Sologan

Cách nhận biết gỗ hương chính xác nhất

Gỗ hương là một loại gỗ quý, có mùi hương rất đặc biệt mà không phải loại gỗ nào cũng có được nên các sản phẩm nội thất gỗ hương rất được các chủ đầu tư ưa chuộng. Tuy nhiên đây là loại gỗ quý được giám sát nghiêm ngặt của nhà nước về giới hạn khai thác nên trước khi lựa chọn các sản phẩm nội thất bằng chất liệu này thì bạn cần phải biết cách nhận biết gỗ hương để tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn từ những kẻ đầu cơ trục lợi. Vậy đâu là cách nhận biết gỗ hương chính xác nhất? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Gỗ hương

cách nhận biết gỗ hương

Gỗ hương hay còn gọi là gỗ giáng hương là một loại gỗ có mùi hương rất đặc biệt và dễ chịu. Cây gỗ hương thuộc họ Đâu và chỉ phân bố ở khu vực Đông Nam Á. Cây có thể chịu được thời tiết khô cằn và cho ra những thớ gỗ chắc có màu đỏ nâu rất đẹp.

Gỗ hương rất được ưa chuộng trong sản xuất các sản phẩm nội thất, đặc biệt là tủ bếp gỗ hương rất được mọi người yêu thích. Gỗ hương có mức giá trên thị trường rất cao nên tủ bếp gỗ hương được xếp vào phân khúc tủ bếp cao cấp. Các sản phẩm nội thất gỗ hương thường mịn, đường vân tinh tế và màu sắc thu hút. Vì vậy, những người biết chơi gỗ thường sẽ sử dụng các sản phẩm nội thất gỗ hương mộc không sơn phủ để cảm nhận mùi hương của loại gỗ này.

2. Cách nhận biết gỗ hương chính xác nhất

cách nhận biết gỗ hương 2

Muốn nhận biết gỗ hương thì bạn cần phải dựa trên những nguyên mẫu nguyên chất không có sự tác động của các yếu tố khác. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều laoij gỗ hương với chất liệu khác nhau nên nếu bạn không biết cách nhận biết gỗ hương chính xác thì rất dễ sẽ mua phải các mặt hàng có giá trị thấp hơn số tiền bạn bỏ ra.

Bạn có thể nhận biết gỗ hương bằng cách:

- Khi cầm một thanh gỗ hương thì ta sẽ thấy thanh gỗ rất khô, chắc, nặng và cứng cáp khi ngửi thì sẽ thấy hương thơm đặc trưng dễ chịu.

- Quan sát bề mặt gỗ hương thì sẽ thấy gỗ có màu đỏ hoặc vàng và khi quan sát kỹ sẽ thấy tôm gỗ nhỏ, mịn có nhiều dải màu sắc, vân gỗ đẹp có chiều sâu và thớ gỗ rất dẻo dai.

- Một cách nhận biết gỗ hương mà ông cha ta thường dùng để nhận biết gỗ hương chính là ngâm gỗ vào nước bởi gỗ hương khi ngân nước thì nước ngâm sẽ chuyển thành màu xanh nước chè rất đặc biệt.

Như vậy, trên đây chính là một số cách nhận biết gỗ hương khá đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được một bộ nội thất hay tủ bếp gỗ hương đảm bảo chất lượng đúng với mức chi phí đã bỏ ra.


Hotline: 0981 225 888