Sologan

Sự khác biệt giữa gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga

Trên thị trường nội thất hiện nay thì nội thất gỗ Sồi hiện đang là dòng sản phẩm được gia đình Việt ưa chuộng nhất bởi độ bền chắc, khả năng chống mối mọt tốt và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có 2 loại gỗ sồi là: gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga. Vậy sự khác biệt giữa gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sự khác biệt giữa gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga

sự khác biệt giữa gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga là gì?

Để biết sự khác biệt giữa gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga thì chúng ta sẽ phân biệt 2 loại gỗ này dựa trên các tiêu chí như: màu sắc, đường vân, trọng lượng, độ cứng, giá thành,... của 2 loại gỗ này.

- Dựa trên yếu tố màu sắc

Dựa trên màu sắc của những thớ gỗ sơ chế của 2 loại gỗ này thì ta có thể thấy được là gỗ sồi Mỹ có màu nhạt hơn gỗ sồi Nga. Đặc biệt là khi sơn PU thì sẽ thấy được rõ ràng là gỗ sồi Mỹ có màu vàng nhạt còn gỗ sồi Nga có màu vàng đậm.

- Dựa trên yếu tố vân gỗ

Gỗ sồi Mỹ có vân gỗ và thớ gỗ nhỏ hơn gỗ sồi Nga; cụ thể là vân gỗ của gỗ sồi Mỹ là các đường vân dọc với các dăm xước đều nhau còn gỗ sồi Nga thì lại có vân dạng núi. Tuy nhiên thì các sản phẩm nội thất của 2 loại gỗ này vẫn mang nhưng vẻ đẹp riêng biệt khác nhau.

- Dựa trên yếu tố trọng lượng gỗ

Xét về trọng lượng thì gỗ sồi Nga có trọng lượng và chất gỗ nhẹ hơn cũng như là mềm hơn gỗ sồi Mỹ. Tuy nhiên thì gỗ sồi Nga cũng có khả năng chịu lực nét khá tốt và dễ dàng bắt đinh và ốc vít.

- Dựa trên yếu tố độ cứng

So về độ cứng thì gỗ sồi Mỹ có chất gỗ cứng và chắc chắn hơn gỗ sồi Nga và các sản phẩm nội thất gỗ sồi Mỹ đều có độ bền cao và thời gian sử dụng lâu dài. Còn gỗ sồi Nga tuy chất gỗ nhẹ hơn nhưng lại dễ uốn cong bằng hơi nước nên các sản phẩm của gỗ sồi Nga đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã hơn gỗ sồi Mỹ.

- Dựa trên giá thành

Cả 2 dòng gỗ này đều rất phổ biến trong sản xuất nội thất hiện nay như: đóng tủ bếp, tủ quần áo, bàn ăn,... nhưng khi so về giá bán của 2 loại gỗ này trên thị trường hiện nay thì gỗ sồi Mỹ có mức giá thành cao hơn gỗ sồi Nga một chút nhưng mức chênh lệch này không quá lớn.

Như vậy, có thể thấy được rằng tuy là cùng một dòng gỗ nhưng ta vẫn có thể nhận thấy được sự khác biệt giữa gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được loại gỗ đáp ứng nhu cầu và mong muốn nhất.


Hotline: 0981 225 888