Sologan

Gỗ xoan đào thuộc nhóm mấy?

Đồ nội thất gỗ tự nhiên từ lâu đã rất được các gia đình Việt ưa chuộng đặc biệt là tủ bếp gỗ tự nhiên bởi vẻ đẹp ấm cúng và sang trọng mà chất liệu này mang đến. Và là mọt trong những loại gỗ tự nhiên có chất lượng tốt và phổ biến hiện nay và được ứng dụng mạnh mẽ trong đời sống nên rất nhiều người rất băn khoăn không biết  gỗ xoan đào thuộc nhóm mấy?

gỗ xoan đào thuộc nhóm mấy?

Gỗ xoan đào có tên khoa học là Betula Alnoides – là một loại cây gỗ lớn, có giá trị và hiệu quả kinh tế cao nên rất được sử dụng phổ biến trong sản xuất và thi công nội thất gỗ tự nhiên hiện nay. Trong điều kiện tự nhiên, cây xoan đào có thân cây thẳng và có thể có chiều cao lên tới 25 – 30m và đường kính gỗ đạt 40 – 60cm. Vỏ cây nhẵn, có mày tro bạc, toàn thân cây có mùi hôi giống mùi hôi của bọ xít và các cành non phủ đầy lông lá. Xoan đào là một loại cây ưa sáng, sinh trưởng và phát triển khá nhanh nhưng không thích nghi được trong điều kiện rừng có độ tàn che cao mà chỉ có thể thích nghi tốt ở những khu vực có độ tàn che ở mức 0,3 – 0,5 và những con đường mớ mở hay đất sau nương rẫy.

gỗ xoan đào thuộc nhóm mấy? (2)

Cây xoan đào có 2 loại là xoan đào và xoan ta, phân bố rải rác tại các khu rừng nguyên sinh hay thức sinh ở khu vực các nước Đông Nam Á. Ở Việt Nam thì cây gỗ xoan đào phân bố rải rác tại các khu rừng ở các tỉnh miền núi phía Bắc trên độ cao 400 – 500m so với mực nước biển như Hà Giang, Sơn La, Lạng Sơn, Lai Châu,... và một số khu vực địa bàn đất Tây Nguyên như: Lâm Đồng, Kon Tum hay các tỉnh thành miền Đông Nam Trung Bộ như Đồng Nai, Bình Thuận,...

gỗ xoan đào thuộc nhóm mấy? (3)

Gỗ xoan đào được phân loại vào nhóm IV – nhóm những loại cây gỗ có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau – theo danh sách phân loại các nhóm gỗ được khai thác và sử dụng ở Việt Nam. Mặc dù không có độ láng mịn và bóng bẩy như các loại gỗ được ưa chuộng khác nhưng các sản phẩm nội thất gỗ xoan đào và đặc biệt là tủ bếp gỗ xoan đào lại được mọi người yêu thích bởi chất lượng cao và khả năng chống chịu được sự tác động lớn của ngoại lực rất tốt.

gỗ xoan đào thuộc nhóm mấy? (4)

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp mọi người giải đáp thắc mắc “gỗ xoan đào thuộc nhóm mấy?” và cung cấp những thông tin cơ bản về loại gỗ này để bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng. Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được chất liệu gỗ phù hợp với không gian nội thất của gia đình mình nhất.


Hotline: 0981 225 888