Sologan

Hướng của ban công như thế nào là tốt?

Khi quỹ đất ở ngày càng bị thu hẹp, những khoảng không gian xanh thư giãn như ban công luôn luôn được chủ nhân chú trọng. Việc chọn Hướng của ban công như thế nào là tốt? cũng được gia chủ quan tâm. Nếu đây cũng là một vấn đề bạn đang băn khoăn thì cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Thật sảng khoái và thoải mái biết bao nhiêu khi đứng trước ban công mà có thể phóng tầm mắt ra xa để nhìn xung quanh để đón nhận ánh sáng ban mai. Những cơn gió thổi nhè nhẹ khiến bạn tràn đầy sinh khi cũng như sức sống, để bạn có thể được hòa mình, đắm chìm cùng thiên nhiên. Muốn được như vậy thì ban công nhà bạn phải chọn được hướng tốt, chị trí tốt. Nếu bạn đang phân vân không biết Hướng của ban công như thế nào là tốt? thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Hướng của ban công như thế nào là tốt?

1. Hướng của ban công như thế nào là tốt?

Ban công có vị trí đúng khi nó được quay về hướng Đông và hướng Nam. Ban công được bố trí ở hướng Đông – hướng mặt trời mọc sẽ giúp cho bạn luôn luôn nhận được luồng ánh sáng tốt nhất. Hơn nữa theo phong thủy thì hướng Đông sẽ là nơi đón nắng ấm của mặt trời cũng như khí may mắn. Người xưa có câu “Tử khí đông lai”, tức khí tím từ phía Đông tới cho nên hướng của ban công từ phía Đông mang lại cho cả nhà cảm giác dễ chịu, sảng khoái và sự bình an, cát tường.

Nếu như ban công được bố trí ở hướng Nam, căn nhà sẽ đón nhận được làn gió trong lành, mát mẻ nhất.

Phần ban công không được bố trí ở phía Bắc và hướng Nam vì như vậy thì mùa đông sẽ bị hứng gió lạnh và hằng ngày bị nắng quái chiều hôm hắt vào gây nóng nực, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả nhà. Đối với những căn hộ chung cư, ban công có thể ở các hướng đã nêu hoặc đôi diện với cửa ra vào hoặc cửa bếp của ngôi nhà,

hướng ban công tốt cho nhà ở

2. Cách khắc phục với những hướng ban công không tốt

Nhiều gia chủ trong quá trình thi công, thiết kế ban công mắc phải lỗi chọn nhầm hướng hoặc trong thiết kế không còn vị trí nào hợp lý hơn để thiết kế ban công thì sẽ có những cách khắc phục. Việc đầu tiên bạn nên làm đó là mắc rèm che cửa ở ban công và thường xuyên kéo khép lại để che bớt ánh nắng và gió lạnh thổi vào.

Cách khắc phục với hướng ban công không tốt

Ở phần giữa cửa ban công và cửa ra vào đặt một bể cá cảnh, tấm bình phong hoặc một chậu cây cảnh. Đừng quên trồng dàn hoa, trồng dây leo hoặc đặt chậu cảnh, nhằm ngăn cách giữa trong và ngoài.

Nếu muốn chống nắng, giảm đi các nhược điểm của hướng ban công nóng thì bạn nên nắm được các nguyên tắc chống nóng cho nhà hướng Tây.

Tối ưu khả năng cách nhiệt bằng cách tạo môi trường thông gió tự nhiên, tránh bưng bít, thiểu sự thông thoáng trong căn hộ. Đừng quên phủ xanh với cây trồng ban công chống nắng nếu như ban công nhà bạn ở hướng Tây. Hãy cân nhắc lựa chọn ban công hướng tây trồng cây gì để có thể tăng diện tích che bóng mát bằng cây xanh từ hoa đến cây cảnh.

Thiết kế ban công có mái che cho hững căn hộ, không gian nhà nào có thể cải tạo ban công hoặc khi xây mới ban công hướng tây nóng thì có thể thiết kế ban công có mái che dài để tránh nắng chiếu trực tiếp mà vẫn đảm bảo có độ thông thoáng cho căn nhà.

khắc phục hướng ban công không tốt

Kết luận: Hy vọng rằng với những thông tin về chọn hướng ban công mát và cách chống nóng cho ban công nhà hướng Tây mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến sẽ giúp cho bạn có một ban công thật ưng ý, chất lượng và đảm bảo sức khỏe cho chính bạn.

>>> Xem thêm: Nhà hướng Tây Nam là tốt hay xấu trong phong thủy?


Hotline: 0981 225 888