Sologan

Những ý tưởng thiết kế ban công chung cư đẹp

Trong nhịp sống thiếu hụt diện tích đất sinh hoạt như hiện nay thì các căn hộ chung cư đươc coi là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những người dân đnag sinh sống tại các thành phố lớn. Và trong xu hướng thiết kế nội thất chu cư hiện nay thì ngoài việc bố trí nội thất bên trong căn hộ thì việc thiết kế ban công chung cư đẹp cũng là vấn đề rất được các gia chủ quan tâm. Hãy cùng tham khảo một số ý tưởng thiết kế ban công chung cư đẹp dưới đây cho căn hộ của mình nhé.

1. Tận dụng ban công chung cư thành khu vườn nhỏ

thiết kế ban công chung cư đẹp

Tận dụng không gian ban công trở thành một khu vườn rực rỡ với những loại cỏ cây mà mình thích không chỉ khiến cho không gian sống của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn mà còn có ý nghĩ phong thủy không nhỏ cho gia đình của bạn.

thiết kế ban công chung cư đẹp

Trong việc bài trí khu vườn này bạn có thể sắp xếp những chậu cây một cách khoa học hoặc sắp xếp theo phong cách của riêng mình để khiến không gian trở nên ấn tượng và thi vị hơn. Và sẽ thật tuyệt vời hơn nếu bạn đặt ở đây một bộ bàn ghế nhỏ xinh để các thành viên trong gia đình có thể đọc sách, uống trà,... để hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cuộc sống.

thiết kế ban công chung cư đẹp

Hoặc là bạn cũng có thể biến không gian này thành một khu vườn rau nhỏ cung cấp một số loại rau để làm tăng hương vị của bữa cơm gia đình. Bạn chỉ cần tận dụng những chiếc thùng xốp là bạn đã có thể tự tay ươm trồng những loại rau xanh cho bữa cơm gia đình rồi.

2. Sử dụng những bức tường đứng ở ban công

Thông thường thì ban công chung cư sẽ có 2 bức tường ở 2 bên giúp phân chia không gian lại vừa là bệ đỡ. Vì vậy bạn có thể tận dụng hai bức tường này để ttrang trí cho không gian ban công trở nên sinh động hơn lại vừa tiết kiệm diện tích mặt sàn.

thiết kế ban công chung cư đẹp

Bạn có thể tận dụng bức tường để trồng xen kẽ các loại cây áp tường và treo những chậu cây nhỏ ngậu hứng. Hoặc bạn cũng có thể tạo một thảm cỏ xanh kết hợp với hoa giả trên tường để mang đến một không gian xanh dịu mát, gần gũi với thiên nhiên và tràn đầy cảm hứng.

3. Tận dụng ban công thành một phòng khách nhỏ

thiết kế ban công chung cư đẹp

Nếu ban công nhà bạn có diện tích tương đối rộng rãi, không quá hạn chế thì bạn hoàn toàn có có thể biến không gian này thành một phòng khách. Chỉ cần đặt một chiếc ghế sofa nhỏ nhắn cùng một bàn trà xinh xắn và kết hợp với những chậu hoa xanh tốt là bạn đã có ngay một phòng khách nhỏ đầy độc đáo và thi vị.

Như vậy, trên đây chính là một số ý tưởng thiết kế ban công đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người. Trên thực tế thì có rất nhiều ý tưởng thiết kế ban công độc đáo phù hợp với chính sở thích và cá tính của mỗi người.


Hotline: 0981 225 888