Sologan

Khám phá vẻ đẹp hoài cổ đầy tinh tế trong phong cách thiết kế Vintage

Mang trong mình vẻ đẹp hoài cổ đầy tinh tế, phong cách thiết kế Vintage hiện đang là một xu hướng rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất.

phong cách thiết kế Vintage

Bắt nguồn từ nước Pháp thơ mộng, phong cách thiết kế Vintage đã lan rộng và đón nhận được nhiều sự yêu thích trên nhiều lĩnh vực như: thời trang, âm nhạc, nghệ thuật,… Đặc biệt là với những nét từ quá khứ, phong cách này này đã mang đến một hơi thở mới trong các xu hướng thiết kế nội thất hiện nay.

1. Phong cách thiết kế Vintage hoài cổ đầy tinh tế

Phong cách thiết kế Vintage hoài cổ đầy tinh tế

Phong cách thiết kế Vintage được ra đời vào giữa thế kỷ 20 giống như một làn gió mới thổi vào các xu hướng thiết kế bởi sự kết hợp hoàn mỹ giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại. Chính vì vậy, nét đẹp đặc trưng của phong cách này chính là sự nhẹ nhàng, bình dị và phảng phất hơi thở hoài cổ cho không gian.

Theo đó thì việc bố trí, thiết kế nội thất theo phong cách Vintage thường là sự kết hợp giữa các đồ dùng hiện đại cùng những món đồ cũ – cổ, từ đó khơi gợi lại một phần ấn tượng về cuộc sống trong quá khứ. Và đây chính là một lý do mà rất nhiều người yêu thích phong cách này. Bởi trong tiềm thức của mỗi con người đều sẽ có một phần ký ức mà ta luôn ghi nhớ và hoài niệm.

2. Đặc trưng của phong cách thiết kế Vintage

Phong cách thiết kế Vintage giúp mang đến một không gian không xa hoa, hào nhoáng mà đầy bình dị, thanh lịch. Từ cách bố trí nội thất cho đến không gian đều thể hiện được sự đồng điệu và toát lên vẻ đẹp hoài cổ đầy tinh tế. Chính vì vậy, nét đặc trưng của phong cách được thể hiện trên sự phối màu, chất liệu cũng như là đồ dùng trang trí đầy linh hoạt và sáng tạo.

Màu sắc đặc trưng

Màu sắc đặc trưng của phong cách Vintage

Phong cách Vintage thường ưa chuộng sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo rồi mới mở rộng sang những gam màu trung tính khác để tạo nên sự nổi bật cho không gian. Và thông quá những đồ nội thất mà có thể lựa chọn những gam màu sử dụng để làm điểm nhấn ấn tượng khác nhau.

Nội thất sử dụng

Nội thất sử dụng trong phong cách thiết kế Vintage

Nội thất sử dụng trong phong cách thiết kế Vintage thường rất trang nhã và tinh tế với những đường nét mềm mại và thanh thoát. Và có thể dễ dàng nhận thấy được việc thiết kế nội thất đẹp theo phong cách Vintage khá đơn giản nhưng để kết hợp hài hòa đồ dùng cổ điển và hiện đại thì cần có sự đòi hỏi rất cao về mắt thẩm mỹ của người thiết kế. Và chất liệu được sử dụng trong phong cách này thường là các chất liệu gỗ, vải thô hoặc cotton để giúp mang đén vẻ đẹp mộc mạc, thân thiện và gần gũi.

Dấu ấn thời gian

Dấu ấn thời gian trong phong cách thiết kế Vintage

Những vật dụng mang đậm dấu vết thời gian chính là điểm nhấn ấn tượng không thể thiếu trong phong cách Vintage để mang đến một không gian hoài cổ đầy cảm xúc. Tuy nhiên thì bạn cần phải tiết chế về số lượng đồ dùng cũ trong không gian nếu không muốn căn phòng trở thành một nhà kho chứa đồ. Theo đó thì đối với những vật dụng có kích thước lớn thì chỉ nên sử dụng từ 3 – 5 món đồ sao cho hài hòa với không gian. Đặc biệt là bạn cũng cần phải chắc chắn rằng những món đồ này vẫn đảm bảo được công năng sử dụng.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người khám phá vẻ đẹp hoài cổ đầy tinh tế trong phong cách thiết kế Vintage. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những ý tưởng thiết kế phù hợp nhất cho không gian sống của mình.


Hotline: 0981 225 888