Mặt đá tủ bếp là một yếu tố quan trọng khi chọn làm
tủ bếp hiện đại, vì đây là nơi đặt các đồ bếp lên thường duyên, có thể là băm, chặt, ... và dễ dính dầu mỡ, thức ăn nhất. Chúng loại màu sắc, độ dày mỏng của mặt đá tủ bếp ngày nay khá là đa dạng. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mặt đá tủ bếp hợp lý cho không gian bếp của bạn.
Đá tự nhiên Granite
Đá tự nhiên được người dùng ưa dùng bởi tính ngon bổ rẻ của nó.
Đá tự nhiên có ưu điểm là chịu lực tốt, không ngấm nước, nên thường ít bị ố trong quá trình sử dụng.
Nhược điểm: màu sắc không đa dạng, vân không đều, thường chỉ có màu tối.
Loại đá được dùng nhiều nhất: đá kim sa màu đen
Hình ảnh đá granit đang dùng cho tủ bếp gỗ xoan đào
Đá công nghiệp: đá cẩm thạch (hay còn gọi là đá Marble)
Đá marble là loại đá công nghiệp, nên nó khắc phục được nhược điểm của đá tự nhiên là có thể tạo màu sắc đa dang, vân đồng đều.
Nhược điểm: dễ ố, ngấm nước, giá cao hơn một chút so với đá tự nhiên
Đá mable cho vân khá đẹp mắt
Đá nhân tạo (Solid Surface)
Đá nhân tạo là giải pháp chất lượng tốt nhất làm mặt đá tủ bếp, bởi tính nắng nổi trội, và khắc phục được nhược điểm của hai loại trên: màu sắc đa dạng, không bị ố, khó thấy vết nối ghép đá ( thường mặt tủ bếp sẽ phải nối ghép đá). Chỉ có điều giá cả của loại này cũng cao hơn 2 loại trên.
Hình ảnh đá nhân tạo
Cuối cùng, mặt tủ bếp là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, và sử dụng của nhà bạn, vì vậy, hãy cân đối kỹ lại về nhu cầu chất lượng, giá cả, của mình.