Sologan

Tìm hiểu về phong cách Rustic trong nội thất hiện nay

Cùng với sự mộc mạc, giản dị và ấm áp đặc trưng của phong cách Rustic trong nội thất đã giúp cho xu hướng này ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nội thất.

Tìm hiểu về phong cách Rustic trong nội thất hiện nay

Ra đời từ những năm 60 của thế kỷ 20, phong cách Rustic mộc mạc giản dị nhanh chóng được hưởng ứng và đi sâu vào thiết kế nội thất để thể hiện một không gian sống hài hòa với thiên nhiên. Và phong cách này đã giúp thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cũng như là tạo nên một không gian sống thoải mái, tao nhã mà ai cũng mong có được.  Và cùng với những đặc điểm và cách nhận biết dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng ứng phong cách cách Rustic trong nội thất.

1, Phong cách Rustic trong nội thất

Phong cách Rustic trong nội thất

Rustic là một phong cách thiết kế tươi mới đầy giản dị và chú trọng tập trung nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên đầy mộc mạc. Và đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích một không gian sống ấm áp, tự nhiên và giản dị.

phong cách Rustic trong nội thất nổi bật bởi sự ấm áp, chân thật thô sơ và đầy mộc mạc. Ngoài ra thì phong cách này còn gây ấn tượng bởi hiệu ứng kết nối với quá khứ đầy cuốn hút từ đó mang đến một cái nhìn tuyệt vời về sự độc đáo đầy khéo léo và sáng tạo.

2, Cách nhận biết phong cách Rustic

Có rất nhiều dấu hiệu sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết và thể hiện cho không gian nội thất của mình.

Xà dầm gỗ thô

Xà dầm gỗ thô đặc trưng trong phong cách Rustic

Đây là điểm nhấn đặc trưng trong phong cách nội thất Rustic cho ngôi nhà của bạn. Theo đó thì với chất liệu gỗ thô thì bạn có thể dùng xà dầm để gia cố cho trần nhà lại vừa thể hiện sự gắn kết với thiên nhiên trong ngôi nhà. Đặc biệt là chất liệu gỗ thô sẽ giúp cho ngôi nhà thêm phần ấm áp, mộc mạc nhưng không kém phần quyến rũ.

Sử dụng màu sắc tự nhiên

Phong cách Rustic sử dụng màu sắc tự nhiên

Phong cách Rustic trong nội thất thường sử dụng những gam màu thô mộc, dịu nhẹ đầy trấm ấm nhưng ẩn chứa đầy hơi thở thiên nhiên như màu đất, mà đá, gỗ, vỏ cây,… Những gam màu sẽ giúp xóa đi cảm giác phân cách với không gian bên ngoài cũng như là gợi đến sự kết nối giữa các không gian.

Và một bức tường sơn trắng hay ốp đá, gỗ hoặc đơn giản chỉ là xây gạch không trát xi măng chính là dấu hiệu nhận biết rõ ràng của phong cách Rustic.

Chất liệu vải thiên nhiên

Phong cách Rustic sử dụng chất liệu vải thiên nhiên

Phong cách thiết kế Rustich cũng được bộc lộ rõ nét trong các loại vải từ sợi thiên nhiên xù xì và hơi cũ như vải sơ, vải cotton, vải lanh,vải gai, len,… Theo đó thì những chiếc thảm, rèm, khăn trải bàn, bọc vải,… không có họa tiết hoa văn chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian Rustic. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đơn điệu thì có thể lựa chọn những hoa văn đơn giản, kẻ sọc,… sao cho tự nhiên nhất.

Đồ tái chế

Phong cách Rustic thường sử dụng đồ tái chế

Ở một khía cạnh nào đó thì phong cách Rustic trong nội thất có thể sử dụng những món đồ cũ trong nhà kho như thùng cũ, chai lọ,… và tận dụng thành những chiếc đèn treo, túi treo đồ đa năng hay giỏ trồng cây,… Điều này sẽ giúp bạn có thể thoải mái sáng tạo đê rmang đến những sản phẩm độc đáo đầy cá tính cho không gian sống của mình.

Kết nối với thiên nhiên

Thiết kế Rustic kết nối với thiên nhiên

Bản chất của phong cách Rustic chính là vẻ đẹp mộc mạc, giản dị và gần gũi với thiên nhiên nên những hệ cửa sổ lớn chính là yếu tố không thể thiếu trong phong cách này. Theo đó thì những hệ cửa sổ sẽ giúp cho không gian được mở rộng cũng như là giúp không gian tràn ngập ánh sáng cũng như là tạo sự tương đồng với không gian bên ngoài.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người cách nhận biết cũng như là ứng dụng phong cách Rustic trong thiết kế nội thất hiện nay. Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được những cảm hứng hoàn mỹ nhất cho không gian sống của mình.


Hotline: 0981 225 888