hảo cho những không gian có diện tích hạn chế để tiết kiệm tối đa diện tích và thậm chí là có thể sáng tạo thêm nhiều khu vực khác từ phần diện tích tiết kiệm được. Theo đó thì tại vị trí bức tường ngăn cách khách – bếp bị phá vỡ bạn có thể đặt một bộ bàn ghế ăn đơn giản hay một quầy bar tiện ích để vừa tăng thêm tiện ích cho ngôi nhà lại vừa tạo ranh giới phân chia các khu vực hiệu quả.

3, Tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt

Mẫu phòng khách liền bếp tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt

Có nên thiết kế phòng khách liền bếp không? Việc phá vỡ các bức tường trong lối thiết kế này cũng sẽ giúp cho việc di chuyển giữa hai khu vực này trở nên nhanh chóng hơn cũng nhưu là giúp tiện lợi hơn trong các hoạt động sinh hoạt. Và đây cũng được xem là một cách kết nối gia đình hoàn hảo để người đứngtrong bếp có thể trò chuyện với các thành viên trong gia đình dễ dàng hay vừa nấu nướng lại vừa quan sát con cái.

4, Phù hợp với nhiều loại hình nhà ở khác nhau

Khách liền bếp phù hợp với nhiều loại hình nhà ở khác nhau

Không chỉ được xem là giải pháp hoàn hảo cho những không gian hạn chế, bố cục phòng khách liền bếp hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều mô hình nhà ở theo các không gian đa dạng khác nhau từ nhà chung cư, nhà ống cho đến nhà phố hay các căn biệt thự. Bởi chúng không chỉ giúp mang đến sự thoải mái, kết nối gia đình mà chúng còn có thể ứng dụng đa dạng theo nhiều phong cách khác nhau để mang đén tính thẩm mỹ hoàn ảo nhất. Cụ thể như trogn nhà chung cư có thể sử dụng phong cách hiện đại còn với những căn biệt thự, nhà phố cao cấp thì sử dụng giải pháp này theo phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển hay cổ điển không hề khó khăn nếu biết cách bố trí phù hợp.

Kết luận

Như vậy, trong việc tìm hiểu “có nên làm phòng khách liền bếp không” thì với những ưu điểm của các bố trí này trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Tuy nhiên trong thực tế thiết kế bố cục này để đảm bảo hài hòa về công năng, tính thẩm mỹ không phải là điều dễ dàng mà cần phải tìm đến sự tư vấn, giải đáp của các đơn vị uy tín. Và tự hào là đơn vị đầu ngành trong thiết kế nội thất cao cấp với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, hãy đến với Nhà Bếp Hoàng Gia để đưa ra được cho không gian sống của mình một phương án bố trí hoàn hảo nhất nhé!

Tham khảo: Thoáng đãng với mẫu thiết kế phòng khách liền bếp đầy cuốn hút


Hotline: 0981 225 888