Sologan

Gợi ý 10 mẫu phòng thờ đẹp cổ điển sang trọng, đẳng cấp

Mẫu phòng thờ đẹp cổ điển vô cùng sang trọng và đẳng cấp với những mẫu mã, kiểu dáng đa dạng dưới đây chính là gợi ý hoàn hảo cho không gian tâm linh của gia đình.

Dễ dàng nhận thấy được rằng thờ cúng tổ tiên từ lâu đã được biết đến là một nét đẹp trong truyền thống dân tộc ta suốt bao đời nay. Đây là hình thức đại diện cho đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp để giúp chúng ta luôn ghi nhớ cội nguồn. Do đó việc thiết kế phòng thờ luôn là một hạng mục rất được chú trọng. Đặc biệt là trong cuộc sống đầy đủ hiện nay , “phú quý sinh lễ nghĩa” thì việc thiết kế không gian nơi đây lại càng được đầu tư, nhất là trong các căn biệt thự cao cấp. Cùng với đó thì những mẫu phòng thờ đẹp cổ điển với giá trị trang nghiêm đầy đẳng cấp hiện đang là sự lựa chọn của đông đảo các gia đình.

Tổng hợp 10 mẫu phòng thờ đẹp cổ điển đầy trang nghiêm

Cùng với nét đẹp mang sự hội tụ đầy đủ giữa yếu tố truyền thống, phong thủy tâm linh đồng thời vẫn đảm bảo sự tương thích với nhịp sống đương đại thì không ngạc nhiên khi mẫu phòng thờ cổ điển luôn được đón nhận. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình cũng như là diện tích và kết cấu kiến trúc thực tế của từng không gian mà ta sẽ có những cách bố trí khác nhau sao cho phù hợp. Nếu như bạn chưa biết nên bắt đầu như thế nào thì có thể tham khảo top 10 mẫu phòng thờ đẹp cổ điển đầy trang nghiêm dưới đây:

1, Mẫu phòng thờ đẹp sang trọng

mẫu phòng thờ đẹp cổ điển sang trọng

Mẫu phòng thờ này được thiết kế mang đậm theo nét đẹp hoài cổ truyền thống với từng đường nét, chi tiết đến cách bài trí đều được tính toán cẩn trọng. Các sản phẩm nội thất không gian đều được thiết kế với hình thức nghiêng về những nét chạm khắc tinh tế với nhiều chi tiết tưởng chừng như cầu kỳ nhưng rất đỗi thanh lịch, nhẹ nhàng. Để từ đó giúp mang đến cho không gian nơi đây một nét đẹp tôn nghiêm đầy vững chãi vừa có sự phóng khoáng của nhịp sống đương đại nhưng vẫn giữ được được đường nét thiết kế truyền thống của ông cha ta.

2, Mẫu phòng thờ đẹp lịch lãm

mẫu phòng thờ đẹp cổ điển lịch lãm

Nhìn từ tổng thể, mẫu phòng thờ này đã ghi một dấu ấn sang trọng đầy trang nghiêm trong mắt người xem. Để từ có ta có thể cảm nhận được lòng thành kính của gia đình qua việc tỉ mỉ chăm chút trong từng đường nét, chi tiết hoa văn chạm khắc. Việc sử dụng chất liệu gỗ gõ đỏ cao cấp không chỉ giúp mang đến cho không gian một nét đẹp sang trọng, ấm cúng cùng độ bền chất lượng nổi bật mà còn mang cả ý nghĩa tốt lành về phong thủy giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc.

3, Mẫu phòng thờ đẹp cổ điển nổi bật

mẫu phòng thờ đẹp cổ điển nổi bật

Hình thức nghiêng về những nét chạm khắc đơn giản, nhẹ nhàng, cấu thành từ nhiều chi tiết tưởng như rất nhỏ mà tinh tế mang đến cho mẫu phòng thờ này cảm giác tôn nghiêm, vững chãi. Vừa hòa hợp được với các nội thất không gian hiện đại mà vẫn giữ được các đường nét thiết kế từ xưa của cha ông ta. Thoáng nhìn qua tưởng chừng như mọi thứ có vẻ không quá cầu kỳ và chi tiết tuy nhiên khi quan sát kỹ ta thấy rằng mọi vât dụng từ bàn thờ tới bức tranh treo tường, lọ lục bình tất cả được thiết kế một cách vô cùng công phu và tỉ mẩn.

4, Mẫu phòng thờ đẹp uy nghi

mẫu phòng thờ đẹp cổ điển uy nghi

Mẫu phòng thờ gỗ tự nhiên được bố trí hiện lên với một nét đẹp trang nghiêm vô cùng đẳng cấp. Điểm nhấn trong không gian là mẫu bàn thờ được thiết kế mang sự hòa quyện của chất liệu gỗ gõ đỏ sơn màu nâu trầm cùng những chi tiết hoa văn được chạm khắc các chi tiết rồng phượng tỉ mỉ đầy uy nghiêm. Thiết kế hệ tường khá đơn giản với gam màu trắng cùng những đường gờ chỉ nhẹ nhàng càng làm nổi bật lên nội thất quan trọng này.

5, Mẫu phòng thờ đẹp trang nghiêm

mẫu phòng thờ đẹp cổ điển trang nghiêm

Trong không gian phòng thờ này đã được các KTS khéo léo chạm khắc các chi tiết hoa văn, tứ linh đạt đến độ tinh xảo để thể hiện trọn vẹn nét trang nghiêm, lịch lãm cho không gian. Đặc biệt là việc thiết kế vách ốp gỗ cùng hoành phi và cấu đối được bố trí đăng đối cùng với những họa tiết trường kỷ để tạo nên một góc nhìn thiện cảm cho tổng thể. Hơn nữa cùng với việc bố trí thêm một bàn đỡ lê mâm cơm mặn giúp gia chủ có thể thoải mái bày biện mà không cần lo lắng đến sự vướng víu, chật hẹp.

6, Mẫu phòng thờ đẹp cổ điển nhà biệt thự

mẫu phòng thờ đẹp cổ điển nhà biệt thự

Nằm độc lập trong một không gian riêng biệt, nơi đây được KTS tỉ mỉ bố trí để hiện lên với một nét đẹp trang nghiêm đầy tĩnh lặng. Nội thất trong không gian nơi đây được lấy chất liệu gỗ tự nhiên làm chủ đạo từ nội thất cho đến các đường phào chỉ trên các hệ trần, tường. Nổi bật trong không gian chính là mẫu bàn thờ gỗ tự nhiên được chạm khắc các chi tiết tỉ mỉ đầy sang trọng và đảm bảo hoàn hảo về các yêu cầu thẩm mỹ.

7, Mẫu phòng thờ đẹp đẳng cấp

mẫu phòng thờ đẹp cổ điển đẳng cấp

Trong mẫu thiết kế phòng thờ trang nghiêm và sang trọng này, từng đường nét hoa văn, họa tiết đều được thiết kế một cách cầu kỳ, tinh tế để giúp tôn lên vẻ đẹp trang nghiêm cho không gian. Đặc biệt là các KTS đã khéo léo lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên vừa giúp đảm bảo nét sang trọng của không gian lại vừa mang ý nghĩa phong thủy hài hòa bởi Mộc đại diện cho tài lộc thịnh vượng của gia đình.

8, Mẫu phòng thờ đẹp đậm chất truyền thống

mẫu phòng thờ đẹp cổ điển đậm chất truyền thống

Hình thức nghiêng về những nét chạm khắc đơn giản, nhẹ nhàng, cấu thành từ nhiều chi tiết tưởng như rất nhỏ mà tinh tế. Tạo ra cảm giác tôn nghiêm, vững chãi. Vừa hòa hợp được với các nội thất không gian hiện đại mà vẫn giữ được các đường nét thiết kế từ xưa của cha ông ta. Thoáng nhìn qua tưởng chừng như mọi thứ có vẻ không quá cầu kỳ và chi tiết tuy nhiên khi quan sát kỹ ta thấy rằng mọi vât dụng từ bàn thờ tới bức tranh treo tường, lọ lục bình tất cả được thiết kế một cách vô cùng công phu và tỉ mẩn.

9, Mẫu phòng thờ đẹp cổ điển uy nghiêm

mẫu phòng thờ đẹp cổ điển uy nghiêm

Nếu bạn là một người ưa thích những nét đẹp hoài cổ thì không gian nội thất phòng thờ mang màu sắc của gỗ được bài trí và điêu khắc vô cùng cẩn trọng này chính là gợi ý không thể bỏ lỡ. Nổi bật và cũng là tâm điểm trong không gian nơi đây chính là mẫu bàn thờ gỗ gỗ gõ đỏ tự nhiên vô cùng sang trọng. Lựa chọn mẫu bàn thờ Tứ Linh chân Nghê truyền thống, từng đường nét, chi tiết hoa văn đều được tỉ mỉ chạm khắc đạt đạt đến độ hoàn hảo nhất. Đặc biệt là cùng với việc kết hợp hoàn hảo với sập và hệ vách, cuốn thư cùng với hệ câu đối càng giúp tôn lên nét đẹp trang trọng và đăng đối cho không gian nơi đây.

10, Mẫu phòng thờ đẹp hợp phong thủy

mẫu phòng thờ đẹp cổ điển hợp phong thủy

Trong mẫu thiết kế phòng thờ này đã được kiến trúc sư khéo léo tỉ mỉ thiết kế trong từng chi tiết, đường nét cũng như là tính toán cách bài trí sao cho phù hợp với các yếu tố phong thủy nhất. Theo đó bên cạnh việc xác định phương vị bàn thờ phù hợp với niên mệnh của gia đình thì các thông số kích thước đều được tính toán kỹ lưỡng để vừa đảm bảo đạt chuẩn theo tỷ lệ của ngôi nhà lại vừa rơi vào cung cát theo thước Lỗ Ban giúp mang đến cho gia đình nhiều may mắn và tài lộc.

Lời kết

Trong bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã giúp mọi người tổng hợp được top 10 mẫu phòng thờ đẹp cổ điển với các mẫu mã, ý tưởng thiết kế khác nhau. Mong rằng thông qua những chia sẻ trên đây để giúp ích cho mọi người trong việc tìm kiếm được phương án thiết kế và bố trí không gian tâm linh của gia đình một cách trọn vẹn nhất.


Hotline: 0981 225 888