Sologan

Tìm hiểu về gỗ công nghiệp - gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn?

Gỗ MFC và MDF là 2 loại gỗ công nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay bởi mẫu mã đẹp, chất lượng tốt và giá thành phải chăng. Vậy gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn?

gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn

Trong điều kiện gỗ tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm như hiện nay thì gỗ công nghiệp với nhiều đặc tính nổi bật đã trở thành vật liệu thay thế hoàn hảo. Đặc biệt là 2 loại gỗ MFC và MDF hiện là những chất liệu gỗ công nghiệp được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay trong thiết kế nội thất theo phong cách trẻ trung, hiện đại và sang trọng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 2 loại gỗ này cũng như là giải đáp thắc mắc “gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn?” qua bài viết dưới đây nhé.

1. Phân biệt gỗ công nghiệp MDF và MFC

gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn

Gỗ MFC là loại gỗ công nghiệp có lõi là ván dăm còn bề mặt thì được phủ melamine và khi sờ vào sẽ cảm thấy hơi thô ráp nhưng lại có khả năng chống trầy xước tốt.

Còn gỗ MDF là loại gỗ công nghiệp có lõi là ván mịn, còn bề mặt thì được phủ nhiều vật liệu đa dạng khác nhau. Trong đó, bề mặt của gỗ MDF có thể là:

- Dán một lớp veneer mỏng được hoàn thiện bằng sơn PU

- Phủ một lớp melamine giống gỗ MFC

- Dán một lớp laminate giúp chống trầy xước tốt và đẹp mắt

- Cán một lớp acrylic (mica) bóng gương

- Hoặc có thể là một lớp sơn màu

2. Gỗ công nghiệp MFC và MDF có tốt không

gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn

Để biết là 2 loại gỗ này có tốt không thì còn phụ thuộc vào cách bảo quản sản phẩm của bạn. Nếu bạn bảo quản tốt cũng như là điều kiện khí hậu không tác động đến nhiều thì nội thất gỗ công nghiệp có thể sử dụng từ 10 – 15 năm. Bên cạnh đó thì các sản phẩm của Nhà Bếp Hoàng Gia đều có thời gian bảo hành 5 năm nên quý khách có thể yên tâm về chất lượng của các sản phẩm này.

Tuy nhiên thì đối với điều kiện môi trường ẩm ướt thì bạn nên sử dụng dòng gỗ công nghiệp cao cấp hơn là MDF chống ẩm, MFC chống ẩm hay HDF chịu nước,...

3. Gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn?

gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn

Để xác định được loại gỗ nào tốt hơn thì còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Ví dụ như: bề mặt của gỗ MFC là melamine nên có khả năng chịu trầy xước tốt hơn gỗ MDF có lớp phủ là veneer hay sơn màu. Ngoài ra thì gỗ MFC có khả năng bám vít tốt nên rất thích hợp để sử dụng trong thi công kệ sách, kệ giày dép, mặt bàn làm việc,... Còn gỗ MDF thì có ván đặc mịn hơn và có khả năng chịu uốn, dễ sơn – dán veneer nên có tính thẩm mỹ cao hơn.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu với mọi người những thông tin cơ bản nhất về gỗ công nghiệp cũng như là đánh giá “gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn?” Và có thể thấy được rằng tiện dụng và thân thiện với môi trường chính là những đặc tính nổi bật giúp gỗ công nghiệp ngày càng phổ biến trong trang trí nội thất hiện nay.


Hotline: 0981 225 888