Sologan

Cách làm sạch vết xi măng trên nền nhà

Hầu hết các công trình vừa xây dựng hay sửa chữa xong thì thường bạn sẽ thấy những vết xi măng hay bê tông bán trắng trên nền nhà gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đây là điều không thể tránh khỏi và gây rất nhiều khó khăn cho chị em trong việc đánh bay những vết xi măng cứng đầu đó. Tuy nhiên mặc dù đã tốn rất nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn không giải quyết được hoàn toàn những vết bẩn này. Vậy hãy tham khảo những cách làm sạch vết xi măng trên sàn nhà qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách làm sạch vết xi măng trên nền nhà bằng giấm

cách làm sạch vết xi măng trên nền nhà 1

Đây là cách làm sạch nền nhà đối với những vết xi măng mỏng. Trong giấm có chứa 1 lượng axit vừa đủ để nhanh chóng phá vỡ sự bám dính của xi măng trên nền gạch và nhanh chóng trả lại sự sạch sẽ và sáng bóng cho nền nhà. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản:

- Xịt một lượng giấm vừa phải lên vết xi măng bám trên nền gạch và để trong khoảng từ 1 – 2 tiếng đồng hồ. Nếu trời quá nóng và giấm bị bay hơi thì chị em có thể liên tục xịt giấm lên vết bẩn. Hoặc là có thể sử dụng miếng bọt biển ngâm trong giấm để phủ lên vết xi măng.

- Sau khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, nếu bạn quan sát thấy những vết xi măng đã bong tróc ra khỏi nền nhà thì hãy sử dụng bàn chải hoặc búi sắt nhẹ nhàng chà sạch chỗ xi măng, sau đó dùng nước để rửa sạch giấm và xi măng trên sàn.

- Cuối cùng thì hãy dùng nước lau sàn hoặc nước xà bông hòa nước lau lại nền nhà một lần nữa để đảnh bảo vết bẩn đã sạch hết và sàn nhà được sáng đẹp hơn.

cách làm sạch vết xi măng trên nền nhà

2. Cách làm sạch vết xi măng trên nền nhà bằng hóa chất chuyên dụng

Đối với những vết xi măng dày và bám chặt trên nền gạch theo từng mảng lớn thì bạn bắt buộc phải sử dụng những hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Bạn có thể tìm mua những loại hóa chất này tại các cửa hàng chuyên bán hóa chất chuyên dụng cho ngành xây dựng.

Cách thực hiện:

- Trước khi thực hiện thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và để đảm bảo thì trước khi sử dụng bạn nên đeo khẩu trang và găng tay trước khi thực hiện. Sau khi đã chuẩn bị xong thì bạn hãy dùng dao hoặc búi sắt cọ nhẹ nhàng lớp xi măng, nhưng lưu ý là thật khéo léo và cẩn thận để tránh làm xước nền.

- Sau đó hãy sử dụng chổi quét hóa chất chuyên dụng vào những khu vực dính xi măng và khi hóa chất sủi bọt thì đồng nghĩa với việc các vết xi măng đã bị làm sạch.

- Cuối cùng thì bạn có thể dùng khăn lau hoặc chổi lau nhà để lau sạch các vết sủi bọt và dùng nước để rửa sạch hóa chất còn sót lại.

Như vậy, trên đây chính là 2 cách làm sạch vết xi măng trên nền nhà thông dụng nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc làm sạch nền nhà cho tổ ấm của mình nhé.


Hotline: 0981 225 888