Sologan

Nguyên tắc thiết kế phòng khách thẩm mỹ và tiện nghi

Trong thiết kế phòng khách hay bất cứ một không gian sống nào cũng đều được xây dựng trên một số nguyên tắc chung nhất định. Những nguyên tắc này được đưa ra nhằm khai thác tối đa tính thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng căn phòng. Vậy, Nguyên tắc thiết kế phòng khách là gì? Mời bạn cùng đón đọc bài viết dưới đây.

Hiện nay, gần như phòng khách trong căn nhà của người Việt đều chưa thể hiện được đúng vai trò, chức năng là một nơi để đón tiếp khách đơn thuần mà được sử dụng giống như một không gian sinh hoạt chung. Để phòng khách thực hiện được đúng vai trò, chức năng của mình thì chắc chắn nó phải được thiết kế dựa trên những nguyên tắc thiết kế chung. Mời quý khách và bạn đọc quan tâm theo dõi Nguyên tắc thiết kế phòng khách để bài trí khoa học, thẩm mỹ đồng thời sử dụng phòng khách đúng nhất nhé!

Nguyên tắc thiết kế phòng khách thẩm mỹ và tiện nghi

Phòng khách được bài trí khoa học

1. Nghiên cứu không gian sử dụng của phòng khách

Từ lâu việc thiết kế, bài trí nội thất phòng khách được quan tâm vì nó được xem là điểm mấu chốt, quan trọng để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Chức năng của phòng khách chính là nơi tiếp khách và sum họp của các thành viên trong gia đình. Việc nghiên cứu không gian sử dụng của phòng khách sẽ mang đến giá trị thẩm mỹ, công năng sử dụng phù hợp với hiện trạng của căn phòng. Căn phòng rộng hoặc hẹp thì sẽ có cách bày trí và chọn lựa sản phẩm nội thất phù hợp.

Nghiên cứu không gian sử dụng của phòng khách

2. Nguyên tắc thiết kế phòng khách hài hòa về thẩm mỹ

Một phòng khách đẹp khi và chỉ khi hài hòa về mặt thẩm mỹ. Nếu nội thất trang trí cho phòng khách của bạn thiên về thiên nhiên thì bạn nên sử dụng những đường nét đơn giản, có độ lớn vừa đủ để phù hợp với màu sắc đơn giản tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng.

Khi phòng khách rộng gia chủ có thể chọn tông màu trắng mang đến cảm giác sạch sẽ, tinh khôi nhưng nên chọn các gam màu tương phản để tạo điểm nhấn cho phòng khách không bị lạnh lẽo, nhạt nhòa.

Nguyên tắc thiết kế phòng khách hài hòa về thẩm mỹ

3. Nguyên tắc thiết kế phòng khách ánh sáng phù hợp

Trong thiết kế phòng khách thì ánh sáng cũng giữ một vị trí quan trọng trong thiết kế phòng khách đẹp. Ánh sáng tạo hiệu ứng cho không gian thêm rộng và sáng sủa hơn rất nhiều. Phòng khách không nhất thiết phải sử dụng nhiều bóng đèn, hoặc hay đặt hệ thống đèn chiếu sáng và trang trí ở vị trí phù hợp. Gia chủ nên chọn màu sắc ấm áp, gần gũi càng tôn lên sự lộng lẫy, nguy nga cũng như gây sự chú ý, sự cuốn hút cho tổng thể nội thất phòng khách mà bạn đã chọn lựa.

Nguyên tắc thiết kế phòng khách ánh sáng phù hợp

>>> Xem ngay: Mê mẩn với những mẫu thiết kế phòng khách với gam màu tối

4. Nguyên tắc thiết kế phòng khách tận dụng kiến trúc mở

Phòng khách hiện nay thường có xu hướng thiết kế thông với phòng bếp. Có thể thấy được sự kết hợp ăn ý giữa phòng khách với phòng ăn cũng giúp cho căn phòng trở nên thông thoáng và đẹp hơn rất nhiều. Nguyên tắc thiết kế phòng khách kiến trúc mở bạn nên đưa cây xanh vào để không gian trở nên gần gũi, thư giãn hơn.

Nguyên tắc thiết kế phòng khách tận dụng kiến trúc mở

Kết luận: Hy vọng với sự chia sẻ về nguyên tắc thiết kế phòng khách của Nhà Bếp Hoàng Gia trên đây bạn đã có thể trang hoàng cho phòng khách nhà mình trở nên thẩm mỹ và công năng hơn.


Hotline: 0981 225 888