Sologan

Giá một mét khối (m3) gỗ gõ đỏ là bao nhiêu tiền?

Gỗ gõ đỏ hay còn gọi là Hổ bì là một trong những loại gỗ quý được xếp vào nhóm 1 trong danh mục các loại gỗ được khai thác và sử dụng ở Việt Nam. Tiêu chuẩn của nhóm các loại gỗ này là có màu sắc và thớ vân đẹp, có mùi thơm dễ chịu, rất khan hiếm và có giá trị cao nhất. Chính vì vậy, gỗ gõ đỏ là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất đồ nội thất cao cấp và các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ gõ đỏ đều được rất nhiều gia đình Việt ưa thích và tin dùng. Tuy nhiên trên thị trường gỗ Việt Nam hiện nay thì gỗ gõ đỏ càng ngày càng khan hiếm, vì vậy giá thành của gỗ gõ đỏ được đẩy lên khá là cao. Vậy giá một mét khối (m3) gỗ gỏ đỏ là bao nhiêu?

Tủ bếp gỗ gõ đỏ

1. Gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ có tên khoa học là Afzelia xylocarpa, thuộc cây họ Đậu. Đây là một loại gỗ thân lớn có đường kính tầm 0,9m; cây trưởng thành có chiều cao rơi vào khoảng 20 – 30m. Đây là loại gỗ có tỷ trọng gỗ rất cao nên rất bền, nặng và không bị mối mọt và cong vênh. Trong điều kiện môi trường bình thường thì đây là loại gỗ càng sử dụng lâu thì càng đẹp nên có giá trị rất cao.

Gỗ gõ đỏ

Loại gỗ này phân bố ở các nước như Nam Phi hay một số nước ở châu Á như: lào, Campuchia, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan,... Nhưng hiện nay trên thị trường gỗ Việt Nam thì nguồn gỗ gõ thường là trong nước hoặc gỗ gõ nhập khẩu từ Lào và Nam Phi.

2. Các đặc tính vượt trội của gỗ gõ đỏ

Đặc tính của gỗ gõ đỏ

- Gỗ gõ đỏ có tỷ trọng gỗ rất cao nên đặc tính điển hình của gỗ gõ đỏ là độ cứng cao, có kết cấu thớ gỗ chắc nên có khả năng chịu lực cao.

- Gỗ gõ đó có màu sắc đẹp, từ màu đỏ nhạt đến màu đỏ đậm nên các sản phẩm từ gỗ gõ đỏ sẽ giúp cho không gian trở nên tràn ngập sức sống. Đồng thời, gỗ sử dụng càng lâu thì màu sắc sẽ càng bóng mà không bị phai màu.

- Gỗ gõ có hệ thống vân gỗ rất đẹp, vân có dạng hai đường kép song song và thỉnh thoảng sẽ có những đường vân cuộn xoắn nên vô cùng bắt mắt.

- Gỗ gõ đỏ có khả năng kháng mối mọt rất tốt không giống như các loai gỗ tự nhiên khác. Bởi trong phần nhựa của gỗ có chất mối mọt nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề này.

- Gỗ gõ đỏ rất ít bị cong vênh, nứt net hay co ngót khi thời tiết thay đổi.

3. Giá cho một mét khối (m3) gỗ gõ đỏ

Hiện nay trên thị trường gỗ gõ đỏ ở Việt Nam có hai loại gỗ gõ chủ yếu là gỗ gõ đỏ Lào và gỗ gõ đỏ Nam Phi. Do có nguồn nhập khác nhau nên giá của hai loại gỗ gõ đỏ này cũng có sự chênh lệch nhất định. Trong đó gỗ gõ đỏ Lào có chất lượng và tính thẩm mỹ tốt hơn một chút nên giá thành sẽ cao hơn.

- Gỗ gõ đỏ Lào chủ yếu được khai thác từ các rừng gỗ nguyên sinh tự nhiên, lâu năm nên gỗ có tuổi đời cao, chất lượng gỗ tốt, màu sắc đẹp và hệ thống vân gỗ dày và bắt mắt. Hơn nữa hiện nay trên thị trường cũng rất khan hiếm gỗ gõ đỏ Lào do chình phủ Lào cấm xuất khẩu gỗ. Vì vậy giá của gỗ gõ đỏ Lào khá là cao, dao động trong khoảng từ 50 triệu đến 70 triệu/m3

Gỗ gõ đỏ Lào

- Khác với gỗ gõ đỏ Lào, gỗ gõ đỏ Nam Phi chủ yếu là khai thác từ rừng trồng tự nhiên nên có tuổi đời ngắn hơn vì vật chất lượng kém hơn gỗ gõ đỏ Lào một chút. Vfa hiện nay trên thị trường thì gỗ gõ đỏ Nam Phi chiếm số lượng lớn và có mức giá từ 30 triệu đến 40 triệu/m3

Gỗ gõ đỏ Nam Phi

Trên đây là những thông tin cơ bản về gỗ gõ đỏ cũng như là giá của gỗ gõ đỏ trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo bởi Nhà Bếp Hoàng Gia chỉ cung cấp các sản phẩm gỗ chứ không cung cấp nguyên liệu. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người.

>> Tủ bếp gỗ gõ đỏ 


Hotline: 0981 225 888