Sologan

Thiết kế sân vườn mini đầy ấn tượng với 6 bước đơn giản

Với 6 bước đơn giản trong thiết kế sân vườn mini dưới đây là bạn đã có thể mang đến một khu vườn nhỏ xinh đầy thu hút cho tổ ấm của mình.

Thiết kế sân vườn mini đầy ấn tượng với 6 bước đơn giản

Trong nhịp sống hiện nay thì con người ta lại càng khao khát có được một không gian xanh hòa nhập với thiên nhiên cho tổ ấm của mình. Và nếu diện tích ngôi nhà của bạn có phần giới hạn thì một mẫu thiết kế sân vườn mini chính là sự lựa chọn tối ưu trong trường hợp này. Tuy nhiên thì việc thiết kế không gian sân vườn không hề dễ dàng mà đòi hỏi phải có một đôi mắt tinh tường cũng như là bàn tay khéo léo. Nhưng bạn không cần phải lo lắng, chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây là bạn đã có thể sở hữu ngay một không gian sân vườn nhỏ đẹp đầy thu hút rồi.

1. Lập kế hoạch cụ thể

Lập kế hoạch thiết kế sân vườn mini cụ thể

Để có thể thiết kế sân vườn mini đầy ấn tượng thì đòi hỏi bạn cần phải lên lế hoạch một cách cụ thể cho những gì mình cần phải thực hiện cũng như là những vấn đề có thể phát sinh để giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạn.

Ngoài ra thì bạn cũng nên phác thảo qua về khu vườn mà mình mong muốn trước để việc xác định các vấn đề về phương hướng, tỷ lệ và tính đối xứng.

2. Giả thiết những vấn đề cụ thể

Giả thiết các vấn đề trong thiết kế sân vườn mini

Bởi đây là không gian chung của cả gia đình nên bạn cần phải lên kế hoạch sao cho hài hòa với các thành viên trong gia đình. Theo đó thì gia đình có trẻ nhỏ thì không nên cân nhắc việc lựa chọn các loại hoa đắt tiền hay quý hiếm vì sẽ gây ảnh hưởng đến việc vui đùa của các bé. Ngoài ra thì gia đình có trẻ nhỏ cũng không nên thiết kế hồ nước để tránh những tại nạn đáng tiếc. Và thay vào đó thì bạn có thể lựa chọn một đài phun nước nhỏ hay một thác nước nhân tạp để vừa giúp khu vườn sinh động hơn và vừa đảm bảo an toàn.

3. Nghiên cứu các yếu tố cần thiết

 Tìm hiểu về giống cây

Tìm hiểu về giống cây sử dụng trong thiết kế sân vườn mini

Cây trồng là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế sân vườn mini nên bạn cần phải  tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Bởi một số loại cây lại phù hợp với các điều kiện sống nhất định nên đừng chỉ lựa chọn dựa trên sở thích. Hơn nữa thì lại có những loại cây ưa sáng, ưa bóng râm hay độ ẩm khác nhau nên bạn cần xem xét để có thể chăm sóc phù hợp để cây phát triển.

Đảm bảo về hiệu ứng ánh sáng

Đảm bảo hiệu ứng ánh sáng trong thiết kế sân vườn mini

Trong thiết kế hệ thống ánh sáng cho khu vườn thì bạn cần lên ý tưởng về phong cách thiết kế cũng như là sự kết nối nhịp nhàng và tỷ lệ cân đối với các chi tiết trong vườn sao cho hài hòa nhất.

4. Xác định mức ngân sách cụ thể

Xác định ngân sách cho thiết kế sân vườn mini

Trước khi bắt đầu vào thực hiện ý tưởng cho không gian sân vườn thì bạn cần phải xác định những chi phí cũng như là thời gian cần thiết. Cụ thể là bạn nên có một bản dự toán cụ thể để tránh xảy ra những khoản chi phí phát sinh ngoài ý muốn và có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

5. Xác định cảm hứng thiết kế

Xác định cảm hứng thiết kế sân vườn mini

Trước khi tiến hành thiết kế sân vườn mini của gia đình thì bạn có thể tham khảo một số mẫu sân vườn đẹp, tìm hiểu về thiết kế cảnh quan sân vườn hay tìm đến các công ty tư vấn để có thể tạo ra được nguồn cảm hứng thiết kế cho không gian sân vườn của gia đình mình.

6. Bắt tay vào trang trí sân vườn

Tiến hành thiết kế sân vườn mini

Các yếu tố trang trí sân vườn có thể được tạo nên từ nhiều phong cách đa dạng khác nhau. Chính vì vậy, khi lựa chọn các yếu tố trang trí cho khu vườn thì bạn cần phải lựa chọn các yếu tố trang trí sân vườn sao cho phù hợp với phong cách lựa chọn và tốt nhất là nên hướng đến những vật dụng trang trí mà bạn đang sở hữu.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người 6 bước đơn giản để thiết kế sân vườn mini đẹp mắt. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp mọi người có thể tự mang đến cho tổ ấm của mình một khu vườn phù hợp nhất.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những mẫu thiết kế sân vườn đẹp 2019


Hotline: 0981 225 888