Sologan

CÁCH SẮP XẾP NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH HỢP LÝ NHẤT

Phòng khách được coi là bộ mặt, là ấn tượng đầu tiên của ngôi nhà trong mắt khách đến chơi. Do đó, nhiều người thường cố nhồi nhét nhiều đồ nội thất diêm dúa vào đây khiến cho căn phòng trở nên bức bí và rối mắt. Vậy làm sao để sắp xếp nội thất phòng khách hợp lý nhất? Hãy để Nhà Bếp Hoàng Gia giúp bạn gỡ rối vấn đề này.

1. Chọn cho phòng khách một điểm nhấn

Để làm nổi bật lên phòng khách thì tốt nhất bạn nên lựa chọn một vật dụng làm điểm nhấn từ đó rồi mới quan tâm đến lựa chọn đồ nội thất cũng như là màu sắc, hoa văn để làm nổi bật vị trí này. Một bộ bàn ghế sang trọng với màu sắc nổi bật chắc chăn sẽ làm căn phòng thu hút hơn. Do đó, mọi người thường sẽ lựa chọn bộ bàn ghế làm điểm nhấn và đây được coi là sự lựa chọn tối ưu nhất. Sau đó, việc lựa chọn các đồ nội thất hay vật dụng trang trí khác theo bộ bàn ghế sẽ dễ dàng khiến cho tổng thể phòng khách nhà bạn trở nên hài hòa hơn.

Một bộ bàn ghế sang trọng làm điểm nhấn cho phòng khách

2. Cách sắp xếp bàn ghế

Khi bạn đã lựa chọn được đồ nội thất làm điểm nhấn, làm trọng tâm của cả gian phòng thì bạn cần phải tiến hành sắp xếp bàn ghế sao cho hợp lý. Khi sắp xếp, bạn không nên kê bàn ghế sát tường. Đồng thời cũng không nên đặt chúng cách nhau quá xa vì như vậy sẽ khiến cho phòng khách của bạn trông rời rạc cũng như là việc trò truyện giữa mọi người không được như ý. Do đó, việc sắp xếp bàn ghế gần nhau không những làm cho câu chuyện trở nên gần gũi hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm được phần lớn không gian và giúp cho phòng khách trông rộng rãi mà gọn gàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến phần thiết kế lối đi cho khách vào ghế và tránh đặt ghê ngay trước cửa nhà.

Cách sắp xếp bàn ghế hợp lý

3. Lựa chọn tủ tivi cho phòng khách

Một chiếc tủ ti vi đẹp mắt không chỉ khiến cho phòng khách trông đẹp mắt hơn mà còn giúp phòng khách trông gọn gàng hơn. Bởi ngoài việc để ti vi thì bạn cũng có thể trang trí thêm các đồ dùng như lọ hoa, sách hay khung ảnh giúp cho căn phòng không bị đơn điệu. Tốt nhất là bạn nên chọn một chiếc tủ ti vi có màu sắc phù hợp với bộ bàn ghế để làm nổi bật điểm nhấn hơn. Và bạn cũng nên kê tủ sát tường để vừa tiết kiệm diện tích lại giúp cho chiếc tủ thêm vững chắc hơn.

Chọn một chiếc tủ tivi thích hợp

4. Sử dụng nội thất cần thiết

Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều đồ nội thất trong phòng khách vì sẽ khiến căn phòng trở nên lộn xộn, thiếu trang nhã và sang trọng. Một cách sắp xếp nội thất hợp lý sẽ khiến cho căn phòng trở nên rỗng rãi và thông thoáng hơn. Bạn có thể dựa vào điểm nhấn là bộ bàn ghế trong phòng để lựa chọn thêm một số nội thất khác để phụ trợ thêm.

Sử dụng thêm các đồ trang trí cần thiết

5. Tận dụng các góc khuất, góc chết

Một bí quyết giúp nội thất phòng khách nhà bạn trông đẹp hơn chính là tận dụng những góc chết, góc khuất trong căn phòng. Việc sắp xếp thêm cây xanh hay đơn giản như một chiếc đèn đứng ở góc phòng ngoài việc che đi góc nhọn, cải tạo phong thủy trong căn phòng thì còn giúp lấp đầy khoảng trống khiến căn phòng đầy đặn hơn.

Tận dụng các góc chết trong phòng khách

Việc sắp xếp nội thất trong phòng khách tưởng như đơn giản nhưng lại gây ra khá nhiều rắc rối cho các gia chủ. Với những chia sẻ trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc sắp xếp nội thất phòng khách trông thật đẹp mắt và tiện nghi nhé.


Hotline: 0981 225 888