Sologan

[Hỏi – Đáp] Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Để gia tăng sự tiện lợi trong không gian nghỉ ngơi của gia đình thì nhiều gia chủ băn khoăn không biết có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay thì con người ta lại càng chú trọng đến sự tiện lợi và thông dụng trong các hoạt động sinh hoạt. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều căn hộ thường xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ để giúp mang đến sự tiện lợi tối ưu cũng như là tiết kiệm tối đa diện tích. Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy thì phòng chính là nơi để chúng ta nghỉ ngơi và nạp đầy năng lượng cho ngày mới còn nhà vệ sinh chính là nơi âm khí nặng nề, ẩm thấp và nhiều vi khuẩn. Như vậy thì có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Trước đây người ta thường quan niệm rằng nhà vệ sinh là nơi âm khó nặng nề và sản sinh ra nhiều uế khí và vi khuẩn. Vì vậy nếu để nhà vệ sinh gần phòng ngủ sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như là quá trình tụ khí của người sống trong phòng. Bên cạnh đó thì hơi nước trong nhà vệ sinh cũng sẽ gây ảnh hưởng đến các vật dụng trong phòng, tạo nên tình trạng ẩm ướt, nấm móc khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Tuy nhiên thì trong nhịp sống hiện đại ngày nay thì việc xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ là một giải pháo đầy tiện nghi và hợp lý để đảm bảo được sự tiện lợi trong các hoạt động sinh hoạt cũng như là tiết kiệm diện tích ngôi nhà. Đặc biệt là với sự phát triển của cuộc sống hiện nay thì chỉ cần một chút khéo léo trong cách bố trí thì bạn vẫn có thể có được một phòng vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp với phong thủy.

2. Cách xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp với phong thủy

Cách xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp với phong thủy

Để có thể hạn chế các ảnh hưởng không tốt của nhà vệ sinh đến phòng ngủ thì trong quá trình xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì bạn cần nhớ rõ các chú ý sau:

- Khi thiết kế phòng vệ sinh trong phòng ngủ thì bạn nên để thạch anh bảo bình vào bên trong nhà vệ sinh. Vì theo quan niệm phong thủy thì điều này sẽ hóa giải phần lớn âm khí cũng như là rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe, tài lộc và gia đạo.

- Trong nhà vệ sinh có thể đặt thêm một số bồn cây cảnh lá to và xanh tươi để giúp hấp thu hớt luồng uế khí trong không gian nơi đây.

- Nếu điều kiện cho phép thì bạn có thể đặt một tấm bình phong hoặc tủ quần áo đủ cao để ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh với phòng ngủ.

- Khi xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì bạn cần lưu ý không được để sàn nhà vệ sinh cao hơn sàn phòng ngủ. Vì điều này sẽ nước từ nhà vệ sinh có thể chảy xuống dưới về lâu dài sẽ làm cho phòng ngủ bị ẩm ướt và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

- Nếu nhà có nhiều tầng thì cần chú ý không được bố trí nhà vệ sinh ở phía trên phòng ngủ bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến trạch tướng và gây nguy hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

- Khi thiết kế nhà vệ sinh thì nên chú ý thiết kế trong không gian các ô cửa sổ thoáng khí để các uế khí và mùi khó chịu thoát ra ngoài,…

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu vấn đề có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không cũng như là các lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc thiết kế không gian nghỉ ngơi của mình sao cho thoải mái và tiện nghi nhất.

Xem thêm: Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ đơn giản


Hotline: 0981 225 888