Sologan

Cách xử lý chống thấm tường nhà hiệu quả

Hiện tượng thấm dột sẽ khiến cho tường nhà bị ẩm mốc, loang lỗ làm mất đi tính thẩm mỹ ngôi nhà và thậm chí còn làm mục lớp vữa trát tường nữa. Chính vì vậy, làm sao để xử lý chống thấm tường nhà hiệu quả luôn là vấn đề mà các gia chủ quan tâm. Và để xử lý triệt để được vấn đề này thì trước hết phải nắm rõ nguyên nhân gây thấm dột cũng như là áp dụng đúng biện pháp. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý chống thấm tường hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

1. Các nguyên nhân gây ra hiện tượng tường bị thấm nước

xử lý chống thấm tường nhà

- Thấm nước từ trên mái xuống: Nguyên nhân của hiện tượng này do phần lớn ở các vị trí ống thoát nước dưới sàn hoặc là ở các vị trí hộp kỹ thuật, các góc tường hay rãnh nước trên sàn mái. Nước và hơi ẩm sẽ thông qua các vết nứt chân chim, nứt cổ trần hay mao mạch rỗng của tường để thấm vào tường.

- Thấm nước từ sàn của nhà vệ sinh: Nguyên nhân chủ yếu cũng là từ vị trí ống thoát nước sàn và chân tường bị rạn nứt nên nước thấm qua.

- Thấm nước do nứt cổ trần: Thông thường thì các vết nứt, rạn cổ trần rất to nên khi trời mưa nước mưa sẽ dễ dàng chảy vào và để lâu ngày sẽ dẫn đến thấm tường mảng rộng.

- Thấm nước do tường ngoài bị rạn nứt chân chim nên nước thấm qua

- Thấm nước do bị tắc hoặc bị thủng đường ống nước.

2. Cách xử lý chống thấm tường nhà hiệu quả

xử lý chống thấm tường nhà 2

Cách xử lý chống thấm tường nhà được chia thành 2 loại là xử lý chống thấm cho tường mới và cho tường cũ.

Nếu là tường cũ bị thấm nước thì bạn có thể dùng các loại sơn chống thấm để xử lý. Trước tiên thì bạn phải cạo sạch hết lớp sơn bị bong tróc hay bột bụi bằng bàn chải cứng rồi dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc của các hãng sơn để rửa sạch khu vực bị thấm nước. Bạn có thể dùng hồ vữa để vavs lại các lỗ hổng hoặc vết nứt lớn, rồi bột trét chuyên dụng dành cho tường ngoài trời để làm phẳng bề mặt. Và để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn phải đảm bảo là bề mặt cần sơn được khô ráo, sạch sẽ và độ ẩm của tường dưới 16%. Và sau khi bề mặt đã được chuẩn bị tốt thì hãy phủ thêm một lớp sơn chống kiềm, chờ sơn khô thì phủ tiếp 1- 2 lớp chống thấm lên trên.

Còn đối với tường mới thì bạn nên dùng bột trét tường loại dành cho ngoài trời để phủ kín bề mặt. Sau khi làm phẳng và láng bề mặt tường thì hãy dùng dụng cụ chuyên dụng phủ một lớp sơn lót lên bề mặt rồi sau đó mới được sơn tiếp lớp sơn chống thấm.

Còn nếu trong trường hợp tường bị thấm nước nhưng chỉ mới bị ố vàng thù bạn có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong vòng 1 hoặc 2 giờ để khắc phục.

Như vậy, trên đây chính là nguyên nhân cũng như là cách xử lý chống thấm tường nhà hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cách xử lý tốt nhất giúp cho không gian nhà luôn sạch đẹp và thu hút nhé.


Hotline: 0981 225 888