Sologan

Gỗ veneer là gì? Có nên dùng gỗ veneer làm đồ nội thất?

Gỗ veneer là loại gỗ thịt từ tự nhiên được lạng mỏng ra, thành rất nhiều gỗ veneer, chỉ với độ dày từ 1 Rem đến 2ly. Đây là loại gỗ ra đời để thay thế gỗ tự nhiên đang dần bị cạn kiệt. Gỗ veneer được dán vào cốt gỗ công nghiệp như gỗ MDF, gỗ Ván dán, gỗ figer, gỗ ván dăm…để làm nội thất nhà ở, trường học, văn phòng… 

Đặc điểm của gỗ veneer

Gỗ veneer có rất nhiều loại, tùy thuộc vào loại gỗ dùng để làm gỗ veneer. Ví dụ sử dụng gỗ tràm để xẻ mỏng ra rồi dán lên miếng ván MFC thì ta được veneer tràm trên nền MFC, xẻ mỏng gỗ sồi Mỹ dán lên nền ván ghép cao su ta được veneer sồi trên nền ván gỗ ghép cao su, ...
So với tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại làm từ gỗ gõ, gỗ lát, gỗ hương, xoan đào, ... thì tủ bếp gỗ veneer không thể bền bằng, nhưng lại đẹp và giá thành rẻ hơn nhiều. 

gỗ veneer

Ưu điểm của gỗ veneer

- Giá thành rẻ: vì từ một cây gỗ tự nhiên có thể lạng ra thành nhiều gỗ veneer, để đóng đồ nội thất, nên giá rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên.
- Chống cong vênh, mối mọt và có bề mặt sáng (do được chọn gỗ).
- Linh hoạt cao: có thể ghép trang trí vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, chạy chỉ chìm… mà vẫn giữ được nét đẹp và hiện đại của mình. 
- Nếu sử dụng cốt gỗ Finger (tức là cốt gỗ thịt được xẻ ra từ các cành cây nhỏ ghép đan chéo tay nhau (finger- ngón tay) để tạo độ dài, rộng) thì gỗ veneer lại biến thành gỗ tự nhiên hoàn toàn và rất bền, chắc chắn, đẹp mà giá thành rẻ.

Nhược điểm của gỗ veneer

Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên không chịu được nước, dễ bị sứt, nếu phải di chuyển nhiều hay bị hư hỏng, rạn nứt.
Vì vậy, với loại gỗ này, nên tránh xa nước, và ít di chuyển.

Ứng dụng của gỗ veneer

Gỗ veneer do đặc tính loại gỗ này, không chịu được nước, nên chủ yếu dùng để đóng tủ bếp trên, tủ quần áo, tủ âm tường, vách trang trí…


>> Xem Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp veneer

Xu hướng trong tương lai

Gỗ veneer không bền như gỗ tự nhiên nhưng ưu điểm của nó là vân gỗ bao giờ cũng liền mạch, vì được dán rất kỹ thuật trên nền ván công nghiệp.

nội thất gỗ veneer

Bằng việc sử dụng gỗ veneer, sẽ tận dụng được tối đa vân gỗ khi tài nguyên gỗ ngày càng cạn kiệt.

vach ngan go veneer

Gỗ veneer với những ưu điểm của nó, sẽ trở thành xu hướng chính trong tương lai bởi có khả năng cứu được môi trường sống, cứu được sạt lở đất và sự nóng lên của trái đất nên chắc chắn sẽ rất phổ biến trong thời gian tới. 

Lưu ý khi mua đồ nội thất, tủ bếp gỗ công nghiệp veneer

Gỗ veneer làm từ gỗ tự nhiên, dán lên ván công nghiệp để cho sản phẩm đẹp hơn, thật hơn. Với công nghệ dán gỗ veneer với cốt gỗ công nghiệp đạt đến trình độ cao, nên nhìn gỗ veneer rất giống với gỗ tự nhiên. Quý khách nên chú ý để tránh nhầm lẫn, bị lừa.
Ngoài ra, Cốt gỗ nào thì chất lượng ấy nên khi đặt hàng gỗ veneer quý khách hàng nên hỏi kỹ veneer gì trên nền ván gì, bởi sau khi dán xong hoàn thiện, chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy lớp veneer mà thôi chứ không biết cốt gỗ bên trong. 
Và một điều quan trọng nữa là quý khách nên chọn cơ sở thi công đồ gỗ nội thất uy tín ,để tránh mua phải hàng kém chất lượng, có thể đắt hơn ở ngoài một chút nhưng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm đáng đồng tiền bỏ ra.
Nhà Bếp Hoàng Gia là đơn vị chuyên thiết kế, thi công tủ bếp, uy tín, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã đóng tủ bếp cho hàng trăm hộ gia đình, và được mọi người ủng hộ, và tin tưởng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá cụ thể. 

Hotline: 0981 225 888