Sologan

Sai lầm khi thiết kế nội thất chung cư bạn cần biết

Thiết kế nội thất chung cư như nào để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có? Nếu bạn có chung thắc mắc thì đừng bỏ qua bài thông tin dưới đây.

Hiện nay, chung cư là sự chọn lựa của đông đảo của nhiều gia đình trẻ. Để hô biến căn hộ chung cư thành một không gian sống tiện nghi, thẩm mỹ, khác biệt không thể không nói điến việc thiết kế nội thất chung cư. Thế nhưng trong quá trình thiết kế nội thất nhiều gia chủ lại mắc vào những sai lầm không đáng có vô tình biến không gian sống kém thẩm mỹ, chật chội. Bạn đã biết những Sai lầm khi thiết kế nội thất chung cư mà để tránh? Hãy cùng theo dõi bài thông tin mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn ngay sau đây.

Sai lầm khi thiết kế nội thất chung cư bạn cần biết

Thiết kế nội thất chung cư

1. Quan tâm đến ánh sáng trước khi trang trí và thiết kế nội thất

Trong bất cứ không gian sống nào đi chăng nữa thì yếu tố ánh sáng luôn được coi trọng. Nhiều gia chủ lại quên mất điều này mà đã thiết kế, trang trí nội thất chung cư dẫn căn phòng tối tăm, tù túng. Chính vì thế bạn hãy quan sát xem căn hộ của bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên hay không? Hướng ánh sáng ở phía nào để có sự thiết kế phù hợp nhất. Trường hợp căn phòng hạn chế ánh sáng tự nhiên bạn hãy chọn màu sơn tường sáng, căn phòng không có ánh sáng tự nhiên thì cần lắp đặt ánh sáng nhân tạo.

Nên tránh sơn màu tường tối vì nó sẽ khiến cho căn phòng tối, không có dương khí giá chủ sẽ hay cảm thấy mệt mỏi thiếu sức sống. Và đây cũng chính là một sai lầm chủ nhân cần tránh khi thiết kế nội thất chung cư.

Quan tâm đến ánh sáng trước khi trang trí và thiết kế nội thất nhà chung cư

Thiết kế nội thất phù hợp giúp phòng khách có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất

2. Chạy theo xu hướng mới

Hiện nay, đúng theo xu hướng thì mọi người thường thích chạy theo xu hướng mới những mốt mới mà không quan tâm xem xét liệu món đồ nội thất đẹp, vật dụng mình sở hữu có phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình mình hay không.

Để tránh những sai lầm này bạn nên xác định danh sách đồ nội thất cần thiết với gia đình bạn và dự trù kinh phí cần thiết để sở hữu. Đặc biệt khi mua hàng bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng, khả năng sử dụng của sản phẩm đối với gia đình bạn chứ không nên chú trọng quá đến sự mới mẻ hay xu hướng mà biến sản phẩm nội thất chỉ dùng để ngắm.

>>> Xem thêm: Mẫu phòng khách chung cư đẹp nhất năm 2019

Thiết kế nội thất chung cư chạy theo xu hướng

Chọn nội thất đảm bảo chức năng

3. Tránh bày trí nội thất chật chội hoặc sơ sài

Căn cứ vào mục đích sử dụng và không gian sống mà bạn nên có phương án bố trí nội thất và trang trí căn phòng cho phù hợp nhất. Việc bài trí quá nhiều sản phẩm nội thất cồng kềnh sẽ khiến căn phòng của bạn chật chội hơn. Nhưng nếu chọn các sản phẩm nội thất nhỏ xinh trong căn phòng rộng lại khiến cho căn phòng mất đi tính hài hòa. Chính vì điều này bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trong việc chọn kích thước nội thất cũng như bài trí khoa học để giúp căn phòng thẩm mỹ, công năng hơn.

Tránh bày trí nội thất chung cư chật chội hoặc sơ sài

Thiết kế nội thất chung cư đẹp

4. Sai lầm khi thiết kế nội thất chung cư không có điểm nhấn

Ở trong bất kỳ một căn phòng nào cũng đều cần ít nhất một điểm nhấn để tạo sự thu hút cho người nhìn. Thế nhưng thực tế hiện nay có nhiều căn phòng chỉ chú ý đến chất lượng, công năng sử dụng mà quên mất đi tính thẩm mỹ, điểm nhấn cho căn phòng. Điểm nhấn chính là một phần quan trọng giúp cho căn phòng đẹp, không bị mờ nhạt.

Sai lầm khi thiết kế nội thất chung cư không có điểm nhấn

Nên chọn cho phòng khách có điểm nhấn

5. Thiết kế nội thất chung cư không có sự liền mạch giữa các căn phòng

Qủa thực khi thiết kế nội thất chung cư mà không có sự liên kết, liền mạch giữa các phòng sẽ là một thiếu sót lớn trong thiết kế nội thất. Đồng ý là với phòng ngủ - căn phòng riêng tư của mỗi người nên sẽ được thiết kế theo ý thích, sở thích của chủ nhân nhưng phải có sự liên kết với các căn phòng khác. Điều này giúp bạn không bị “chênh” cảm giác đột ngột khi bước vào các căn phòng khác nhau trong một ngôi nhà. Hãy thiết kế sao cho căn phòng của bạn có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục không bị ngắt quãng mang đến cảm giác thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất chung cư không có sự liền mạch giữa các căn phòng

Thiết kế chung cư phải có sự liền mạch

Kết luận: Trên đây là một số những sai lầm mà gia chủ hay mắc phải trong thiết kế nội thất chung cư. Hãy lưu lại các chú ý trên mà Nhà Bếp Hoàng Gia đã tổng hợp và mang đến cho bạn, giúp bạn có một không gian sống xứng ý, thẩm mỹ nhất.


Hotline: 0981 225 888