Sologan

Cách phân biệt gỗ sồi Nga và gỗ tần bì dễ dàng nhất

Trên thị trường gỗ tự nhiên hiện nay thì gỗ sồi Nga và gỗ tần bì là 2 loại gỗ nhập khẩu đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến bởi màu sắc sáng bắt mắt cùng vân gỗ đẹp tự nhiên rất thích hợp cho các đồ nội thất hiện đại. Tuy nhiên 2 loại gỗ này có những nét tương đồng về màu sắc và vân gỗ nên rất nhiều khách hàng bị nhầm lẫn giữa 2 loại gỗ này. Mà thường thì gỗ tần bì sẽ rẻ hơn gỗ sồi Nga nên điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến chi phí. Và để hạn chế vấn đề này, hôm nay Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ chia sẻ với mọi người cách phân biệt gỗ sồi Nga với gỗ tần bì dễ dàng nhất.

Phân biệt gỗ sồi Nga với gỗ tần bì

Gỗ sồi Nga (OAK) và gỗ tần bì (ASH) là hai dòng gỗ nhập khẩu vào Việt Nam từ phương Tây với các đặc điểm tương tự nhau là đều là dòng gỗ mềm, tuổi cây thấp nhưng màu sắc sáng, vân đẹp và dẻo dai. Chính màu sắc và hệ thống vân tương đồng đã khiến cho mọi người nhầm lẫn về hai loại gỗ này. Vì vậy để phân biệt được chúng thì bạn phải nắm rõ được đặc điểm của chúng.

1. Gỗ sồi Nga

Gỗ sồi Nga là loại cây được trồng phổ biến ở một số vùng của nước Nga bởi nơi đây có khí hậu lạnh giá quanh năm nên rất thích hợp cho cây sồi sinh trưởng và phát triển. Và các đặc điểm nhận biết của gỗ sồi Nga là:

- Màu sắc của gỗ sồi Nga tuy khá là sáng màu nhưng vẫn tối hơn màu sắc của gỗ tần bì

- Vân gỗ có nhiều vân nhỏ màu sậm giữa các thớ sáng màu, đứt quãng và chạy dọc theo vân gỗ như hạt mưa rơi

- Thớ gỗ nhỏ và mịn

Gỗ sồi Nga

2. Gỗ tần bì

Gỗ tần bì là loại gỗ thường được nhập khẩu từ Đông Âu hoặc Bắc Mỹ với những đặc điểm nổi bật như:

- Gỗ có màu sắc rất sáng và ngả trắng nhiều hơn gỗ sồi Nga

- Thớ gỗ đều và to

- Gỗ có nhiều vân và vân gỗ có hình dáng như một nửa hình elip

Gỗ tần bì

Trên thị trường nội thất hiện nay thì nội thất gỗ sồi Nga có giá cao hơn gỗ tần bì một chút bởi các đặc tính nổi bật như độ cứng cao hơn, nặng, rắn chắc và độ bền của loại gỗ này cũng cao hơn gỗ tần bì. Nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay thì tuổi thọ của gỗ tần bì cũng được nâng cao hơn đáng kể - trên 10 năm. Vì vậy, gỗ tần bì mang đến một bộ nội thất trẻ trung, hiện đại với mức giá phải chăng; rất phù hợp cho các gia đình có thu nhập trung bình.

Nội thất gỗ tần bỉ

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn có thể phân biệt được gỗ sồi Nga và gỗ tần bì chính xác nhất. Hy vọng, với các thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ nội thất với chất liệu mong muốn với mức chi phí phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888