Sologan

Có nên làm tủ bếp 100% bằng gỗ nhựa hay không?

Bất kỳ một người nội trợ nào cũng luôn mong muốn rằng chiếc tủ bếp của mình luôn sạch sẽ, ngăn nắp và tiện dụng. Nhưng với điều kiện khí hậu Việt Nam nóng ẩm cùng với khu vực bếp thường chịu ảnh hưởng của nước nên tủ bếp thường bị nồm làm hư hại, đồ dùng bên trong tủ bị hỏng do nấm mốc khiến cho những người nội trợ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng để giải quyết vấn đề này thì các nhà sản xuất đã tìm ra một vật liệu làm tủ bếp khắc phục được các tình trạng này – đó là gỗ nhựa. Do đó tủ bếp gỗ nhựa được coi là mẫu tủ bếp hiện đại rất được mọi người quan tâm.Tuy nhiên có nên làm tủ bếp 100% bằng gỗ nhựa hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ưu điểm của tủ bếp gỗ nhựa

có nên làm tủ bếp 100% bằng gỗ nhựa

Gỗ nhựa là một loại vật liệu được làm từ hợp chất gồm 60% nhựa – 40% gỗ và được trộn với nhau bằng keo chuyên dụng sau đó được xử lý công nghiệp rồi ép thành ván. Nhìn chung thì tủ bếp gỗ nhựa có những ưu điểm nổi trội như:

- Tủ bếp có bề măt nhẵn, mịn, cứng vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ dàng vệ sinh lại vừa đảm bảo khả năng chịu lực cao.

- Tủ bếp gỗ công nghiệp có độ bền màu cao, đảm bảo sự bền đẹp theo thời gian và thích ứng tốt với các điều kiện môi trường.

- Có khả năng chống ẩm mốc và chịu nước tốt: Vì có 3/5 trong thành phần là nhựa nên tủ bếp gỗ nhựa giúp đảm bảo khả năng chống chịu nước cao, không bị ẩm mốc.

- Có khả năng chịu nhiệt và chống cháy tốt: gỗ nhựa có khả năng chịu nhiệt tốt, không dễ bắt lửa và giảm sự lan tỏa của đám cháy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng vật liệu này trong nhà bếp.

- Không bị mối mọt: trong thành phần của gỗ nhựa chủ yếu là bột nhựa PVC nên mối mọt không thể xâm nhập được, đảm bảo độ bền cho sản phẩm

- Sản phẩm nhẹ nên dễ dàng thi công, lắp đặt. Đồng thời quá trình thi công không gây bụi nên rất thân thiện với môi trường và an toàn với sức khở con người.

2. Có nên làm tủ bếp 100% gỗ nhựa không?

có nên làm tủ bếp 100% bằng gỗ nhựa (2)

Nhình chung thì tủ bếp bằng gỗ nhựa là dòng tủ bếp hiện đại có độ bền đẹp nhưng lại có khả năng chịu lực khá là kém. Do vậy, khi lựa chọn chất liệu này làm tủ bếp thì bạn nên kết hợp cùng các vật khác chứ không nên làm 100% là gỗ nhựa. Và điều tốt nhất là theo lời khuyên của các KTS là bạn chỉ nên sử dụng gỗ nhựa tại các khu vực ẩm thấp hay thường xuyên tiếp xúc với nước như bồn rửa. Ngoài ra thì loại chất liệu này có giá thành khá cao nên bạn cần cân nhắc đến mức ngân sách trước khi quyết định.

Như vậy, các thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp cho câu hỏi “Có nên làm tủ bếp bằng 100% gỗ nhựa không?” Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về loại tủ bếp này và giúp bạn có thể đưa ra quyết định chính xác nhất cho tủ bếp nhà mình.

>> Xem thêm: Tủ bếp gỗ gõ


Hotline: 0981 225 888