Sologan

Cách chọn màu gạch lát nền theo màu tường

Màu sắc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong một không gian kiến trúc, đặc biệt là màu gạch lát nền và màu tường. Vì vậy, có thể nói rằng một ngôi nhà chỉ được xem là hoàn hảo khi có sự phối hợp hài hòa giữa màu gạch lát nền và màu tường. Nhưng để chọn màu gạch lát nền phù hợp nhất không phải điều dễ dàng. Hãy tham khảo một số cách chọn màu gạch lát nền theo màu tường trong bài viết dưới đây nhé.

1. Những nguyên tắc cơ bản trọng chọn màu gạch lát nền phù hợp theo màu tường

chọn màu gạch lát nền 1

- Theo ý kiến của các KTS hàng đầu thế giới thì nguyên tắc quan trọng nhất khi lựa chọn màu gạch lát nền phù hợp là nên lựa chọn theo màu sắc của tường, bởi điều này sẽ giúp bạn không bị lạc tone khi ngôi nhà được hoàn thiện.

- Cần lựa chọn màu gạch lát nền hài hòa với màu tường và không gian nội thất trong nhà. Nếu màu gạch lát nền và tường đều sặc sỡ, nhiều chi tiết thì nội thất phải tối giản và ít chi tiết hơn và ngược lại nếu màu nền và màu tường đơn giản, nhẹ nhàng thì nội thất cần được phải thiết kế nổi bật hơn.

- Dựa theo phong cách thiết kế chủ đạo của ngôi nhà để có thể lựa chọn màu gạch lát nền cùng màu tường phù hợp.

- Ngoài ra, có thể dựa theo không gian và ánh sáng để lựa chọn màu gạch lát nền phù hợp. Nếu không gian nhà thiếu ánh sáng thì nên lựa chọn gạch lát nền có tone màu sáng, ít hoa văn và kích thước gạch nhỏ. Còn với các ngôi nhà có diện tích lớn, nhiều ánh sáng thì nên nên chọn gạch lát nền tone màu trầm để không gian trở nên sang trọng, tinh tế và dịu nhẹ hơn.

- Khi chọn màu gạch lát nền phải đảm bảo được khả năng chống bám bẩn, chống thấm và bền màu theo thời gian.

2. Gợi ý cách lựa chọn màu gạch lát nền phù hợp theo màu tường

- Chọn màu gạch lát nền cùng tone với màu tường

chọn màu gạch lát nền 2

Đây là một cách chọn màu gạch lát nền an toàn và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Phương án này sẽ giúp không gian ngôi nhà của bạn trở nên đồng nhất và hài hòa với nhau hơn. Bạn có thể sử dụng các tone màu nhẹ nhàng để tạo không gian trở nên thanh lịch, sang trọng và thoáng đãng hơn. Và trong trường hợp bạn thích những gam màu tối thì nên kết hợp thêm một vài gam màu sáng để tránh cho căn phòng chỉ toàn màu tối, tạo sự u ám.

Nếu bạn lo ngại việc chọn màu gạch lát nền cùng tone với màu tường sẽ  khiến cho không gian trở nên đơn điệu thì bạn có thể sử dụng thêm các vật liệu kính ở cửa sổ và cửa ra vào để cải thiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm các chi tiết màu sắc nổi bật để tạo điểm nhấn hài hòa cho không gian của ngôi nhà.

- Chọn màu gạch lát nền tương phản với màu tường

chọn màu gạch lát nền 3

Đây là một phương án chọn màu gạch lát nền khá mạo hiểm nhưng nếu biết cách phối hợp lý thì sẽ mang đến một không gian đầy ấn tượng và phá cách. Theo lời khuyên của các KTS thì nếu bạn lựa chọn màu gạch lát nền theo phương án này thì nên chú ý đến sựu kết hợp hài hòa với đồ dùng nội thất và vật trang trí. Hai tone màu trắng – đen chính là cặp đôi hoàn hảo nhất cho phương án này và luôn được áp dụng thành công tại nhiều căn hộ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn gạch lát nền màu tối với sơn tường màu trắng hoặc ngược lại.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn màu gạch lát nền phù hợp theo màu tường. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn lựa được màu sắc phù hợp nhất cho không gian ngôi nhà của mình.


Hotline: 0981 225 888