Sologan

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ để vượng khí sinh tài?

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người và Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ để vượng khí sinh tài? cũng là một trong những băn khoăn của rất nhiều người.

Phòng ngủ khác hẳn với phòng khách, phòng bếp - không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Phòng ngủ là một không gian riêng tư của mỗi người nên vì thế việc thiết kế một hay nhiều cửa sổ cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyền riêng tư, sức khỏe của gia chủ. Vậy bạn có biết Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ thì hợp lý? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho quý khách.

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ để vượng khí sinh tài

Chọn đúng số cửa sổ phòng ngủ mang lại vượng khí, sức khỏe cho gia chủ

1. Sự cần thiết của cửa sổ trong phòng ngủ

Trong thiết kế nhà ở ngoài cửa chính ra thì cửa sổ cũng đặc biệt được coi trọng vì nó giúp căn nhà được lưu thông khí, tạo cảm giác thông thoáng vừa đủ cho mỗi thành viên trong gia đình. Nhất là không gian riêng tư - phòng ngủ thì cửa sổ lại càng quan trọng, nó như mở ra được một khoảng không thư giãn tuyệt vời sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Sự cần thiết của cửa sổ trong phòng ngủ

Cửa sổ phòng ngủ giúp không khí được lưu thông dễ dàng

Cửa sổ phòng ngủ giúp ngoài việc giúp lưu thông không khí mang ánh sáng, gió để điều hòa không khí trong căn phòng xua đuổi khí xấu, tốt cho sức khỏe. Khi được lắp đặt một hệ thống cửa sổ hợp lý, khoa học, đúng phong thủy sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu giấc, ngon lành hơn. Theo quan niệm phong thủy phòng ngủ phải là nơi khí tụ và không được phân tán. Trong căn phòng ngủ thì khí phải ngưng kết, tích tụ thì sức khỏe, may mắn tài lộc cứ tự tìm đến.

Thiết kế cửa sổ giúp phòng ngủ thêm thoáng đãng và thoải mái

Khi thiết kế cửa sổ quá nhiều trong phòng ngủ sẽ khiến cho khí tốt bị phân tách, không tập trung khiến tiền tài, sức khỏe của gia chủ không ổn định. Ngược lại nếu không có cửa sổ sẽ khiến không khí không được điều hòa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng. Từ tất cả các nguyên nhân trên bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để thiết kế phòng ngủ có số cửa sổ phù hợp.

2. Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ để vượng khí sinh tài?

Một phòng ngủ không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ và ngược lại mà chỉ nên có từ một đến 2 cửa sổ. Số lượng cửa này áp dụng ngay cả khi diện tích phòng ngủ có rộng đến mấy.

Kích thước cửa sổ trong thiết kế phòng ngủ

Lời khuyên cho gia chủ là nên tính toán kỹ lưỡng về kích thước cửa sổ sao cho phù hợp với diện tích phòng ngủ để tạo ra một không gian riêng hài hòa, cân đối về mặt thẩm mỹ. Vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ là nên đặt hai cửa sổ tại hai bức tường đối diện nhau, mục đích là để tạo dòng khí đối lưu giúp cho phòng ngủ thoáng mát hơn, thoải mái hơn.

Phòng ngủ có cửa sổ kính lớn thoáng đãng

Nếu sở hữu một phòng ngủ diện tích eo hẹp thì bạn nên chọn một chiếc cửa sổ kính có rèm kéo. Chắc chắn rằng với thiết kế này mang đến cho phòng ngủ không bị hao hụt về năng lượng mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng cho căn phòng.

Cửa sổ mang lại ánh sáng, gió cho căn phòng

Cửa sổ mang lại ánh sáng, gió cho căn phòng

3. Phòng ngủ nên chọn cửa sổ hướng nào tốt?

Khi đã chọn được số lượng cửa số, kích thước cửa sổ thích hợp với diện tích phòng ngủ thì bạn hãy cân nhắc việc chọn hướng đặt cửa sổ. Chọn đúng hướng đặt cửa sổ sẽ giúp cho bạn nhận được nhiều ánh sáng cũng như gió mát vào mùa hè, ấm cúng vào mùa đông. Theo như phong thủy thì cửa sổ hướng Nam và Đông Nam chính là hai hướng thuận để chọn thiết kế cửa sổ rộng. Hướng Tây, Tây Bắc thì chỉ nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ nhỏ để giảm tải ánh nắng vào buổi trưa cũng như tránh được gió bấc lạnh.

Phòng ngủ nên chọn cửa sổ hướng nào tốt

Hướng Nam hoặc Đông Nam chính là hướng phù hợp để bạn đặt cửa sổ

Tránh đặt cửa sổ ở đầu giường hay những vị trí đón nắng thẳng vào mặt người đang nằm ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Đừng quên điểm tô cho cửa sổ phòng ngủ nhà bạn những phụ kiện trang trí nhỏ xinh để tạo không gian thẩm mỹ cho riêng mình. Hoặc với gia chủ tuổi gì người ta cũng đặt hướng cửa theo đó ví dụ như Hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi năm 1991 phải chọn hướng Đông, Đông Nam với hướng Bắc mới tạo ra may mắn, sinh vượng khí. Gia chủ cần cân nhắc xem mình bản mệnh nào để chọn lựa hướng cửa sổ, hướng giường cho đúng. 

Hướng Nam và Đông Nam chính là hướng cửa sổ tốt cho phòng ngủ

Cửa sổ kết hợp kính mang lại phong cách hiện đại và sang trọng cho thiết kế phòng ngủ

Lời kết:

Hi vọng với những chia sẻ bổ ích về việc chọn phòng ngủ nên có mấy cửa sổ để vượng khí sinh tài? mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn sẽ là kiến thức hữu ích về nội thất, phong thủy phòng ngủ cho bạn. Nếu như bạn đang muốn tư vấn, thiết kế phòng thủy thẩm mỹ, hợp phong thủy thì hãy liên hệ với Nhà Bếp Hoàng Gia để được tư vấn nhé!

Chúc các bạn có một thiết kế phòng ngủ đẹp xứng ý!


Hotline: 0981 225 888