Sologan

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy để mang đến điều tốt lành

Phòng ngủ chính là không gian riêng tư của mỗi cá nhân, là nơi để ta thư giãn, nghỉ ngơi và là nơi tiếp thêm cho ta những nguồn năng lực tích cực nhất để chào đón ngày mới. Chính vì vậy, phòng ngủ cần được bố trí sao cho hợp lý và thuận theo phong thủy nhất để mang đến cảm giác an lành và thoải mái nhất.

cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy 1

Theo phong thủy thì phòng ngủ là nơi thể hiện quan điểm về mái ấm gia đình, mang hành Mộc và có thể kết hợp với các hành khác dựa vào các vật dụng trang trí. Do đó, phòng ngủ luôn chịu sự ảnh hưởng của quy luật phong thủy nên bạn có thể  nhận được nhiều điều tốt lành nếu biết cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy.

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy tức là cần đảm bảo sự lưu thông tốt về các luồng khí và tạo cảm giác thoải mái nhất. Trong đó bạn cần phảo lưu ý sắp xếp về một số vật dụng cơ bản trong phòng ngủ như:

Bố trí giường trong phòng ngủ

cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy 2

- Giường trong phòng ngủ cần được đặt ở hướng tốt và đầu hướng về hướng tốt.

- Phía sau đầu giường không được để trống không mà cần phải có điểm tựa chắc chắn với ý nghĩa là điểm tựa vững chắc cho gia đình.

- Phía cuối giường phải không để trống không tránh hiện tượng “Thái dương bất trước tinh” – mang đến sự bất ổn trong gia đình.

- Không đặt hai bên đầu giường gần với cửa vì đây là bố cục “ phản bội vô tình” – dễ gây các biến cố về tình yêu, hôn nhân.

Đặt gương trong phong ngủ

cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy 3

- Không đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ bởi sẽ gây nên hiện tượng “chiếu phá phúc duyên” – làm mất đi phú quý của gia đình.

- Khi ngủ dậy sẽ dễ giật mình vì hình ảnh được phản chiếu trong gương, gây bất lợi về mặt tinh thần.

- Không để gương chiếu trực tiếp vào giường bởi gương có tác dụng phản xạ những luồng khí xấu, khi chiếu về giường thì sẽ không tốt.

Việc bài trí các vật dụng trang trí trong phòng ngủ

cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy 4

- Không nên bài trí quá nhiều vật dụng trang trí không có quy tắc, rắc rối trong phòng ngủ vì điều này có ảnh hưởng xấu đến hôn nhân.

- Không nên bài trí quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ vì cây xanh đêm sẽ thả ra khí CO2, không tốt cho sức khỏe của chủ nhà. Nếu phòng ngủ có ban công và trồng cây thì cũng không để các cây leo vào phòng.

- Không nên lặp đặt quạt trần hay đèn chùm trên trần phòng ngủ vì điều này không tốt cho sức khỏe.

- Tránh để phòng ngủ có nhiều cửa sổ mà không có rèm khiến phòng ngủ bị mặt trời chiếu vào quá nhiều sẽ vi phạm quan điểm “minh sản ám phòng” theo phong thủy, gây mất hòa khí, quan hệ tình cảm bị rạn nứt.

Trên đây là một số cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy để mang đến điều tốt lành. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể bố trí phòng ngủ một cách khoa học và hợp phong thủy nhất.


Hotline: 0981 225 888