Sologan

Khám phá xu hướng nội thất 2022 mới nhất

Xu hướng nội thất 2022 được dự đoán sẽ hướng tới sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn được khéo léo “biếu tấu” giúp nâng tầm thẩm mỹ và không hề lỗi thời.

Có thể thấy được rằng, nội thất vẫn là những dòng sản phẩm có tính thời vụ. Tuy không thay đổi thường xuyên như thời trang nhưng qua mỗi năm, thiết kế nội thất sẽ mang đến những góc nhìn mới để phù hợp với nhu cầu tiến bộ của mọi người. Theo đó bước sang năm mới cũng là lúc nhiều gia đình bắt đầu triển khai xây dựng và hoàn thiện tổ ấm của mình. Lúc này “xu hướng nội thất 2022” trở thành một từ khóa được nhiều gia đình quan tâm, tìm hiểu để có được phương án thiết kế và thi công hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình.

Khám phá xu hướng nội thất 2022

Dựa trên một bài phỏng vấn của House Beautiful với các kiến trúc sư chuyên nghiệp hiện nay, Nhà Bếp Hoàng Gia đã tổng kết và chia sẻ với mọi người một số dự đoán về xu hướng nội thất, trang trí sẽ được ưa chuộng trong năm nay.

1, Sự chuyển mình của nội thất cổ điển

xu hướng nội thất 2022 hướng đến nội thất cổ điển

Theo ý kiến của Sara Hillery – KTS của Next Wave đưa ra dự đoán rằng trong năm tới việc sử dụng những cũ sẽ được mọi người chú trọng trước những phong trào bỏa vệ môi trường. Cô cho rằng sự lựa chọn này không chỉ đảm bảo thân thiện với môi trường mà còn mang đến một góc nhìn phong cách riêng. Vì vậy việc mua sắm đồ cổ không chỉ là một giải pháp bền vững mà còn tạo dấu nhấn cá tính cho không gian. Đặc biệt là trong mỗi một vật dụng tái sử dụng chúng đều mang một thông điệp riêng, dù được giữ nguyên hay làm mới thì chúng đều mang đến một giá trị nổi bật.

2, Xu hướng nội thất 2022 ưa chuộng vật liệu tự nhiên

xu hướng nội thất 2022 ưa chuộng vật liệu tự nhiên

Trả lời phỏng vấn, ông Rodrigo Albir – người sáng lập Studio RODA cho rằng trong năm tới, các vật liệu tự nhiên sẽ trờ thành xu hướng được ưa chuộng, nhất là trong thiết kế nội thất phòng khách. Giải thích quan điểm này, ông cho rằng trong xu hương hiện nay đang hướng đến những giá trị trường tồn và bền vững theo thời gian. Chính vì vậy mọi người đang tìm kiếm một giải pháp thiết thực hơn cho không gian sống luôn hợp thời bằng những đồ nội thất nhẹ nhàng và gần gũi.

3, Lựa chọn các điểm nhấn tối màu

xu hướng nội thất 2022 chọn điểm nhấn tối màu

Channa Alvarez – KTS của Living Spaces lại cho rằng những điểm nhấn tối màu sẽ là xu hướng phổ biến mà chúng ta sẽ thấy trong năm nay. Bởi đây là một giải pháp tuyệt vời để không gian trở nên nổi bật và có chiều sâu hơn. Đặc biệt là việc lựa chọn các gam màu sáng, màu trung tính làm tổng thể rồi tô điểm những điểm nhấn, đường viền màu đen sẽ tạo nên một hiệu ứng tương phản tuyệt vời đầy thu hút cũng là một gợi ý mà cô đưa ra.

4, Xu hướng đề cao ánh sáng tự nhiên

xu hướng nội thất 2022 đề cao ánh sáng tự nhiên

Xu hướng thiết kế không gian đa chức năng gắn liền với hiệu ứng ánh sáng tự nhiên chính là dự đoán của Stephen Brockman – đối tác của Deborah Berke Partners cho năm tới. Anh cho rằng trong tương lại con người ngày càng chú trọng hơn đến việc thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Bởi việc ở trong nhà quá lâu sẽ khiến chúng ta cảm thấy bức bí và ngột ngạt. Chính vì vậy việc tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp không gian trở nên thông thoáng hơn sẽ được chú trọng hơn bao giờ hết.

5, Thiết kế ưa chuộng chất liệu vải

xu hướng nội thất 2022 ưa chuộng chất liệu vải

Theo nhận định của KTS Julia Longchamps thì cô lại cho rằng vải là sẽ là chất liệu đượ yêu thích trong xu hướng mới. Bởi khi chúng ta ở nhà nhiều hơn thì chất liệu này sẽ giúp không gian trở nên ấm cúng, thoải mái đồng thời làm một điểm nhấn mềm mại giữa những vật liệu thô cứng. Trong đó gấm, nhung, sherpa chính là những gợi ý mà cô đưa ra bởi các loại chất liệu này không chỉ tạo sự thoải mái mà còn rất thanh lịch và sang trọng.

6, Xu hướng nội thất 2022 chú trọng sự đa năng

xu hướng nội thất 2022 chú trọng sự đa năng

Theo quan điểm của bà Alice Dahbura Borges thì bà tin rằng trong xu hướng mới mọi người sẽ chú trọng đến sự đa năng của khoong gian nội thất. Đại dịch vừa qua đã giúp cho chúng ta hiểu rõ được sự quan trọng của ngôi nhà nên một không gian sống lý tưởng hiện nay sẽ đề cao hơn về tính linh hoạt và cho phép sử dụng nhiều hoạt động đa năng khác nhau trong cùng một không gian.

7, Sự pha trộn giữa các tone màu tối

xu hướng nội thất 2022 với sự pha trộn của màu tối

Là người sáng lập của Metal + Petal, Jade Joyner cho rằng trong xu hướng mới sẽ càng chú trọng đến những cảm nhận sâu lắng và phong phú. Và sự kết hợp giữa gam màu tối và tone màu đất chính là sự lựa chọn mà mọi người sẽ hướng tới. Hơn nữa, anh còn cho biết thêm những gam màu đất này sẽ giúp không gian trở nên mềm mại, gần gũi hơn đồng thời chúng có liên quan mạt thiết đến những xu hướng lựa chọn vật liệu tự nhiên hiện nay.

8, Xu hướng nội thất 2022 bổ sung thêm cây xanh

xu hướng nội thất 2022 bổ sung thêm cây xanh

Theo Sara Ianniciello – Giám đốc của Whitehall Interiors đã phát hiện ra rằng trải qua thời gian dịch bệnh vừa rồi, mọi người càng ngày càng chú trọng hơn đến sự thoải mái và việc đảm bảo sức khỏe trong không gian ngôi nhà của mình. Đây là lý do mà cây xanh sẽ được sử dụng nhiều hơn trong năm tới bởi chúng vừa giúp thanh lọc không khí vừa tạo sự xanh mát thoải mái giúp con người gần gũi, hòa nhập với thiên nhiên.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ với mọi người một số dự đoán xu hướng nội thất 2022 từ những kiến trúc sư, nhà thiết kế hàng đầu thế giới. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế, thi công hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình.


Hotline: 0981 225 888