Sologan

Chia sẻ kinh nghiệm làm giếng trời đơn giản đầy thu hút

Cùng với các kinh nghiệm làm giếng trời đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có được một không gian sống tiện nghi, thông thoáng và đầy thoải mái.

Chia sẻ kinh nghiệm làm giếng trời đơn giản đầy thu hút

Được biết đến là là một giải pháp kiến trúc mang tính kỹ thuật và mỹ thuật hiện đang rất được ưa chuộng trong thiết kế nhà ở hiện nay. Theo đó thì bên cạnh chức năng lấy gió, đón ánh sáng, trao đổi và kết nối không gian bên trong và ngoài nhà thì giếng trời còn là một điểm nhấn đầy ấn tượng trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, để có được thể thiết kế giếng trời sao cho phù hợp với yếu tố thẩm mỹ cũng như là phong thủy trong ngôi nhà là điều mà các gia chủ cần phải cân nhắc, chú trọng. Và cùng với một số kinh nghiệm làm giếng trời dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện vấn đề này.

Kinh nghiệm làm giếng trời đơn giản đầy thu hút

Để có thể thiết kế giếng trời đẹp có rất nhiều cách khác nhau nhưng nhìn chung thì có ba điểm chính tạo nên nét thu hút của giếng trời là: đỉnh giếng, tường xuyên và đáy giếng. Cụ thể là:

1, Thiết kế đỉnh giếng

Thiết kế đỉnh giếng trời cho nhà ở

Đỉnh giếng chính là phần giếng kết nối với mái nhà và thường được trang trí bằng các hệ khung mái hoặc hoa sắt. Theo đó thì các kết cấu này khi sẽ mang đến hiệu ứng đổ bóng đầy thu hút mỗi khi ánh nắng chiếu xuống nhà. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tận dụng các khung sắt này để treo đèn hay các vật trang trí đầy thu hút.

Bên cạnh đó thì để tăng công năng cho giếng trời thì bạn có thể thiết kế các hệ mái che với chất liệu kính hoặc nhựa trong suốt để dễ dàng trao đổi ánh sáng nhưng lưu ý là nên kết hợp cùng các khung sắt để đảm bảo an toàn. Đồng thời thì bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu có màu sắc để giúp tạo độ sáng vừa phải giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ và thoải mái hơn.

2, Thiết kế diện tường cho giếng trời đơn giản

Thiết kế diện tường cho giếng trời đơn giản

Đối với khu vực diện tường này thì bạn có thể thoải mái trang trí để tạo nên một điểm nhấn ấn tượng và đầy lôi cuốn cho không gian như: xây, ốp trang trí hay thiết kế hệ tường xanh, treo cây xanh, tọa hiệu ứng thác nước,... Theo đó thì một kinh nghiệm làm giếng trời khá đơn giản và thú vị là trên khu vực này bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách ốp đá và đồng thời trang trí thêm các họa tiết ho văn trang trí đầy sống động cho không gian. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể đặt thêm một số chậu cây xanh, cỏ xanh hay một số decor để tạo nên một không gian sống động hơn.

3, Thiết kế khu vực đáy giếng

Thiết kế khu vực đáy giếng

Đáy giếng chính là nơi tiếp giáp với tầng 1 nên bạn có thể trang trí khu vực này đa dạng theo sở thích. Theo đó thì ở nơi đây bạn có thể đặt một vườn cây nhỏ, tiểu cảnh, hòn non bộ, bể cá, vườn khô,... để tạo nên một không gian hữu tình đầy thu hút.

Tuy nhiên tron thiết kế giếng trời không có mái che thì đòi hỏi bạn cần phải bố trí khu vực cấp thoát nước tốt. Bên cạnh đó thì phần đáy của giếng trời cũng cần phải đảm đủ rộng thì cũng như là xung quanh phải có  hệ thống che chắn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cùng với mọi người một số kinh nghiệm làm giếng trời đơn giản và đầy thu hút. Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc thiết kế và tân trang không gian sống của gia đình.


Hotline: 0981 225 888