Sologan

Cách kết hợp màu sắc của tường với đồ nội thất

Màu sắc chính là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ cho không gian của ngôi nhà. Chính vì vậy khi thiết kế nội thất bạn cần phải biết cách phối hợp màu sắc làm sao cho hài hòa và thu hút nhất đặc biệt là đối với màu sơn tường và màu sắc của đồ nội thất. Nếu như bạn không biết làm sao để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất thì bạn có thể tham khảo cách kết hợp màu sắc của tường với đồ nội thất qua bài viết dưới đây.

1. Cách chọn màu đồng bộ giữa màu tường với màu nội thất

Cách kết hợp màu sắc của tường với đồ nội thất

Nếu nội thất nhà bạn có tone màu nhạt thì bạn có thể chọn những màu sơn tường có thể gam màu nhạt như kem, trắng ngà hay các tone màu pastel,... với các họa tiết đơn giản. Đây là một cách kết hợp màu sắc của tường với đồ nội thất đơn giản, phổ biến nhất hiện nay và thường được dùng trong thiết kế phòng khách để mang đến cảm giác thoáng, yên tĩnh nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng. Nhưng nếu bạn sợ việc sử dũng các gam màu nhẹ sẽ khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo, đơn điệu thì bạn có thể sơn các viền tường là các gam màu đậm hơn để tạo điểm nhấn.

2. Cách kết hợp hài hòa giữa màu tường với màu nội thất

Cách kết hợp màu sắc của tường với đồ nội thất 2

Cách kết hợp này sẽ giúp mang đến cho căn phòng vẻ đẹp trẻ trung và đầy hiện đại và khiến cho không gian trở nên sang trọng và tràn đầu sức sống hơn. Nếu nội thất trong phòng của bạn có tone màu chủ đạo là các tone màu nhạt thì bạn có thể lựa chọn màu sơn tường là màu nhạt nhưng được trang trí thêm các họa tiết nổi bật và bắt mắt. Và màu sắc của các họa tiết này có thể chọn cùng tone với một số vật dụng trong phòng để khiến cho không gian trở nên ấn tượng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn một số vùng nhất định để sơn một màu sơn khác làm điểm nhấn chứ không nên để căn phòng bao phủ bởi một màu.

3. Cách kết hợp màu sắc của tường với đồ nội thất theo cách tương phản

Cách kết hợp màu sắc của tường với đồ nội thất 3

Nếu bạn là một người có cá tính mạnh mẽ, thích sự táo bạo và ấn tượng thì cách kết hợp màu sắc tương phản giữa màu tường với đồ nội thất chính là một lựa chọn tối ưu. Với cách kết hợp này sẽ giúp mang đến cho căn phòng một vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng, có sức lôi cuốn cao và đầy sang trọng.

Như vậy có thể thấy rằng biết cách kết hợp màu sắc của tường với nội thất một cách hài hòa không chỉ giúp tạo điểm nhấn cho không gian sống mà còn đem đến cảm giác dễ chịu cho chủ nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên đấy sẽ giúp bạn có thể lựa chọn những những màu yêu thích để trang trí nhà ở một cách hài hòa và ấn tượng nhất.


Hotline: 0981 225 888