Sologan

Có nên sử dụng đá kim sa trắng làm mặt tủ bếp không?

Trong các loại đá ốp mặt tủ bếp hiện nay thì đá kim sa luôn được nhiều người ưa chuộng bởi đặc tính nổi bật là chắc, cứng và bền. Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi đá kim sa được các KTS và gia đình Việt ưu tiên lựa chọn trong thiết kế tủ bếp. Tuy nhiên, đá kim sa thông thường chỉ có màu đen nhưng để mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng hơn thì đá kim sa trắng đã ra đời. Vậy đá kim sa trắng là gì và có nên sử dụng đá kim sa trắng trong thiết kế tủ bếp không?

1. Đá kim sa trắng

Đá kim sa trắng

Đá kim sa trắng là loại đá được tạo ra từ sự kết hợp giữa các vật liệu như bột đá, đá dăm và nhựa composite, trong đó loại đá dăm được sử dụng phổ biến nhất là đá thạch anh và đá marble. Bên cạnh đó, do được tạo nên từ các loại vật liệu tổng hợp, chất tạo màu và chất phụ gia nên đá kim sa trắng rất đa dạng về màu sắc cùng những hạt ánh kim sa.

2. Đặc tính của đá kim sa

Tủ bếp ốp đá kim sa

- Đá kim sa có màu trắng đặc trung với các hạt ánh kim sa nhỏ li ti có màu trắng bạ hoặc vàng kim rải trên khắp bề mặt.

- Đá kim sa là sự kết hợp của nhiều vật liệu để tăng tính thẩm mỹ và độ bền nên độ cứng của đá chỉ ở mức trung bình. Bên cạnh đó việc sử dụng nhựa composite để chống nứt và tăng tính linh hoạt cho đá có nhược điểm là loại nhựa này không ổn định trước tác động của tia UV dẫn đến mất màu hoặc thậm chí là phà hủy các liên kết nhựa polyester.

- Đá có độ dày từ 14 đến 20mm và có chiều dài khoảng 340cm và chiều rộng thì từ 60 – 90cm.

3. Có nên sử dụng đá kim sa trong thiết kế tủ bếp không

Mặt bàn ốp đá kim sa trắng

Muốn xác định được rằng đá kim sa có phù hợp trong thiết kế tủ bếp hay không thì cần phải hiểu rõ về ưu và nhược điểm của đá

Ưu điểm của đá kim sa trắng:

- Đá có vẻ đẹp hiện đại và màu sắc trẻ trung hơn nhiều loại đá tự nhiên cùng với hệ thống vân đá đa dạng từ ánh bạc đến ánh vàng lấp lánh

- Khổ đá đa dạng và dễ dàng thích hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

Nhược điểm của đá kim sa trắng:

- Trong đá kim sa trắng có chứa thành phần thạch anh là một loại đá chịu nhiệt kém nên khi nhiệt độ thay đổi sẽ dễ tạo nên các vết nứt. Ngoài ra các nhà sản xuất cũng khuyến cáo không nên để đá tiếp xúc với nhiệt độ cao

- Đá kim sa có đặc tính là mềm bởi đây là đá nhân tạo vì vậy đá rất dễ bị các vật nhọn là trầy xước bề mặt nên khi sử dụng cần phải đặc biệt cẩn thận.

- Đá rất dễ bị ố vàng bởi màu trắng sáng và nếu bề mặt bị tích lũy các vết ố vàng lâu thì rất khó có thể làm sạch được.

Như vậy có thể thấy là đá kim sa trắng không thích hợp để làm đá ốp mặt tủ bếp mà thích hợp để làm các mặt bàn lavabo, ốp tường và lát cầu thang hơn. Còn nếu bạn vẫn thích màu trắng của đá để làm mặt ốp thì có thể sử dụng đá marble vì loại đá này có tính thẩm mỹ cao hơn và thích hợp để làm đá ốp tủ bếp hơn đá kim sa trắng.

Trên đây là các thông tin cơ bản về đá kim sa trắng, hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn.


Hotline: 0981 225 888