Sologan

4 lý do để bạn lựa chọn bếp điện từ

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên mua bếp điện từ hay không thì những lý do dưới đây sẽ giúp bạn có được một cái nhìn khác về việc có nên lựa chọn sản phẩm này về gia đình nhà bạn, bới những tính năng và công dụng đặc biệt của nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc nấu ăn, cũng như tiết kiệm được thời gian của bạn. Sau đây sẽ là 5 lý do để bạn có thể tìm hiểu.
 
1. Bếp từ an toàn cho người sử dụng
 
Nếu như các loại bếp khác như bếp gas hay bếp điện có thể gây bỏng rát cho người sử dụng hoặc dễ bén lửa vào các vật xung quanh thì bếp từ lại khắc phục được những nhược điểm đó. Bếp từ là một dạng bếp điện sử dụng cuộn từ để làm nóng dụng cụ nấu (nồi, chảo) có khả năng dẫn từ ở trên mặt bếp. Bản thân cuộn dây không nóng, chỉ có dụng cụ nấu và thức ăn nóng cho nên dù là đang nấu nhưng bếp khá nguội. Do vậy nếu bạn có vô tình chạm phải mặt bếp khi đang nấu cũng không lo bị bỏng rát.
 
“Sử dụng bếp từ lâu có thể ảnh hưởng nhưng không đáng kể tới sức khỏe của người bình thường hay những người có tiền sử bị bệnh tim mạch, bệnh thần kinh..” Đó là lời khẳng định của Phó giáo sư Hoàng Đình Chiến, khoa Điện – Điện Tử, Đại học Bách Khoa TPHCM. Tại sao lại như vậy? Bởi vì sóng điện từ phát ra từ bếp từ có cường độ rất thấp, lại chỉ tác động lên phần nồi đun. Khi sử dụng người dùng không đứng thường xuyên, không đứng quá lâu cạnh bếp khi sử dụng nên mức độ ảnh hưởng rất thấp.
 
Không những vậy, bếp từ còn tích hợp rất nhiều tính năng an toàn mà các loại bếp khác không có được như khóa trẻ em, hẹn giờ, tự động nhận nồi, tự động ngắt, cảnh báo nhiệt dư… nên người sử dụng có thể an tâm trong và sau khi nấu.
 
2. Hiệu quả trong đun nấu
 
Tại sao lại nói như vậy bởi vì nó có thể sử dụng trong những điều kiện như phòng khép kín có quạt, có điều hoa hay ngoài trời mà vẫn không giảm đi hiệu quả đun nấu. Trên thử nghiệm đã cho thấy hiệu quả đun nấu giữa bếp từ và bếp gas cho được kết qua rất bất ngờ. Ở mức nhiệt trung bình bếp từ đun sôi nước 1 lít nước chỉ trong chưa đầy 3 phút.
 
Trong khi đó, sử dụng bếp gas tại nhà ở mức nhiệt cao nhất muốn đun sôi 1 lít nước phải mất gần 5 phút tức gần gấp đoi thời gian. Hiệu quả đun nấy của bếp từ đạt đến 90%, trong khi đó với bếp gas chỉ là 40%.
 
3. Thẩm mỹ cao
 
Bữa ăn là nơi gia đình có thể đoàn tụ và thưởng thức cho mình những món ăn ngon, một không gian đẹp sẽ giúp cho cả nhà ngon miệng hơn. Với bếp từ mang trên mình ưu điểm nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt được làm bằng kính chịu lực, chịu nhiệt nên rất bóng, dễ dàng vệ sinh do không có kiềng. Vì vậy bếp từ hoàn toàn có thể mang đến cho bạn tính thẩm mỹ cao trong nội thất nhà bếp.
 
4. Chọn bếp từ vì không tốn điện
 
Một thí nghiệm đã được chúng tôi thực hiện bằng cách tiến hành nấu 1 lít nước bằng bếp ga và bếp điện từ. Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp ga là 4 phút 24 giây, bếp điện từ là 2 phút 58 giây. Bếp điện từ tiêu thụ 0,1 KW điện, bếp ga tiêu thụ 17 g ga. Tính ra, bếp điện từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi bếp ga tốn tới 600 đồng tiền ga. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp điện từ hoàn toàn lợi hơn so với bếp ga”. Qua đó bạn có thể thấy được chọn bếp từ không tốn điện.

Hotline: 0981 225 888