Sologan

Thiết kế nội thất tân cổ điển là như thế nào?

Hiện nay, xu hướng kiến trúc tân cổ điển đang rất được ưa chuộng trong giới thiết kế nội thất bởi vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế mà chúng mang đến cho không gian. Tuy nhiên, dù rất phổ biến nhưng nhiều người chưa hiểu rõ hết về phong cách này và nhầm lẫn với phong cách cổ điển. Vì vậy, có rất nhiều khách hàng của Nhà Bếp Hoàng Gia thường thắc mắc rằng “thiết kế nội thất tân cổ điển là như thế nào?” Để giải đáp vấn đề này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé

Thiết kế nội thất tân cổ điển 1

1. Thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển bắt đầu từ giữa thế kỳ 18 theo trào lưu nghệ thuật tân cổ điển, là lối thiết kế nhấn mạnh vào những bức tường, những đường cong trên đồ nội thất và các đường chỉ, phào.

Thiết kế nội thất tân cổ điển 2

Phong cách tân cổ điển được lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ điển hay chính xác hơn là sự kết thừa có chọn lọc những nét tinh túy và đặc trưng của nghệ thuật cổ điển kết hợp với sự thanh lịch, phóng khoáng và tiện nghi của phong cách hiện đại. Vì vậy, nội thất tân cổ điển vừa mang vẻ đẹp tinh tế, cũng như các đường nét của cổ điển nhưng lại phóng khoàng, thanh lịch và tiện nghi hơn.

2. Đặc điểm của thiết kế nội thất tân cổ điển

- Với các thiết kế nội thất trong các căn hộ chung cư hay căn hộ nhà phố thì nội thất tân cổ điển không cần quá tỉ mỉ, cầu kỳ, xa hoa và rườm rà mà chỉ cần nhẹ nhàng tạo ấn tượng bằng các đường cong mềm mại của nội thất hay tạo các đường nét tinh tế trên mặt phẳng tường hay trần nhà.

- Điểm nổi bật của phong cách này là sự phân chia không gian theo các chỉ, phào để tạo nên các mảng riêng chứ không quá tập trung vào các bức tường.

- Tỷ lệ vàng là một trong những yếu tố cần đặc biệt chú ý trong phong cách này bởi điều này được sử dụng khi ngăn chia các ô, các mảng. Đây được coi là chìa khóa nghệ thuật mang đến cái nhìn hài hòa cho ngôi nhà.

- Thiết kế nội thất tân cổ điển là sự tinh tế trong các họa tiết hao văn trang trí tối giản, mang đến một vẻ đẹp thanh thoát và tuyệt từ chính những đường cong hoàn hảo trong chi tiết đó. Vì vậy, các chi tiết trong ngôi nhà đều hài hòa và nâng đỡ nhau tạo nên những điểm nhấn ấn tượng.

- Sự tinh tế, thanh lịch, đơn giản và sang trọng, đẳng cấp chính là những gì mà phong cách tân cổ điển mang đến cho không gian nhà bạn, khiến cho người xem choáng ngợp từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế nội thất tân cổ điển 3

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến mọi người những thông tin cơ bản nhất về thiết kế nội thất tân cổ điển. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tân trang cho không gian nhà mình thật thu hút và bắt mắt nhất.


Hotline: 0981 225 888