Sologan

Diện tích thông thủy là gì? Cách tính diện tích thông thủy đơn giản nhất

Chắc hẳn rất nhiều gia chủ phân vân không biết Diện tích thông thủy là gì? Cách tính diện tích thông thủy ra sao. Vì sao lại cần phải thông thủy trong thiết kế nhà ở? Tất cả những thắc mắc trên Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết ngay dưới đây.

Để có thể sở hữu một căn nhà đẹp, mang lại nhiều may mắn cũng như tốt lành cho gia chủ thì ngoài việc sở hữu một kiến trúc đẹp mà điều gia chủ cần quan tâm tiếp theo đó là phong thủy, cũng như diện tích chính xác sử dụng căn hộ của mình. Bởi nếu như căn cứ tại Khoản 3, Điều 9, Luật Nhà ở số 65/2014/QH13, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho căn hộ chung cư thì phải ghi cả diện tích sử dụng căn hộ và diện tích sàn xây dựng (liên quan đến diện tích thông thủy). Vì vậy, khi ký kết hợp đồng mua bán, quý khách hay kiểm tra kỹ thông số hai cách tính diện tích này để đảm bảo đúng quyền lợi.

Từ các lý do này thì trong thiết kế nhà ở, nhà hàng, khu chung cư,…diện tích thông thủy cũng được nhiều người quan tâm. Vậy Diện tích thông thủy là gì? Cách tính diện tích thông thủy như nào? Mời quý bạn đọc quan tâm cùng theo dõi.

Diện tích thông thủy là gì? Cách tính diện tích thông thủy đơn giản nhất

Khái niệm thông thủy và diện tích thông thủy

Thông thủy là tên gọi để chỉ nơi dòng nước có thể chảy qua. Diện tích thông thủy là diện tích bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích lô gia, ban công (nếu có) gắn liền với căn hộ, không tính tường bao ngôi nhà, tường phân chia căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Cách tính diện tích thông thủy

Diện tích thông thủy được tính bằng công thức như sau:

Diện tích thông thủy = {Diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích ở} – {Diện tích tường bao quanh + tường phân chia căn hộ + diện tích sàn có cột + hộp kĩ thuật}

Khái niệm thông thủy và diện tích thông thủy

Công thức tính diện tích thông thủy (diện tích sử dụng căn hộ)

Diện tích sử dụng căn hộ = (a x b) + (c x d) – (∑e + f)

Trong đó :

(a x b) là diện tích vách ngăn bên trong căn hộ

(c x d) là diện tích ban công (nếu có)

e là diện tích sàn có cột nằm bên trong căn hộ.

F là diện tích sàn có hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

*Lưu ý: Khi bạn tính diện tích logia thì tính toàn bộ diện tích sàn, trường hợp logia có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong diện tích tường chung.

Cách tính diện tích thông thủy

Kết luận: Hy vọng thông tin hữu ích về diện tích thông thủy trên mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cũng đã giúp cho bạn một câu trả lời chính xác nhất để bạn có được sự bố trí không gian sống của mình thêm khoa học, rộng rãi nhất. Đồng thời trong quá trình mua bán, hay gia chủ được cấp quyền giấy chứng nhận sở hữu đất cho nhà ở, cho căn hộ chung cư biết được phải ghi thêm diên tích sử dụng căn hộ và diện tích sàn xây dựng để đảm bảo quyền lợi cho mình.

>>> Xem ngay: phòng khách tân cổ điển


Hotline: 0981 225 888