Sologan

Lựa chọn hàng rào đẹp và an toàn nhất cho gia đình bạn

Một ngôi nhà đẹp chính là phải là đẹp từ kiến trúc bên ngoài cho đến nội thất bên trong. Và một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến ngoại thất của ngôi nhà chính là hàng rào.

hàng rào đẹp và an toàn

Hàng rào không chỉ có vai trò giúp bảo vệ an ninh ngôi nhà của bạn mà còn là một vật trang trí hữu ích giúp cho tổng thể kiến trúc tổ ấm của bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn. Và tùy vào thiết kế ngôi nhà bạn có thể lựa chọn mẫu hàng rào phù hợp nhưng một mẫu hàng rào hoàn hảo nhất chính là đảm bảo được hai yếu tố: độ an toàn và tính thẩm mỹ. Một hàng rào đẹp và an toàn sẽ giúp mang đến cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp trọn vẹn nhất.

1. Độ an toàn của hàng rào:

hàng rào đẹp và an toàn 1

Chức năng quan trọng nhất của hàng rào chính là bảo vệ ngôi nhà nên hàng rào cần được phải thiết kế sao cho thật chắc chắn và đảm bảo an toàn nhất. Đối với các bức tường có thiết kế hoa sắt thì các họa tiết cần được thiết kế sao cho không được để người chui lọt vào. Thông thường thì các thanh chắn hàng rào sẽ được thiết kế theo chiều dọc thay vì thiết kế theo trèo ngang để tránh tạo điều kiện thuận lợi cho người ngoài có thể trèo qua. Và chiều cao của hàng rào cũng cần được chú ý để chọn được độ cao phù hợp sao cho tránh được sự đột nhập của những kẻ xấu nhưng phải đam bảo không được vượt quá chiều cao của tần một vì sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ kiến trúc ngôi nhà.

2. Tính thẩm mỹ của hàng rào:

hàng rào đẹp và an toàn 2

Một hàng rào đẹp chính là một hàng rào phải tạo được cảm giác thân thiện cho người nhìn.  Muốn vậy thì bạn cần lựa chọn các yếu tố như chất liệu, màu sơn đến kiểu dáng của hàng rào nhất thiết phải mang đến sự hài hòa nhất. Và tùy thuộc vào sở thích của gia chủ cũng như thiết kế kiến trúc ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn được phong cách hàng rào hiện đại hay cổ điển cho phù hợp nhất. Ngoài ra thì bạn có thể biến tấu cho hàng rào trở nên đẹp và thu hút hơn bằng cách trồng một số loại cây hoa xen ở bên dưới để tạo một thảm thiên nhiên thu hút. Bạn cũng có thể lựa chọn một số loại cây thân cứng như tre, trúc để tạo thêm sự kiên cố hay những loại cây thân leo như tigon, thằn lằn,... để mang đến sự mềm mại hơn cho kiến trúc. Ngoài ra thì để tăng thêm tính thẩm mỹ cho hàng rào thì bạn có thể trang bị thêm hệ thống ánh sáng ở đây và thường xuyên bật vào tối để vừa giúp ngôi nhà rực rõ hơn, giúp cho người đi đường dễ dàng và tránh tạo điều kiện cho kẻ gian đột nhập.

Trên đây chính là cách lựa chọn hàng rào đẹp và an toàn cho ngôi nhà của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu hàng rào phù hợp với kiến trúc tổ ấm của mình nhé.


Hotline: 0981 225 888