Sologan

Giải đáp: Có nên để thùng rác trong tủ bếp?

Có nên để thùng rác trong tủ bếp? là một thắc mắc chung của nhiều chị em nội trợ. Nếu bạn cũng có chung câu hỏi thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Thùng rác là một vật dụng không thể thiếu được trong căn bếp, nó rất hữu dụng vì trong quá trình nấu thức ăn bạn cần dùng để đựng rác thải thực phẩm, túi nilong,… Thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng bạn không nên để thùng rác trong nhà bếp vì nó dễ bốc mùi, bị côn trùng tấn công khiến căn bếp nhà bạn bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiểu được những băn khoăn này của mọi người nên Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ đưa cho bạn Giải đáp: Có nên để thùng rác trong tủ bếp? trong bài viết dưới đây.

Có nên để thùng rác trong tủ bếp

1. Có nên để thùng rác trong tủ bếp?

Đáp án của câu hỏi Có nên để thùng rác trong tủ bếp? sẽ là không nên để thùng rác trong bếp bởi những lý do dưới đây:

Để thùng rác trong bếp khiến căn bếp không vệ sinh

Bạn có biết thùng rác chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, đồng thời nếu để lâu sẽ có mùi khó chịu. Việc bạn đặt thùng giác ở vị trí kín như phòng bếp càng khiến không gian bếp bị ám mùi hôi, đồng thời tạo môi trường tốt để vi khuẩn dễ sinh sôi, nảy nở.

Để thùng rác trong bếp khiến căn bếp không vệ sinh

Tính không tiện dụng

Thùng rác phải được đặt ở các vị trí dễ thấy, dễ dùng cho nên nếu bạn đặt thùng rác trong tủ bếp dưới thì phải mở tủ bếp mới sử dụng được. Chính vì sự bất tiện này nó cũng càng khiến cho vi khuẩn lây lan ra nhiều vị trí khác.

Không có nhiều sự chọn lựa kích cỡ thùng rác khi đặt trong bếp

Trong khu vực phòng bếp là một nơi không mấy rộng rãi để bạn đặt một chiếc thùng rác. Chính vì thế bạn sẽ bị hạn chế về việc chọn lựa kích cỡ thùng rác, bạn chỉ có thể chọn lựa thùng rác có kích thước vừa tầm cho đến nhỏ nhắn. Trường hợp để thùng rác trong tủ bếp sẽ phí không gian, không để thêm được đồ đạc gì nữa, chưa kể nó quá mất vệ sinh.

Không có nhiều sự chọn lựa kích cỡ thùng rác khi đặt trong bếp

Không nên để thùng rác trong tủ bếp nếu không đổ rác thường xuyên

Khi quyết định đặt thùng rác trong tủ bếp mà bạn lại không có thói quen đổ rác thường xuyên thì sẽ thật là kinh khủng. Bạn sẽ không lường trước được điều này, nếu như là thùng rác hở mà bạn vô tình không đóng chặt tủ bếp thì đây sẽ là nơi thu hút chuột, gián,…đi vào phòng bếp nhà bạn, khiến căn bếp ô nhiễm mà lại kém thẩm mỹ.

Để thùng rác trong phòng bếp khiến bạn hay quên không mang rác đi đổ

Việc đặt thùng rác ở vị trí khuất tầm nhìn sẽ gây ra việc bạn hay bị quên mang rác đi đổ. Nếu hay mắc phải tình trạng này sẽ khiến cho căn bếp bạn bị ô nhiễm, có mùi khó chịu.

Để thùng rác trong phòng bếp khiến bạn hay quên không mang rác đi đổ

2. Lời khuyên cho bạn nên để thùng rác ở đâu trong phòng bếp

Đặt thùng rác ở đâu trong căn bếp để có thể đảm bảo sự tiện nghi, không khí trong lành cho căn bếp? Tủ bếp hoặc góc khuất trong phòng bếp là chọn lựa lý tưởng để bạn chọn đặt tủ bếp nhưng phải lưu ý những điều sau đây tránh tình trạng không như mong muốn ở trên.

Không nên đặt quá nhiều thùng rác trong nhà bếp vì như vậy sẽ tạo sự lây lan nhanh chóng của vi khuẩn. Nên chọn thùng rác kích thước cỡ nhỏ và tạo thói quen vứt rác hàng ngày tránh đến khi bốc mùi rồi mới nhớ đi đổ rác. Tất cả điều này sẽ giúp cho không khí trong gia đình luôn luôn sạch sẽ, không bị ô nhiễm và mùi hôi khó chịu.

Nên chọn thùng rác có nắp đậy để tránh những thực phẩm tươi sống dễ bốc mùi và thu hút ruồi nhặng. Đồng thời chọn màu sắc, kiểu dáng ăn nhập với đồ đạc trong căn bếp để tạo ra sự hài hòa, thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn.

Lời khuyên cho bạn nên để thùng rác ở đâu trong phòng bếp

Kết luận: Hy vọng với gợi ý hữu ích mà Nhà Bếp Hoàng Gia chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để giúp căn bếp nhà bạn thêm tiện dụng, sạch sẽ khi chọn lựa vị trí thùng rác.

>>> Xem thêm: Kích thước máy hút mùi nhà bếp thông dụng nhất


Hotline: 0981 225 888