Sologan

Một số mẹo chống ẩm cho nền nhà đơn giản mà hiệu quả

Tham khảo một số mẹo chống ẩm cho nền nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thể giải quyết tình trạng sàn nhà ẩm ướt khó chịu một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Một số mẹo chống ẩm cho nền nhà đơn giản mà hiệu quả

Cùng với khí nhậu nhiệt đới gió mùa thì khi mùa hè đến đã gât ra không ít khó khăn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân ta. Đặc biệt là những lúc tiết trời nồm, nóng ẩm dẫn đến hiện tường sàn nhà đổ mồ hôi, ướt át khó chịu. Thậm chí là hiện tượng này có thể gây ra nhiều ảnh hướng xấu đến sức khỏe của gia đình, gây nên những bệnh tật về đường hô hấp, ho hen,… Do đó, điều này đòi hỏi mỗi gia đình cần có biện pháp ngăn ngừa và xử lý hiện tượng sàn nhà đổ mồ hôi hiệu quả. Và cùng với một số mẹo chống ẩm cho nền nhà đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Đóng kín cửa

Mẹo chống ẩm cho nền nhà bằng cách đóng kín cửa

Nhiều người cho rằng trờ nồm, ẩm thì cần phải mở cửa ra để thoáng gió cũng như là làm khô sàn nhưng thực chất đây lại là một sai lầm lớn. Bởi khi tiết trời nồm ẩm thì trong gió cũng mang theo các hơi ẩm vào nhà và sẽ khiến cho không gian càng thêm ẩm ướt. Do đó, cách xử lý tốt nhất chính là nên đóng kín cửa cũng như là hạn chế mở cửa và nếu có thể thì nên mở điều hòa để giúp cho ngôi nhà khô ráo hơn.

2. Sử dụng giẻ khô để lau nhà

Mẹo chống ẩm cho nền nhà bằng cách sử dụng giẻ khô để lau nhà

Bởi sàn nhà luôn ẩm ướt khó chịu nên nhiều chị em không ngại ngần lau chùi sàn thường xuyên để giúp cho sàn trở nên khô ráo và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, trong tiết trời nồm ẩm thì dù cho bạn có sử dụng nước nóng để lau sàn thì cũng khó có thể giúp không gian khô ráo hơn. Và một mẹo chống ẩm cho nền nhà phù hợp nhất lúc này là nên sử dụng giẻ khô sạch để lau sạch nước trên sàn nhà giúp cho sàn nhà khô ráo hơn.

3. Mở điều hòa ở chế độ khô

Mẹo chống ẩm cho nền nhà bằng cách mở điều hòa ở chế độ khô

Nếu nhà bạn có điều hòa hai chiều thì hãy tận dụng chúng để giúp cho sàn nhà bớt ẩm ướt hơn bằng cách mở điều hòa ở chế độ khô. Và đây chính là giải pháp tuyệt vời để hút ẩm trong không gian cũng như là lưu thông không khí để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gian đình, đặc biệt là đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

4. Sử dụng các thiết bị hút ẩm

Mẹo chống ẩm cho nền nhà bằng cách sử dụng các thiết bị hút ẩm

Trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều các thiết bị hút ẩm khác nhau. Và nếu có điều kiện thì hãy sắm ngay cho gia đình một thiết bị này để giúp cho không gian trở nên khô ráo hơn. Ngoài ra thì một mẹo chống ấm cho nền nhà đơn giản là bạn có thể sử dụng một vài tờ báo để hút ẩm trong thời gian ngắn. Hoặc là việc đặt một chậu than củi nhỏ trong phòng cũng là một giải pháp hút ẩm tối ưu.

5. Sử dụng tinh dầu thơm

Mẹo chống ẩm cho nền nhà bằng cách sử dụng tinh dầu thơm

Tiết trời nồm ẩm còn khiến cho không gian có những mùi hôi rất khó chịu cũng như là gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm trạng của mọi người. Và lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng tinh dầu thơm hoặc sáp thơm để xua đi những mùi hôi này. Và tốt nhất là bạn nên lựa chọn những hương thơm nhẹ nhàng như lavender, chanh, hoa nhài,… để mang đến cảm giác thoải mái nhất.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số mẹo chống ẩm cho nền nhà đơn giản và hiệu quả. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc giữ gìn sàn nhà luôn sạch sẽ và khô ráo trong những ngày nồm ẩm.


Hotline: 0981 225 888