Sologan

Phụ kiện tủ bếp cơ bản bao gồm những gì?

Phụ kiện tủ bếp cơ bản bao gồm những gì? luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm để trang bị đầy đủ cho căn bếp thêm tiện nghi.

Công việc bếp núc bao gồm rất nhiều việc lặt vặt tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại khiến cho người nội trợ phải quay cuồng, mệt mỏi. Để giúp chị em nhanh chóng hoàn thành công việc nấu nướng thì tủ bếp được trang bị rất nhiều các thiết bị và phụ kiện tủ bếp cơ bản. Một chiếc tủ bếp có nhiều công năng hay không? dễ sử dụng hay không phụ thuộc rất nhiều vào phụ kiện tủ bếp. Bài viết dưới đây Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ giới thiệu cho bạn đọc quan tâm biết thêm thông tin về các phụ kiện tủ bếp cơ bản.

phụ kiện tủ bếp cơ bản

Tủ bếp tiện nghi có đầy đủ phụ kiện cơ bản

1. Phụ kiện tủ bếp cơ bản - Bản lề, giảm chấn

Bạn có biết để có thể đảm bảo tính năng sử dụng cũng như chất lượng, giá trị thẩm mỹ của một bộ tủ bếp gỗ thì bản lề là một phụ kiện quan trọng. Khi dùng bản lề chất lượng sẽ giúp cho tủ bếp được bền, đẹp hơn. Hệ thống cánh cửa tủ bếp sẽ được đóng mở một cách dễ dàng, không gây ra tiếng động đồng thời còn giúp cho cách cửa không bị xệ. 

Theo thiết kế thông thường mỗi cánh tủ bếp sẽ có 2 bản lề. Căn cứ vào kết cấu cũng như độ mở của tủ bếp mà bạn hãy chọn lựa một loại bản lề phù hợp. Nhà Bếp Hoàng Gia với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công và thiết kế tủ bếp luôn cân nhắc khi chọn lựa bản lề có thương hiệu, chất lượng. Các hãng bản lề mà chúng tôi hay chọn lựa đó là: Blum - Hafele - Grass - Cariny. Để tăng thêm ưu điểm sử dụng thì gia chủ nên chọn lựa loại bản lề có thể giảm chấn giúp cho thao tác đóng mở tủ bếp nhẹ nhàng, thuận tiện nhất.

Phụ kiện tủ bếp cơ bản - Bản lề, giảm chấn

Bản lề của tủ bếp

2. Phụ kiện tủ bếp cơ bản - Ray trượt giảm chấn cho ngăn kéo

Thiết kế tủ bếp hiện đại hay theo bất cứ một phong cách nào đi chăng nữa thì tủ bếp cũng có chức năng là nơi chứa đựng rất nhiều dụng cụ bếp nên việc đóng, mở ngăn kéo lấy đồ sẽ diễn ra thường xuyên. Để giúp công đoạn này có thể diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn thì người ta sử dụng các loại ray trượt. Có loại ray trượt đơn giản hoặc các loại ray giảm chấn phức tạp. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà gia chủ có thể chọn lựa cho mình một phụ kiện tủ bếp phù hợp.

Phụ kiện tủ bếp cơ bản - Ray trượt giảm chấn cho ngăn kéo

Ray trượt giảm chấn cho ngăn kéo

3. Pitton chống cánh tủ bếp trên

Pitton chống cánh tủ bếp trên hay còn có tên gọi khác đó là thanh chống thủy lực. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế tủ bếp trên nhà bạn mà bạn có thể lựa chọn pitton thủy lực chống cánh tủ bếp trên thay cho tay nâng để giảm giá thành.

Pitton chống cánh tủ bếp trên

Pitton chống cánh tủ bếp trên hoạt động dễ dàng hơn

4. Phụ kiện tủ bếp cơ bản - Tay nâng cho tủ bếp trên

Nếu quan sát bạn sẽ thấy được tại các khoang chứa bát đĩa, đồ dùng... thì phần cánh tủ bếp trên đều có thể sử dụng hệ thống tay nâng. Theo đánh giá của người sử dụng thì đây là cơ cấu rất thuận tiện giúp cho việc mở đóng được dễ dàng nhất. Thiết kế tay nâng này không chỉ mang đến sự tiện dụng mà còn gia tăng tính thẩm mỹ cho tủ bếp trên.

Phụ kiện tủ bếp cơ bản - Tay nâng cho tủ bếp trên

5. Tay nắm cho cánh tủ bếp

Bạn muốn mở cánh tủ bếp dễ dàng thì không thể không nhắc đến phụ kiện tay nắm. Việc lựa chọn tay nắm tủ phù hợp với đẳng cấp và hình dạng của nó cũng được nhiều người quan tâm. Không chỉ tiện dụng mà tay nắm cho cánh tủ bếp còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho tủ bếp. Hiện nay có đa dạng mẫu tay nắm từ cổ điển, sang trọng đến hiện đại mang phong cách riêng thích hợp với từng mẫu thiết kế tủ bếp.

Tay nắm cho cánh tủ bếp

6. Giá inox đa năng 

Tủ bếp không thể thiếu được giá inox đa năng. Hiện nay có các mẫu:

- Giá xoay cho góc tủ bếp dưới

- Giá gia vị đa năng, giá dao thớt tiện dụng

- Giá xoay liên hoàn

- Giá để bát đĩa tủ bếp trên mở rộng công năng sử dụng.

Giá inox đa năng 

Kết luận: Với các phụ kiện tủ bếp trên mà Nhà Bếp Hoàng Gia giới thiệu cho bạn thì chúng tôi tin rằng các bà nội trợ giờ đây sẽ có được một không gian bếp thẩm mỹ, tiện dụng.


Hotline: 0981 225 888