Sologan

Cách lựa chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy

Lựa chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy phù hợp sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công danh, sự nghiệp.

hướng bàn làm việc theo phong thủy

Phong thủy trong các văn phòng làm việc hiện đang ngày càng được mọi quan tâm, chú trọng. Theo đó thì việc lựa chọn hướng bàn làm việc cũng như là vị trí ngồi, cách trang trí bàn làm việc phù hợp không chỉ giúp bạn có được vị trí làm việc thoải mái, tập trung cho công việc mà còn giúp bạn có thể gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp. Vậy làm sao để biết đâu là hướng bàn làm việc theo phong thủy phù hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lựa chọn hướng bàn mà sau lưng phải có điểm tựa

Lựa chọn hướng bàn mà sau lưng phải có điểm tựa

Ông cha ta thường quan niệm rằng vị trí mà sau lưng có điểm tựa thì sẽ được thế “lạc sơn” tức là có núi để tựa vào. Theo đó với vị trí như vậy sẽ giúp người ngồi có được quý nhân phù trợ, môi trường làm việc thân thiện và được đồng nghiệp giúp đỡ. Từ đó sẽ giúp thuận lợi cho sự nghiệp thăng tiến. Tuy nhiên thì tuyệt đối không được kê bàn làm việc quay mặt vào tường vì đây là điều tối kỵ trong phong thủy.

2. Không quay lưng ra cửa

Lựa chọn hướng bàn làm việc không quay lưng ra cửa

Việc quay lưng ra cửa chính là một điều không tốt trong lựa chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy. Bởi vị trí ngồi này thì sau lưng không có chỗ dựa nên sẽ mang đến cảm giác không gian toàn cũng như cột sống ớn lạnh bởi các luồng khí xấu. Bên cạnh đó thì khi tạp âm ở ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng người ngồi làm xho đại não không yên khiến người ngồi dễ rối loạn tâm trí và căng thẳng, mệt mỏi.

3. Lựa chọn hướng bàn làm việc nhìn được ra cửa

Lựa chọn hướng bàn làm việc nhìn được ra cửa

Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng bàn làm việc lý tưởng nhất chính là bàn nhìn ra được cửa chính hoặc cửa sổ và lưng dựa vào tường. Bởi vị trí này sẽ giúp bạn quan sát và bao quát được các vị trí khác trong phòng cũng như là nắm bắt được những người ra vào.

4. Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Bên cạnh việc lựa chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy thì bạn cũng cần phải sắp xếp bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tác phong cũng như là cảm hứng làm việc của bạn và thậm chí là có thể gây mất sự tập trung không cần thiết. Bên cạnh đó thì việc sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp cũng giúp cho không gian thoáng đãng để cho dòng khí lưu thông thuận lợi nhất.

5. Trang trí cây xanh hoặc hoa tươi trên bàn làm việc

Trang trí cây xanh hoặc hoa tươi trên bàn làm việc

Cây xanh, hoa tươi cũng là những yếu tố mang ý nghĩa phong thủy rất tốt mà bạn có thể trang trí cho bàn làm việc của mình trở nên tươi mới hơn. Theo đó thì bạn nên lựa chọn những loại cây phong thủy văn phòng như: kim tiền, đại đế vương, phú quý,… để mang đến nhiều ý nghĩa may mắn và tốt lành. Đồng thời những chậu cây này cũng sẽ giúp thanh lọc không khí và loại bỏ các tạp chất xung quanh nên rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn một số cách lựa chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy phù hợp nhất. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được vị trí làm việc phù hợp nhất cho bản thân mình.

Xem thêm: 4 điều kiêng kỵ cần tránh khi sắp xếp bàn làm việc để công việc thăng tiến như "diều"


Hotline: 0981 225 888