Sologan

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là thành quả của nền khoa học công nghiệp nhằm cung cấp cho thị trường một loại vật liệu lót sàn bền, đẹp, tiện dụng và giá cả rất phù hợp. Không giống với gạch men, sàn gỗ công nghiệp được đánh giá là mang đến nét đẹp sang trọng hơn cho không gian nhà ở. Tuy nhiên thì không phải ai cũng nắm rõ về loại vật liệu này. Hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp qua bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

- Hiệu quả thẩm mỹ cao

 ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Loại sàn gỗ này được mô phỏng giống ván sàn gỗ tự nhiên nên với màu sắc và các đường vân gỗ ấn tượng, đa dạng mang đến cảm giác ấm cúng đầy sang trọng cho không gian căn phòng.

- Giá cả hợp lý

 ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Nếu bạn muốn lựa chọn ván lát sàn gỗ cho tổ ấm của gia đình mình thì việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp so với lát sàn gỗ tự nhiên sẽ giúp tối ưu chi phí hơn rất nhiều đặc biệt là khi lát sàn ở một diện tích lớn mà gỗ công nghiệp cũng có thể mang đến được vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và ấm áp cho không gian nhà ở.

- Lắp đặt và thi công dễ dàng

 ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Việc thi công và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không phức tạp hơn lát gạch men là bảo nên không cần phải tốn nhiều thời gian để có một nền nhà theo mong muốn.

- Thời gia sử dụng lâu dài, độ bền cao

 ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Nếu bạn chọn mua loại sàn gỗ công nghiệp loại tốt của các đại lý uy tí thì bạn có thể yên tâm về thời gian sử dụng của sàng gỗ sẽ từ khoảng 15 – 20 năm mà không bong tróc, trầy xước hay bay màu,...

- Có khả năng chống mối mọt tốt

 ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Khắc phục được hạn chế của gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp trong quá trình sản xuất đã được bổ sung thêm một số chất phụ gia để giúp cho gỗ có khả năng chống mooux mọt tốt hơn.

2. Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

- Khả năng chịu nước thấp

 ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Không giống với gạch men, sàn gỗ công nghiệp có điểm hạn chế lớn và rất nhanh bị hư hỏng khi tiếp xúc với nước và độ ẩm cao trong thời gian dài.Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất cũng đã không ngừng nghiên cứu và đưa ra dòng gỗ công nghiệp lõi xanh có khả năng chống chịu nước và độ ẩm tốt hơn.

- Có thể bị nấm, mốc

 ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Sau khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp một thời gian dàu thì các hẻm khóa của ván sàn sẽ bị lỏng tạo ra các khe hở nhất định. Và trong điều kiện khí hậu nóng ẩm thì các khe hở này sẽ bị nấm mốc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng sàn nhà của gia đình.

Như vậy, trên đây chính là những thông tin cần thiết về ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vật liệu này.


Hotline: 0981 225 888