Sologan

Lỗi bài trí trong thiết kế nội thất trong nhà bạn cần nhớ

Lỗi bài trí trong thiết kế nội thất trong nhà ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ, công năng sử dụng cho chủ nhân. Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu những lỗi bài trí trong thiết kế nội thất trong nhà để giúp cho bạn có được một không gian sống hoàn hảo nhất.

Sở hữu một không gian nội thất sang trọng, hiện đại, thẩm mỹ luôn luôn là điều mong mỏi của rất nhiều gia chủ. Thế nhưng trong lúc bạn thi công nếu không được các KTS chuyên nghiệp tư vấn, thiết kế thì bạn cũng rất dễ mắc phải những lỗi bài trí trong thiết kế nội thất trong nhà. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc Lỗi bài trí trong thiết kế nội thất trong nhà không? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Lỗi bài trí trong thiết kế nội thất trong nhà bạn cần nhớ

1. Lỗi bài trí thiết kế nội thất khi mua đồ nội thất chiều cao bằng nhau

Có thế thấy được mua đồ nội thất chiều cao bằng nhau chính là một lỗi cơ bản khiến căn nhà mất đi hiệu quả sử dụng vốn có. Nếu như tất cả đồ nội thất trong nhà đều cùng kích thước hay cùng quá to, cùng quá nhỏ, căn phòng nhìn sẽ rất bừa bộn, bí bách và kém thẩm mỹ. Bí quyết đơn giản nhất để không mắc lỗi này chính là nghĩ về không gian của bạn giống như một thành phố và nên sắp xếp đồ nội thất có chiều cao cũng như tỷ lệ khác nhau.

Lỗi bài trí thiết kế nội thất khi mua đồ nội thất chiều cao bằng nhau

2. Lỗi chọn đồ nội thất màu tối cho không gian nhỏ

Thực sự việc chọn đồ nội thất cho không gian nhỏ là một bài toán khó đối với tất cả chúng ta. Với phòng nhỏ mà bạn chọn các sản phẩm nội thất nặng nề, cồng kềnh và tối tăm cũng khiến cho phòng có cảm giác chật chội, khó chịu hơn rất nhiều. Chính vì thế bạn nên chú ý đối với đồ nội thất cho phòng nhỏ phải có kích thước phù hợp, màu sắc sáng.

Lỗi chọn đồ nội thất màu tối cho không gian nhỏ

3. Lỗi sai khi chọn nhầm kích thước thảm

Thảm chỉ được xem là một điểm nhấn nhá có trong căn phòng, thế nhưng trong thiết kế nội thất nếu bạn chọn nhầm kích thước thảm thì sẽ dẫn đến căn phòng giảm giá trị thẩm mỹ đi rất nhiều.

Hiện nay thì các căn phòng khách hầu hết sẽ phải sử dụng một tấm thảm có kích thường thông thường là 2,5x3m hoặc 2,7x3,7m. Bạn nên cân nhắc với tấm thảm có diện tích lớn là 1,2x1,8m vì nó chỉ thích hợp cho phòng ngủ.

4. Lỗi treo các tác phẩm nghệ thuật quá cao

Khi thiết kế không gian căn phòng nhiều gia chủ mắc phải lỗi là treo các tác phẩm nghệ thuật như tranh, ảnh,… ở vị trí quá cao khiến bạn rất khó có thể mang đến sự thu hút cho căn phòng. Để giúp cho ăn phòng nhà bạn có được một vị trí tinh tế để treo các tác phẩm nghệ thuật thì bạn hãy treo ngang hoặc thất hơn tầm mắt thì bạn có thể dùng một móc treo để có thể kiểm tra vị trí của các tác phẩm này trước.

Lỗi treo các tác phẩm nghệ thuật quá cao

5. Lỗi chạy theo xu hướng thiết kế

Với bí quyết lớn nhất để thiết kế nội thất độc đáo dành cho bạn đó là không chạy theo xu hướng. Đối với những người mắc lỗi này thường nhìn và nghe người khác khuyên thì bạn hãy thể hiện phong cách cá nhân, bỏ qua các quy tắc cũng như xu hướng của xã hội. Hãy bỏ qua một bên và đưa ra sự chọn lựa thiết kế dựa trên tính thẩm mỹ cá nhân của chính bạn để tạo ra một không gian sống yêu thích của bạn trong vài năm.

6. Căn phòng chỉ có 1 nguồn ánh sáng duy nhất

Chỉ có một nguồn ánh sáng trong phòng chính là một trong những lỗi khi thiết kế căn hộ của mình. Trường hợp bạn để ánh sáng chiếu từ trên cao xuống thì bạn sẽ không đủ sáng cả căn phòng thế nhưng lại chói mắt khi ngồi dưới ánh đèn. Lời khuyên cho bạn là trong căn phòng nên có nhiều nguồn ánh sáng có thể điều chỉnh độ sáng cho dễ và giúp không gian đẹp hơn, sáng rõ hơn.

Căn phòng chỉ có 1 nguồn ánh sáng duy nhất

7. Lỗi sai khi không đo phòng

Có rất nhiều người thường mua đồ nội thất dựa vào mắt nhìn và cảm tính thay vì đo đạc cẩn thận kích thước căn phòng. Và để tránh thiếu hay thừa không gian, bạn nên đo chiều cao cũng như chiều rộng và thậm chỉ cả chiều sâu của các đồ nội thất mà bạn muốn đặt vào phòng. Bạn cũng sẽ kích thước chính xác những vật dụng cần mua thay vì chỉ ước lượng bằng mắt.

Lỗi sai khi không đo phòng trước khi thiết kế nội thất

Kết luận: Hy vọng với Lỗi bài trí trong thiết kế nội thất trong nhà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn trên đây sẽ giúp cho bạn có được một không gian sống đẹp, hoàn hảo nhất. Nếu muốn tư vấn thiết kế nội thất hãy kiên hệ ngay cho chúng tôi để tránh được những lỗi bài trí trong thiết kế nội thất không đáng có trên nhé!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách rộng hơn


Hotline: 0981 225 888